Du Học Pháp Trường Đại Học Paris 10 Nanterre - CAP EDUCATION

Du Học Pháp Trường Đại Học Paris 10 Nanterre

Trong số những trường đại học danh tiếng tại Paris, Đại học Paris 10 Nanterre  là một lựa chọn sáng giá cho du học sinh quốc tế. Đại học Paris 10 Nanterre được thành lập vào năm 1964, là một trong những trường đại học công lập lớn nhất tại Pháp với hơn 30.000 sinh viên và 3.500 cán bộ giảng viên. Trường có thế mạnh đào tạo trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản trị kinh doanh. Với chất lượng giáo dục xuất sắc và môi trường học tập đa văn hóa, Đại học Paris 10 Nanterre đã khẳng định vị thế là điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Cùng CAP tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

• Giới thiệu về  Đại học Paris 10 Nanterre
  • Chương trình đào tạo
  • Chương trình du học Pháp Đại học Paris Nanterre
  • Điều kiện xét tuyển và học phí
1. Giới thiệu về  Đại học Paris 10 Nanterre
Đại học Paris Nanterre (tiếng Anh: Paris Nanterre University, tiếng Pháp: Université Paris Nanterre), trước đây gọi là "Paris X Nanterre" và hiện nay là "Université Paris Ouest Nanterre La Défense". Trường được thành lập năm 1964, tiền thân của trường là khoa Văn học - Khoa học nhân văn, sau đó mở thêm khoa Luật, Kinh tế học vào năm 1966. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Pháp, đào tạo chủ yếu trong các lĩnh vực luật, nhân văn, khoa học chính trị, khoa học xã hội và kinh tế.
Đại học Paris Nanterre là thành viên của nhiều hiệp hội giáo dục (Université Paris Lumières; Conférence des Présidents d’Université; Université numérique Paris Île-de-France…) và sở hữu mạng lưới đối tác rộng khắp thế giới. Trường đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội được học tập và trau dồi kiến thức trong môi trường quốc tế thông qua nhiều chương trình khác nhau như: chương trình trao đổi sinh viên; Chương trình hỗ trợ ngôn ngữ của Tổ chức Giáo dục Quốc tế Pháp - FEI (trước đây là CIEP).
  • Cơ sở đào tạo
Khoa đào tạo
- Khoa Luật và Khoa học Chính trị (DSP)
- Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa (LCE)
- Khoa Triết học, Thông tin-Truyền thông, Ngôn ngữ, Văn học, Nghệ thuật Biểu diễn (PHILLIA)
- Khoa Kinh tế, Quản lý, Toán học, Khoa học Máy tính (SEGMI)
- Khoa Hệ thống Công nghiệp và Kỹ thuật Truyền thông (SITEC)
- Khoa Khoa học tâm lý và Khoa học giáo dục (SPSE)
- Khoa Khoa học Xã hội và Quản trị (SSA)
- Khoa Khoa học và Kỹ thuật Hoạt động Thể dục – Thể thao (STAPS)
Viện đào tạo trực thuộc
- Viện Đại học Công nghệ (IUT)
- Viện Dự bị hành chính tổng hợp (IPAG)

• Lĩnh vực đào tạo
- Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ
- Luật, Kinh tế, Quản trị
- Khoa học, Công nghệ, Sức khoẻ
- Khoa học và Kĩ thuật Hoạt động Thể dục - Thể thao
- Khoa học Xã hội - Nhân văn
  • Chương trình đào tạo
- Cử nhân (Licence)
+ Cử nhân thực hành (Licence professionnelle)
+ Cử nhân công nghệ (BUT)
- Thạc sĩ (Master)
- Tiến sĩ (Doctorat)
- Chương trình đào tạo do trường cấp bằng (DU, DAEU)
- Chương trình đào tạo dự bị hành chính tổng hợp/ dự bị cho các cuộc thi (Préparation pour le concours)
- Chương trình dự bị tiếng

3. Chương trình du học Pháp Đại học Paris Nanterre
Ngoài chương trình đào tạo từ đầu, đại học Paris 10 còn có nhiều chương trình đào tạo hấp dẫn khác: Đào tạo thường xuyên (Formation continue) và Đào tạo từ xa (Formation à distance).
Với chương trình đào tạo thường xuyên, đây là một lựa chọn khá hấp dẫn dành cho sinh viên. Để được nhận vào học, sinh viên cần tìm một doanh nghiệp và đáp ứng các yêu cầu, điều kiện của doanh nghiệp, công ty đó để có thể vừa theo học và vừa làm việc cho họ.
Còn chương trình đào tạo từ xa được áp dụng cho bậc Cử nhân và Thạc sĩ, bao gồm rất nhiều lĩnh vực, nổi bật nhất đó là: Ngôn ngữ học ứng dụng; Văn học và văn minh nước ngoài; Khoa học nhân văn; Lịch sử; Triết học.
Thêm vào đó, đối với học sinh vừa tốt nghiệp THPT và có mong muốn du học Pháp, các bạn có thể tham khảo chương trình dự bị tiếng Pháp (1 năm) tại Paris Nanterre. Bạn sẽ được trau dồi, học tập, cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình, làm quen với cuộc sống mới tại Pháp. Sau 1 năm, bạn sẽ nhận được chứng chỉ tiếng được cấp bởi trường. Đây là một trong những giấy tờ cần thiết để đáp ứng yêu cầu nhập học của trường đại học tại Pháp.

4. Điều kiện xét tuyển và học phí
  • Điều kiện xét tuyển
- Học viên có bằng cấp đáp ứng yêu cầu dự tuyển vào bậc học tương ứng, cụ thể: xét tuyển ĐH thì cần có bằng tốt nghiệp THPT, xét tuyển thạc sĩ thì cần bằng tốt nghiệp ĐH;
- Học viên cần có chứng chỉ TCF hoặc DELF phù hợp với yêu cầu của ngành học: TCF A2 trở lên đối với chương trình dự bị tiếng, TCF hoặc DELF B2 trở lên đối với chương trình chuyên ngành.
  • Học phí
- Cử nhân: 2.770 €
- Thạc sĩ: 3.770 €
- Tiến sĩ: 380 €
Để được tư vấn chi tiết hơn về Du học Pháp tại trường Đại học Paris 10 Nanterre, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Du Học Pháp Trường Đại Học Paris 10 Nanterre

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA