Cách luyện nghe- kinh nghiệm cho người đang học tiếng Pháp
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Du Học Trọn Gói Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

Học tiếng Pháp cũng như các ngôn ngữ khác, cần đủ 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, kĩ năng nghe luôn được đặt lên hàng đầu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn đang học tiếng Pháp một số kĩ năng nghe hiệu quả:

Dùng thật nhiều quỹ thời gian học tiếng Pháp để nghe.

Dù tự học tiếng Pháp hay qua các trung tâm, nếu ai thực sự quyết tâm và đam mê tột độ nên có một chiếc mp3, nghe bất kì lúc nào có thể , nói chung 24 tiếng mọi người tạo ra được càng nhiều thời gian cho việc nghe thì càng tốt . Ngày 24 tiếng trong đó 12 tiếng mọi người nghe tiếng Pháp hoặc 8 tiếng nghe tiếng Pháp một ngày thì dù mọi người ở Việt Nam nhưng cũng không khác gì đang ở Pháp . Ngoài nghe mp3, chúng ta có thể xem ti vi, nghe đài nữa. Tạo cho mình môi trường và ép buộc mình phải sống trong môi trường đó chính là một cách học tiếng Pháp rất hiệu quả. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn chưa tiếng, bị lạc đất Pháp, lúc đó bản năng sinh tồn ép buộc chúng ta phải tiếp nhận ngôn ngữ. Đó là cách để nghe hiểu tiếng Pháp nhanh nhất.

 

Đừng quá quan tâm nếu mình không nghe được hết:

Kinh nghiệm trong lúc này là: Hãy vui vẻ, đừng cố gắng bắt nhịp nghe tất cả những gì họ nói. Một số việc làm bạn rất dễ stress khi luyện nghe, đó là:

  • Cố gắng bắt toàn bộ câu , bắt toàn bộ từ họ nói .
  • Căng tai ra và rất căng thẳng khi nghe họ nói. Có lúc nghe đc một từ chia kịp translate trong đầu thì họ đã qua từ khác.
  • Không động não, không tư duy và chỉ cố hiểu họ nói cái gì.
  • Bỏ rất nhiều thời gian ra luyện nghe kiểu nghe xong điền bài tập - rất rất nhàm chán 
  • Và quá stress khi mình không hiểu gì.

Đây là những yếu tố khiến bạn cảm thấy hoảng loạn thật sự khi luyện nghe, đầu óc căng thẳng sẽ khiến cho các bạn đang học tiếng Pháp luyện nghe không hiệu quả. Vì thế, cần loại bỏ những điều này, và có  một tư tưởng thoải mái.

Chúc các bạn học tiếng Pháp hiệu quả.

Xem thêm

> Học tiếng Pháp với nối âm và phát âm


155

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
  • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
  • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!