Tìm Hiểu Chương Trình Cử Nhân Đại Học Về Công Nghệ (BUT) Du Học Pháp - CAP EDUCATION

Tìm Hiểu Chương Trình Cử Nhân Đại Học Về Công Nghệ (BUT) Du Học Pháp

Du học Pháp đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Nhắc đến du học Pháp thì ngoài các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ hay kỹ sư… thì không thể không nhắc đến chương trình BUT. Chương trình BUT tập trung vào việc đào tạo cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật. Hôm nay, cùng CAP tìm hiểu kỹ hơn về chương trình cử nhân Đại học về công nghệ (BUT) nhé!

• Viện Đại học công nghệ - IUT
  • BUT - Bằng cử nhân Đại học công nghệ
  • Các chuyên ngành đào tạo BUT tại IUT
  • Quy trình dự tuyển tại IUT
  • Chi phí theo học tại IUT
1. Viện Đại học công nghệ - IUT
IUT (Institut Universitaire de Technologie) là Viện Đại học Công nghệ trực thuộc các trường Đại học tổng hợp tại Pháp (Université). Theo đó, IUT không phải là một đơn vị giáo dục duy nhất, đó là tên gọi chung của nhiều Viện trực thuộc các trường đại học Tổng hợp.
Mỗi IUT sẽ có những đặc điểm riêng về chuyên ngành nghiên cứu và quy trình đào tạo. Tuy nhiên, BUT vẫn được xem là chương trình nổi bật hàng đầu.
Hiện nay có 114 Viện Đại học Công nghệ tại Pháp, mỗi viện trực thuộc một trường đại học Công lập. Ở IUT thì thời gian đào tạo sẽ kết hợp với thực tập. Chuyên ngành đa dạng (24 chuyên ngành).
Chương trình học ở IUT rất gần với thực tiễn, sinh viên được đi thực tập ngay từ năm thứ nhất tại các doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi hoàn thành chương trình IUT sau 3 năm, với tấm bằng BUT (Bachelor Universitaire de Technologie - Bằng đại học công nghệ) trong tay, sinh viên hoàn toàn có khả năng xin được việc làm tại Pháp.
Theo số liệu thống kê của Pháp, hơn 80% sinh viên tốt nghiệp IUT có việc làm ngay trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
Ngay từ khi thành lập, các IUT đã có kết nối các mối quan hệ gắn bó với các doanh nghiệp, nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp của chương trình đào tạo.

2. BUT – Bằng cử nhân Đại học công nghệ
Bằng cử nhân Đại Học công nghệ (BUT - Bachelor Universitaire de Technologie) là chương trình đào tạo cử nhân nghề kéo dài 3 năm, được cấp bởi các Viện đại học công nghệ trực thuộc các trường đại học tổng hợp.
Năm đầu tiên sinh viên đã được thực tập 2 tuần tại doanh nghiệp như bước mở đầu tìm hiểu về thế giới việc làm. Đến năm thứ 2, để được tốt nghiệp, sinh viên bắt buộc phải thực tập 2 tháng tại doanh nghiệp và hoàn thành thực tập bằng một báo cáo và thuyết trình trước hội đồng nhà trường.
Sau khi hoàn thành chương trình BUT, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc có thể chọn tiếp tục học lên trình độ thạc sĩ, kỹ sư hay thi vào các trường lớn về thương mai.

3. Các chuyên ngành đào tạo BUT tại IUT
Tại các IUT - Viện Đại học công nghệ của Pháp, các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn ngành học khác nhau, cụ thể có những ngành học sau:
- Xây dựng năng lượng - bảo mật
- Khoa học công nghiệp - vật liệu - điều khiển
- Điện tử - tự động hoá -công nghệ thông tin
- Truyền thông - đa phương tiện
- Quản trị - Luật - Quản lý - Thương mại
- Hoá học -sinh học - quy trình công nghiệp

4. Quy trình dự tuyển tại IUT
Có 2 cách thức để dự tuyển học chương trính BUT tại các Viện đại học công nghệ IUT:
  • Cách 1: Thông qua cổng đăng ký dự tuyển Études en France (Campus France)
Bạn có thể chọn dự tuyển các chương trình đào tạo của IUT thông qua cổng đăng ký dự tuyển Études en France của Campus France. Khi chọn đăng kí theo cách thức này, bạn buộc phải tuân theo lịch dự tuyển: Dự tuyển L2, L3, Thạc Sĩ, IUT.
  • Cách 2: Thông qua chương trình tuyển sinh ADIUT Vietnam
Các sinh viên tại Việt Nam muốn đăng ký dự tuyển vào IUT có thể tham gia quy trình ứng tuyển đặc biệt có tên ADIUT Vietnam do Hội đồng Hiệu trưởng các IUT của mạng lưới IUT chịu trách nhiệm.

5. Chi phí theo học tại IUT
  • Với các bạn theo học trực tiếp tại IUT
Chi phí qua ADIUT (Assemblée des Directeurs d’IUT - Hội đồng Giám đốc các Viện đào tạo công nghệ IUT) là 1900 euros. Đây là khoản tiền bao gồm cho những hỗ trợ của ADIUT ở Việt Nam trước khi khởi hành, chi phí đưa đón ở sân bay tại Pháp, hỗ trợ những thủ tục hành chính và những chi phí quản lý khác.
Mỗi năm, sinh viên sẽ đóng cho IUT một khoản tiền 6150 euros (= 615 × 10 tháng). Số tiền này sẽ trả dần về mỗi tháng, giúp sinh viên kiểm soát chi tiêu không bao giờ quá 615 euros mỗi tháng.
  • Với các bạn học chương trình dự bị 1 năm DU PFST
(DU PFST - Chương trình dự bị 1 năm bằng tiếng Pháp, để chuẩn bị cho học sinh đăng kí vào trường Kỹ sư, hệ Cử nhân hoặc Thạc sĩ)
Chi phí qua ADIUT là 1500 euros. Đây là khoản tiền bao gồm cho những hỗ trợ của ADIUT ở Việt Nam trước khi khởi hành, chi phí đưa đón ở sân bay tại Pháp, hỗ trợ những thủ tục hành chính và những chi phí quản lý khác.
Phí ghi danh cho năm dự bị là 5550 euros.
Mỗi năm, sinh viên sẽ đóng cho IUT một khoản tiền 6150 euros (= 615 × 10 tháng). Số tiền này sẽ trả dần về tài khoản của sinh viên mỗi tháng, giúp sinh viên kiểm soát chi tiêu cũng như hỗ trợ các khoản chi phí cần thiết (đóng học phí hoặc trang trải tiền sinh hoạt).
Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình BUT Du học Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Tìm Hiểu Chương Trình Cử Nhân Đại Học Về Công Nghệ (BUT) Du Học Pháp

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Tags: tim hieu chuong trinh cu nhan dai hoc ve cong nghe but du hoc phap, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc