Sự tinh tế của ẩm thực Pháp-hành trang cho các bạn đang học tiếng Pháp
>>
>>
>>

Sự tinh tế của ẩm thực Pháp

Nhắc đến nước Pháp, ngoài những Paris hoa lệ, ngoài  con sông Seine thơ mộng, hiền hòa, người ta còn nhắc đến nét ẩm thực tinh tế và vô cùng thú vị. Chúng ta- những người đang học tiếng Pháp hãy cùng tìm hiểu về những nét thi vị này nhé.

1.  Rượu Pháp- nét đặc trưng của văn hóa Pháp

Với những vườn nho rộng mênh mông trải dài, nước Pháp là một trong những quốc gia Châu Âu có lịch sử lâu đời nhất về sản xuất rượu nho. Rượu tại Pháp không chỉ là thức uống trong các bữa tiệc, mà còn là nguyên liệu đặc biệt góp phần tạo nên thành công của các món ăn. Bordeaux là một thành phố nằm bên bờ sông Garonne đứng đầu thế giới về số lượng rượu sản xuất và được coi là kinh đô rượu vang của thế giới. Ngoài ra, vùng đất này còn có các loại vang như: Burgundy,  Alsace, Provence. Mỗi loại rượu được sản xuất tùy theo đặc điểm khí hậu của từng vùng, theo từng chủng loại nho, từng công thức chế biến, lưu trữ rượu riêng biệt và trong đó có cả sự nâng niu, chăm chút của những người sản xuất rượu. Chính những yếu tố đó tạo nên sự khác biệt nổi bật của rượu nho nước Pháp.

Sự tinh tế của ẩm thực Pháp

2.Phô mai Pháp-món khoái khẩu của người dân Pháp

Đất nước Pháp được xem là quốc gia tiêu thụ phô mai lớn nhất thế giới, và có lẽ cũng không nơi đâu lại có nhiều lại phô mai và mùi vị thơm ngon, đặc trưng như ở Pháp. Tại đây, có hơn 500 loại phô mai có mùi vị khác nhau, chủ yếu được làm từ sữa bò, cừu và dê. Phô mai xanh vùng Roquefort trứ danh với mùi hương khá nồng nhưng dễ gây nghiền. Phô mai Saint – Nectaire lâu đời làm từ sữa bò tươi vùng Auvergne. Phô mai Camembert có vị béo của sữa và mùi thơm của trái cây, được phủ bằng một lớp vụn bánh mì hay miếng thịt muối mặn…Các bạn đang học tiếng Pháp hãy nhớ nha, đến Pháp hãy thử ăn phô mai để xem phô mai của Pháp dễ gay nghiện đến mức nào.

Sự tinh tế của ẩm thực Pháp

3. Phong cách ăn uống Pháp-nét tinh tế của Pháp

Ở Pháp,dù là thưởng thức những món ăn trong nhà hàng sang trọng hay những món ăn dân dã, giải dị, phong cách ăn uống của người dân Pháp vẫn luôn giữ nguyên sự lịch sự, cầu kì kĩ tính. Sự kỹ tính được thể hiện rõ nhất khi đi ăn tại nhà hàng. Trước khi ăn phải rửa tay, không xếp khăn trong ly, rất kỵ nhai phát ra tiếng kêu, xỉa răng sau khi ăn hay ợ hơi trước mặt người khác; khi ăn phải ngồi thẳng lưng; không khoanh tay trên bàn và không để hai cùi chỏ trên bàn…Đây là điều các bạn đang học tiếng Pháp có mục tiêu đi du học cần ghi nhớ thật kĩ, vì nếu không sẽ bị coi là  bất lịch sự.

4. Foie gras – gan ngỗng béo – tinh hoa ẩm thực pháp

Gan ngỗng béo thường được chế biến thành món pa tê và có mặt trong menu của những nhà hàng cao cấp đạt chuẩn quốc tế tại Pháp. Người sành ăn gọi món này là foie gras. Một số quốc gia khác cũng có món gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên vị ngon thì không thể tinh túy bằng foie gras chính hiệu. Đúng nhất, người dân Pháp thường dùng Foie Gras với rượu Sauterne – một loại rượu vang trắng làm từ nho.

Sự tinh tế của ẩm thực Pháp

 Có thể nói ẩm thực nước Pháp không chỉ là ăn uống đơn thuần, mà hơn hết nó là cả một nghệ thuật đặc sắc, có một không hai trên thế giới…Đây cũng chính điểm thu hút của Pháp đối với những bạn đang học tiếng Pháp với mục tiêu du học ở xử sở này.

Xem thêm

>Văn hóa Pháp

>> Học Tiếng Pháp và học những điều thú vị về nước Pháp

>>> La France

 
 

BÀI KIỂM TRA
Gọi Ngay