Xin Visa Đi Pháp Cần Các Giấy Tờ Gì ? CAP EDUCATION
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

Xin Visa Đi Pháp Cần Các Giấy Tờ Gì?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Bạn muốn đi du lịch, công tác, thăm người thân hay đi du học tại Pháp nhưng không biết thủ tục xin visa Pháp cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ nào? Vậy thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn. CAP xin giới thiệu đến các bạn các loại giấy tờ cần có để xin visa Pháp theo mỗi diện khác nhau. Cùng CAP tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Giấy tờ xin visa du học Pháp
 • Giấy tờ xin visa đi Pháp du lịch
 • Giấy tờ xin visa đi Pháp công tác
 • Giấy tờ xin visa đi Pháp thăm thân
1. Giấy tờ xin visa du học Pháp
 • Hộ chiếu
- Yêu cầu hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 15 tháng.
- Bạn sẽ nộp Bản gốc và Bản sao hộ chiếu từ trang 1-7 (đối với hộ chiếu trắng) hoặc bản sao từ trang 1 đến hết trang có thị thực, dấu xuất nhập cảnh của tất cả các nước đã từng đi (đối với hộ chiếu từng đi nước ngoài).
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
- Các bạn phải có giấy của ngân hàng xác nhận một khoản tiền ít nhất 615 euros/tháng lưu trú tại Pháp. Vậy nếu học tại Pháp trong 1 năm, bạn cần 7380 euros. Khoản tiền này tương đương với chi phí cho một năm học, không bao gồm tiền học phí.
- Thủ tục chứng minh tài chính cần lưu ý:
Đối với các bạn du học sinh thông thường, ngoài việc đảm phảm khoản phí ghi danh nếu chọn trường công (2770 euros/năm đối với hệ Cử nhân - Licence hoặc 3770 euros/năm đối với hệ Cao học - Master) thì số tiền cần chứng minh là 7380 euros + học phí 1 năm.  
Trường hợp bạn được cấp học bổng: chứng nhận học bổng trên đó ghi rõ số tiền và thời gian được nhận học bổng.
Trường hợp nhận học bổng thấp hơn 7380 euros/ năm học thì bạn phải có chứng nhận tài khoản ngân hàng đối với số tiền còn thiếu.
 • Giấy tờ chứng minh điều kiện lưu trú
Các bạn xin thị thực phải cung cấp những giấy tờ liên quan, chứng minh điều kiện chỗ ở tại Pháp trong 03 tháng lưu trú đầu tiên. Một số giấy tờ như: hợp đồng thuê nhà, giấy tờ đón tiếp của chủ nhà, giấy tờ tùy thân của chủ nhà (passeport hoặc carte d’identité), giấy xác nhận của đơn vị quản lí kí túc xá, hoá đơn điện nước 3 tháng gần nhất…
 • Giấy xác nhận của cha mẹ học viên (Autorisation Parentale)
Loại giấy tờ này chỉ yêu cầu đối với những bạn chưa đủ 18 tuổi (tính đến ngày nộp hồ sơ xin Visa du học Pháp).
Theo đó, cha/mẹ của học viên phải là người trực tiếp viết giấy này và thể hiện rõ họ đồng ý cho con mình đi du học tại Pháp, đồng thời nêu cụ thể địa chỉ con mình cư trú (kí túc xá hoặc nhà dân).
Đặc biệt, trong giấy xác nhận phải có 02 chữ ký của cha và mẹ, được nộp kèm bản sao công chứng tiếng Pháp, căn cước công dân hoặc bản sao hộ chiếu của cả cha và mẹ.
 • 02 ảnh chân dung
Ảnh này cần đáp ứng các yêu cầu sau:
- Ảnh được chụp từ phía trước, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, kích thước 3,5 x 4,5 cm.
- Ảnh màu trên nền trắng trơn (các phông màu khác không được chấp nhận), không đeo kính.
- Ảnh phải chụp rõ khuôn mặt và cổ, mặt chiếm 70 – 80% khung ảnh. Phải là ảnh gốc chưa qua chỉnh sửa.
 • Tờ khai thị thực (Demande de Visa Schengen)
Tờ khai phải được điền đầy đủ thông tin và kí tên. Bạn có thể xuất và in tờ khai sau khi điền đủ thông tin trực tuyến trên website france-visas.gouv.fr
 • Giấy chứng nhận phỏng vấn hoặc miễn phỏng vấn
Giấy này các bạn đã nhận được sau khi phỏng vấn và kiểm tra xác thực hồ sơ tại Campus France.
Từ năm 2018 giấy chứng nhận phỏng vấn/ miễn phỏng vấn sẽ không được cấp cho bạn nếu bạn không yêu cầu, hồ sơ xin Visa cũng không bắt buộc phải có giấy chứng nhận này.
 • Giấy báo nhập học tạm thời từ trường tại Pháp
Đây chính là giấy báo trúng tuyển chương trình học (học tiếng Pháp, học cử nhân, học thạc sĩ, học tiến sĩ…) của học viên.
- Nếu bạn trúng tuyển qua hệ thống Études en France của Campus France thì giấy báo sẽ được in ra từ hồ sơ Études en France.
- Trong trường hợp không liên kết với Études en France, giấy báo nhập học tạm thời từ trường tại Pháp sẽ được gửi trực tiếp qua email cho các bạn.
 • Chứng nhận bảo hiểm
Đây là loại giấy tờ không bắt buộc nhưng nên có để đảm bảo quyền lợi của học viên, nhất là các bạn dưới 18 tuổi.
Cụ thể, nó bao gồm giấy chứng nhận bảo hiểm y tế, hồi hương với trách nhiệm dân sự đối với trẻ vị thành niên, có giá trị trong thời gian thị thực có hiệu lực.
 • Giấy xác nhận tiêm vacxin (bạch hầu, uốn ván, ho gà)
Giấy xác nhận tiêm Vacxin này không bắt buộc.
Giấy này có thể xin cấp tại xã, phường nơi cư trú.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
Đối với bạn đã tốt nghiệp từ những năm trước thì sẽ phải nộp Bằng tốt nghiệp THPT. Đối với bạn vừa mới kết thúc chương trình THPT và vừa thi tốt nghiệp THPT trong năm hiện hành thì phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời này sẽ được cấp vào khoảng thời gian 20/07 hằng năm. Giấy này sẽ nộp cho Campus France để hoàn thiện hồ sơ trước khi hồ sơ chuyển sang trạng thái đủ điều kiện xin visa.
 • Thư giải trình
Thư giải trình cũng là giấy tờ không bắt buộc trong bộ hồ sơ xin Visa. Song, với các trường hợp dưới đây, bạn nên chuẩn bị để nâng cao tỷ lệ hồ sơ Visa được duyệt:
- Bạn đã từng bị từ chối visa.
- Điểm học tập trong một năm học bị thất hoặc bị gián đoạn quá trình học tập.
Trong thư giải trình bạn phải nêu trung thực, khoa học và chi tiết về mục tiêu học tập tại Pháp và giải thích điểm yếu trong hồ sơ của mình.
 
2. Giấy tờ xin visa đi Pháp du lịch
 • Chứng minh nhân thân
- Đơn xin cấp visa du lịch Pháp theo mẫu của Đại sứ quán Pháp.
- 02 Ảnh thẻ kích thước 3.5x4.5 (nền trắng, chụp không quá 3 tháng).
- Hộ chiếu bản chính, bản sao còn hiệu lực trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng.
- Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
 • Chứng minh công việc
- Nếu là nhân viên: Bản sao hợp đồng lao động (có đóng dấu), bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và đơn xin nghỉ phép đi du lịch Pháp có chữ ký và xác nhận của đại diện công ty.
- Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
- Nếu là người về hưu: Bổ sung sổ lương hưu và quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.
 • Chứng minh tài chính
- Chứng minh bạn có tối thiểu 5.000 USD trong tài khoản ngân hàng,…
- Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,…
 • Lịch trình chuyến đi
- Lên kế hoạch tham quan chi tiết tại Pháp, các điểm du lịch dự tính ghé thăm.
- Xác minh đặt phòng khách sạn tại Pháp và đặt vé máy bay khứ hồi về Việt Nam.
- Bảo hiểm du lịch trọn gói có giá trị tối thiểu 30.000 EUR cho toàn bộ thời gian cư trú, điều trị y tế có giá trị tại Pháp và các quốc gia khối Schengen. Bao gồm các chi phí liên quan đến việc quay lại Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.
 
3. Giấy tờ xin visa đi Pháp công tác
Hồ sơ xin visa đi Pháp công tác, ngoài các giấy tờ giống hồ sơ xin visa đi Pháp du lịch, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ để chứng minh quan hệ làm ăn với đối tác, gồm:
- Bản gốc thư mời sang công tác từ phía công ty tại Pháp. Trong thư phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như: địa chỉ, điện thoại, số fax và người mời phải ký tên đóng dấu của công ty.
- Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty phía Pháp và bản chính + bản sao giấy phép kinh doanh của công ty tại Việt Nam.
- Bản chính quyết định cử nhân viên đi Pháp công tác có xác nhận từ phía công ty tại Việt Nam.
- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Pháp thông qua hợp đồng đã ký kết, thư từ, Email công việc,…
 
4. Giấy tờ xin visa đi Pháp thăm thân
Hồ sơ xin visa Pháp thăm thân về cơ bản giống hồ sơ xin visa Pháp du lịch. Tuy nhiên, ngoài các giấy tờ trên, đương đơn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ bảo lãnh của người thân đang sinh sống tại Pháp:
- Thư mời/ giấy bảo lãnh do bạn bè/người thân là công dân Pháp viết (trong thư nói rõ mục đích tới Pháp, có chữ ký và đóng dấu xác nhận).
- Giấy tờ chứng nhận người thân đang sống bên Pháp (như chứng minh thư, Visa, thẻ cư trú, hộ chiếu).
- Giấy tờ xác nhận mối quan hệ của người mời và người được mời (giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu,..) đã qua xác nhận của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.
- Trích lục hộ khẩu Pháp có hiệu lực trong vòng 3 tháng và bản sao chứng minh nhân dân của người mời tại Pháp.
Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp xin visa thăm thân và thời điểm bạn nộp hồ sơ mà Đại sứ quán có thể yêu cầu cung cấp thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu.
 
 
Lưu ý: Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ và chi tiết các loại giấy tờ bắt buộc, các bạn khi đi phỏng vấn để xin thị thực du học Pháp cần nói chi tiết về kế hoạch học tập tại Pháp. Trước khi đến phỏng vấn hãy nắm rõ thông tin về chương trình, ngành học, trường học mà mình đã chọn.
Trường hợp từ chối thị thực, lệ phí hồ sơ không được bồi hoàn. Phòng Lãnh sự không có trách nhiệm giải trình việc từ chối thị thực sinh viên.
Để tìm hiểu thêm về xin Visa đi Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.
 

Xin Visa Đi Pháp Cần Các Giấy Tờ Gì?

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA 

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: xin visa di phap can cac giay to gihoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!