Những bộ phim giúp bạn thêm yêu đất nước Pháp

NHỮNG BỘ PHIM HAY CỦA PHÁP

Những bộ phim Pháp luôn mang đến cho người xem nguồn cảm hứng rất đặc biệt, cái lãng mạn rất riêng chỉ tìm thấy được ở nền văn hoá đặc sắc này. Sau đây là những bộ phim Pháp yêu thích nhất mà tôi muốn giới thiệu với bạn và cùng trau dồi tiếng Pháp qua việc xem phim nhé.

Le Fabuleux Destin d’Amélie Poulain

The Fabulous Destiny của Amelie Poulain là một bộ phim Pháp do Jean-Pierre Jeunet đạo diễn , phát hành năm 2001 . Đây là một bộ phim hài lãng mạn được viết bởi Jean-Pierre Jeunet và Guillaume Laurant với Audrey Tautou trong vai chính.

Bộ phim là một đại diện nguyên bản và đôi khi được lý tưởng hoá về cuộc sống đương đại ở Paris trong quận Montmartre . Đây là một trong những thành công thương mại lớn nhất thế giới cho một bộ phim Pháp. Bộ phim nhận được nhiều giải thưởng và đề cử, trong đó có 13 giải tại Césars và 5 giải Oscar .

Năm 2002, anh giành được bốn Césars , trong đó có Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Sau 2 tiếng đắm chìm vào thế giới thú vị đầy màu sắc của Amélie, bạn sẽ thấy cuộc đời thật đẹp giữa những bộn bề cuộc sống. Lòng tốt, sự kiên trì cuối cùng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Le Petit Nicolas

Le Petit Nicolas (tiếng Việt: Nhóc Nicholas) là một bộ phim của điện ảnh Pháp sản xuất năm 2009 đạo diễn bởi Laurent Tirard dựa trên loạt truyện dành cho thiếu nhi cùng tên của tác giả René Goscinny. Bộ phim được phát hành tại Pháp ngày 30 tháng 9 năm 2009

Bộ phim kể về cậu bé Nicolas nghịch ngợm cùng với các bạn của mình. Nhiều trò phá phách là không chủ ý nhưng cũng có vài trò là tụi nhỏ cố tình nghĩ ra.Sau tất cả mọi thứ được bày ra, cuối cùng cậu cũng hiểu việc này đồng nghĩa với việc cậu sẽ trở thành anh lớn. Với suy nghĩ đó, sẽ thật tuyệt khi cậu chơi dàn trận cùng em mình, hay chở em đi xe đạp, rồi đá banh, đủ thứ trò như tụi bạn. Nhưng đời không như là mơ khi cậu nghĩ rằng mình sẽ có một cậu em trai thì hóa ra lại là một cô em gái.

Điều khiến bộ phim thú vị chính là cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề vô cùng đáng yêu của Nicolas và các bạn của cậu bé. Mỗi nhân vật với những cá tính hoàn toàn khác nhau nhưng bộ phim thiếu nhi lại cho ta nhiều bài học về cuộc sống, tình bạn và tình cảm gia đình.

Les choristes

Les Choristes (tạm dịch: Dàn Đồng Ca) là một bộ phim chính kịch Pháp của đạo diễn Christophe Barratier, được công chiếu vào năm 2004. Phim được làm lại từ   La Cage Aux Rossignols (1945) của Jean Dréville, một bộ phim dựa trên ý tư  ởng của René Wheeler và Georges Chaperot do René Wheeler và Noël-Noël viết kịch bản

Vốn là một người nhạc sĩ tài năng, nhưng thầy Mathiew lại được đưa về dạy nhạc ở một ngôi trường làng xa xôi hẻo lánh. Ông đã quyết định tập hợp một dàn đồng ca gồm những đứa trẻ hư hỏng mà tất cả những người khác đều cho rằng không thể cải huấn nổi. Ông đã lựa chọn việc dạy hát để giúp cho chúng dần trở nên tốt đẹp hơn.

Les Choristes sở hữu phần nhạc tuyệt vời, với nhiều giải thưởng xuất sắc. Bộ phim cùng những thước phim thật đẹp đã mang lại bài học ý nghĩa cho nhiều thế hệ thầy trò.

Hãy sống hết mình với sự nghiệp giáo dục và ước mơ. Cây cổ thụ dù mai này có cao lớn đến đâu nhưng khi còn là một hạt mầm, nó vẫn luôn cần lắm một bàn tay nhẫn nại chăm sóc. Và trên tất cả, chẳng có thế hệ trẻ nào là bỏ đi nếu có được một nền giáo dục nhân văn dung dưỡng.

Bộ phim đã giành được 12 giải thưởng trong nước lẫn quốc tế và được đề cử cho 2 giải Oscar và 21 giải khác tại các liên hoan phim Châu Á và Châu Âu.

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

Xem them

> Học Tiếng Pháp