Tiếng Pháp khó như thế nào?
>>
>>
>>

Tiếng Pháp khó như thế nào?

Tiếng Pháp vẫn thường được ví như tiếng nói của tình yêu, vì khi phát âm nghe rất êm tai và dễ chịu. Và cũng có không ít các bạn trẻ hiện nay có ước mơ đi du lịch hay du học Pháp vì vẻ đẹp của đất nước này. Dù xếp ở vị trí thứ 2 về ngôn ngữ được lựa chọn học nhiều nhất, nhưng tiếng Pháp không phải là ngôn ngữ dùng để giao tiếp kinh doanh, buôn bán quốc tế như Tiếng Anh. Chính vì vậy nó thực sự không được nhiều người lựa chọn học như Tiếng Anh. Tuy nhiên, khi lựa chọn Tiếng Pháp theo học, sẽ có một số lợi ích mà ở Tiếng Anh không có. Và liệu rằng tiếng Pháp có trở thành chướng ngại để các bạn thực hiện ước mơ đi Pháp của mình?

1. Những cái khó của tiếng Pháp

- Phát âm khó

Tiếng Pháp và các thứ tiếng phương Tây thường là sự phối hợp nhiều âm (âm mũi, âm vòm họng...). Vì thế khi mới học bạn sẽ thấy phát âm rất khó khăn và đôi khi nghe rất kỳ. Nếu đã có ý định học tiếng Pháp thì tốt nhất là bạn hãy tham gia một khóa học tiếng Pháp phát âm, có thể là online hoặc offline. Vì như vậy bạn sẽ được giáo viên sửa phát âm cơ bản tránh để sai nặng về sau rất khó sửa.

- Nói như dính vào nhau

Khi nghe 1 ai đó nói tiếng Pháp, bạn có để ý rằng cứ như các từ đều dính lại thành 1 dây không biết đâu là mở đầu hay kết thúc một từ.Bạn có cảm giác các từ như dính vào nhau khi mà phụ âm cuối của từ này luyến vào nguyên âm đầu của từ tiếp theo.  Đặc điểm luyến âm của ngôn ngữ này đã tạo nên khó khăn không nhỏ cho người mới học tiếng Pháp. Cách luyến âm như vậy được cho là nghe sẽ êm ái mượt mà hơn, chính vì thế khi học tiếng Pháp bạn cũng phải luyện luyến âm.

- Động từ cũng là ác mộng

Động từ ở mỗi ngôi đều khác nhau và trong tiếng Pháp có tới trên dưới 100 loại thì. Vì vậy chia động từ trong tiếng Pháp cũng là một việc rất hại não.

- "Đực" và "Cái" trong tiếng Pháp

Nếu là người mới học tiếng Pháp, hẳn bạn sẽ thấy lạ khi 2 từ này lại dành cho 1 thứ tiếng. Việc phân biệt "giống" của 1 danh từ lại là 1 rắc rồi không nhỏ cho các bạn học tiếng Pháp. Điều làm cho việc phân biệt này trở nên thảm họa nằm ở chỗ mặc dù có quy định để phân loại nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ và quy định thì rất khó nhớ.

 Tiếng Pháp khó như thế nào? 

 

 

2. Học tiếng Pháp dễ

Cái gì cũng có tính 2 mặt của nó, tiếng Pháp cũng có những điểm mạnh mà khó có thứ tiếng nào có thể so bì được.

- Viết sao đọc vậy

Tiếng Pháp khá dễ đọc và phát âm vì âm tiết hầu như được thể hiện lên mặt chữ. Hơn nữa những âm vị của tiếng Pháp nghe có phần thu hút, vui tại và du dương. Đây là một trong những nhân tố thu hút và níu kéo bạn đến với tiếng Pháp.

- Mượn từ

Thực tế thì người Việt mượng rất nhiều từ của tiếng Pháp để sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Như Alo (từ gố Allô), a xít (acide).... các từ này đã quá quen thuộc  và đó cũng sẽ là 1 lợi thế lớn cho việc học tiếng Pháp của các bạn.

 

Xem thêm:

>Phần mềm học ngôn ngữ dành cho người mới bắt đầu học

>>Làm thế nào để tự học Tiếng Pháp

>>>Chọn lớp tiếng pháp thiếu nhi thế nào hiệu quả

 

 

 

 
 
BÀI KIỂM TRA
Gọi Ngay