Cách luyện nghe- kinh nghiệm cho người đang học tiếng Pháp
>>
>>
>>

Học tiếng Pháp cũng như các ngôn ngữ khác, cần đủ 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, kĩ năng nghe luôn được đặt lên hàng đầu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn đang học tiếng Pháp một số kĩ năng nghe hiệu quả:

Dùng thật nhiều quỹ thời gian học tiếng Pháp để nghe.

Dù tự học tiếng Pháp hay qua các trung tâm, nếu ai thực sự quyết tâm và đam mê tột độ nên có một chiếc mp3, nghe bất kì lúc nào có thể , nói chung 24 tiếng mọi người tạo ra được càng nhiều thời gian cho việc nghe thì càng tốt . Ngày 24 tiếng trong đó 12 tiếng mọi người nghe tiếng Pháp hoặc 8 tiếng nghe tiếng Pháp một ngày thì dù mọi người ở Việt Nam nhưng cũng không khác gì đang ở Pháp . Ngoài nghe mp3, chúng ta có thể xem ti vi, nghe đài nữa. Tạo cho mình môi trường và ép buộc mình phải sống trong môi trường đó chính là một cách học tiếng Pháp rất hiệu quả. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn chưa tiếng, bị lạc đất Pháp, lúc đó bản năng sinh tồn ép buộc chúng ta phải tiếp nhận ngôn ngữ. Đó là cách để nghe hiểu tiếng Pháp nhanh nhất.

Cách luyện nghe cho người đang học tiếng Pháp

 

Đừng quá quan tâm nếu mình không nghe được hết:

Kinh nghiệm trong lúc này là: Hãy vui vẻ, đừng cố gắng bắt nhịp nghe tất cả những gì họ nói. Một số việc làm bạn rất dễ stress khi luyện nghe, đó là:

  • Cố gắng bắt toàn bộ câu , bắt toàn bộ từ họ nói .
  • Căng tai ra và rất căng thẳng khi nghe họ nói. Có lúc nghe đc một từ chia kịp translate trong đầu thì họ đã qua từ khác.
  • Không động não, không tư duy và chỉ cố hiểu họ nói cái gì.
  • Bỏ rất nhiều thời gian ra luyện nghe kiểu nghe xong điền bài tập - rất rất nhàm chán 
  • Và quá stress khi mình không hiểu gì.

Đây là những yếu tố khiến bạn cảm thấy hoảng loạn thật sự khi luyện nghe, đầu óc căng thẳng sẽ khiến cho các bạn đang học tiếng Pháp luyện nghe không hiệu quả. Vì thế, cần loại bỏ những điều này, và có  một tư tưởng thoải mái.

Chúc các bạn học tiếng Pháp hiệu quả.

Cách luyện nghe cho người đang học tiếng Pháp

Xem thêm

> Học tiếng Pháp với nối âm và phát âm

(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...

 
 
BÀI KIỂM TRA
Gọi Ngay