Du Học Pháp Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Đại Học Paris Sciences Et Lettres - CAP EDUCATION

Du Học Pháp Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Đại Học Paris Sciences Et Lettres

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, ngành Công nghệ Thông tin trở thành lĩnh vực thu hút đông đảo bạn trẻ bởi tiềm năng phát triển mạnh mẽ và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Du học Pháp ngành  Công nghệ Thông tin là lựa chọn sáng suốt để bạn tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành bài bản. Đại học Paris Sciences et Lettres với danh tiếng và chất lượng đào tạo hàng đầu, là điểm đến lý tưởng cho hành trình du học Công nghệ Thông tin của bạn tại Pháp. Vậy thì hôm nay cùng CAP tìm hiểu Du học Pháp ngành  Công nghệ Thông tin Đại học Paris Sciences et Lettres sẽ như thế nào nhé!

• Giới thiệu về Đại học Paris Sciences Et Lettres
  • Lý do chọn du học Pháp ngành công nghệ thông tin tại  Đại học Paris Sciences Et Lettres?
  • Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học PSL
1. Giới thiệu về Đại học Paris Sciences Et Lettres
Paris Sciences et Lettres (PSL) là một viện nghiên cứu kết hợp và trường đại học ở Paris được thành lập vào năm 2010. Nằm giữa thủ đô Paris là một trường công lập khuyến khích sinh viên đến từ mọi địa vị xã hội, giới tính hay quốc tịch. Ngoài lĩnh vực học tập và nghiên cứu PSL còn là một trung tâm văn hóa nghệ thuật.
PSL qua 12 năm giảng dạy đã truyền cảm hứng và mang tới kiến thức, sự đổi mới, sáng tạo bồi dưỡng các nhân tài đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. PSL gồm 11 trường thành viên liên kết chặt chẽ. Cơ sở vật chất ở đây ước tính có hơn 100 phòng thí nghiệm với đội ngũ nghiên cứu và giảng dạy khoảng 2.900 người.
Nơi đây là chiếc nôi của 28 người đạt giải Nobel, 10 huy chương Fields, 3 giải Abel, 50 người đạt giải César, 49 giải CNRS Gold medalists và 79 người thắng giải Molière. Những thành tựu trên chiếm khoảng 10% các giải thưởng nghiên cứu của Pháp và mang về hơn 150 gói tài trợ ERC kể từ khi thành lập.
PSL hỗ trợ các cuộc nghiên cứu bằng cách tạo ra khoảng 50 công ty khởi nghiệp và nộp gần 70 bằng sáng chế mỗi năm. Vào năm 2017, trường lập ra một quỹ khởi nghiệp của riêng mình gọi là “PSL Innovation Fund”. Năm 2020, quỹ đóng lại với con số nhận được là 76 triệu euro.
Năm 2022, Đại học Paris Sciences et Lettres được xếp hạng 26 trên toàn cầu theo “World University Rankings”. Đồng thời PSL cũng đứng thứ 40 bởi Times Higher Education World University Rankings.

• Xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng quốc tế
QS World University Rankings:
- PSL xếp hạng 16 trong lĩnh vực Khoa học máy tính và Kỹ thuật thông tin năm 2023.
- Các trường thành viên của PSL như École Polytechnique và Chimie ParisTech cũng lọt vào top 50 trong lĩnh vực này.
Academic Ranking of World Universities (ARWU):
- PSL xếp hạng 23 trong lĩnh vực Khoa học máy tính năm 2023.
Times Higher Education World University Rankings:
- PSL xếp hạng 41-50 trong lĩnh vực Khoa học máy tính năm 2023.
  • Chất lượng đào tạo xuất sắc
Chương trình đào tạo được thiết kế bởi đội ngũ giảng viên uy tín, có chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Sinh viên được học tập với những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.
Cơ hội thực hành thông qua các dự án nghiên cứu, thực tập tại các doanh nghiệp và tham gia các cuộc thi lập trình.
  • Môi trường học tập quốc tế
PSL là trường đại học quốc tế, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.
Sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi và hợp tác với bạn bè quốc tế.
Môi trường học tập năng động, sáng tạo, khuyến khích tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.
  • Cơ hội việc làm rộng mở
Tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm cao, với mức lương hấp dẫn.
Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như phát triển phần mềm, quản trị hệ thống mạng, phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo...
Mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp toàn cầu, hỗ trợ lẫn nhau trong học tập và công việc.

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại Đại học PSL là một trong những ngành học được đánh giá cao và thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học. Ngành học này cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, mạng máy tính, an ninh mạng, và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến công nghệ thông tin.
  • Chương trình đào tạo
- Cử nhân:
Chương trình Cử nhân CNTT kéo dài 3 năm, cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, toán học, và lập trình.
Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành trong năm thứ 2, bao gồm Khoa học máy tính lý thuyết, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, và Trí tuệ nhân tạo.
- Thạc sĩ:
Chương trình Thạc sĩ CNTT cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể trong công nghệ thông tin.
Một số chuyên ngành Thạc sĩ phổ biến bao gồm Khoa học dữ liệu, Hệ thống phân tán, Robotics, và Bảo mật mạng.
- Tiến sĩ:
Chương trình Tiến sĩ CNTT dành cho sinh viên muốn nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể trong công nghệ thông tin.
  • Học phí
Học phí cho sinh viên quốc tế theo học Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học PSL dao động từ 10.000 EUR đến 15.000 EUR mỗi năm. Mức học phí chính xác sẽ phụ thuộc vào chương trình đào tạo cụ thể mà bạn lựa chọn:
- Cử nhân: Khoảng 10.000 EUR/năm.
- Thạc sĩ: Khoảng 12.000 EUR/năm.
- Tiến sĩ: Khoảng 15.000 EUR/năm.
Bạn hãy yên tâm là Đại học PSL cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn.
Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình Du học Pháp trường  Đại học Paris Sciences Et Lettres, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Du Học Pháp Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Đại Học Paris Sciences Et Lettres

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA