Các Khoản Chi Phí Du Học Pháp Cần Biết - CAP FRANCE

Các Khoản Chi Phí Du Học Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Pháp là một quốc gia có chi phi du học khá rẻ so với các quốc gia khác. Song song đó là những chính sách hỗ trợ vô vùng ưu ái và hấp dẫn cho các du học sinh muón đến Pháp học tập và tìm hiểu về văn hóa của Pháp. Sau đây sẽ là một số các khoản chi phí mà bạn phải chi trả khi du học Pháp

NỘI DUNG CHÍNH :

• Học ngoại ngữ
  • Hồ sơ
  • Học phí
  • Chi phí sinh hoạt
  • Bảo hiểm
  • Visa
  • Nơi ở
  • Các khoản chi phí khác
1. Học ngoại ngữ
Tùy thuộc vào lộ trình và nhu cầu trình độ đầu ra của học viên, các mức chi phí học tiếng dao động từ 8.000.000 VND - 20.000.000 VND cho một khóa học toàn diện của một trình độ tiếng Pháp.

2. Phí hồ sơ giấy tờ
Các chi phí bao gồm làm hồ sơ, dịch thuật, phí nộp phỏng vấn và nộp hồ sơ xin visa tại lãnh sự quán tầm khoảng 5.000.000VND – 7.000.000VND

3. Học phí
Mức học phí tại các trường đại học và cao đẳng ở Pháp thay đổi tùy theo chương trình học bằng tiếng Anh hay tiếng Pháp.
Chương trình tiếng Anh học phí dao động từ 9.000-10.000€/năm
Chương trình tiếng Pháp
Theo trường công lập dao động từ 170€/năm – 2.770€/năm cho bậc Cử nhân và từ 243€/năm – 3.770€/năm cho bậc Thạc sĩ.
Theo trường tư thục có thể dao động từ 5.000€ đến 20.000€/năm, tùy thuộc vào trường và chương trình học.

4. Chi phí sinh hoạt
Đây bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, sách giáo trình, và các chi phí hàng ngày khác. Chi phí sinh hoạt có thể dao động từ 600 – 800€/tháng tùy theo vùng đất và lựa chọn của bạn. Ví dụ, số tiền chi phí sinh hoạt ở Paris sẽ cao hơn so với các thành phố nhỏ hơn.

5. Bảo hiểm
Khi du học ở Pháp, bạn cần có bảo hiểm y tế để bảo vệ sức khỏe của mình. Chi phí bảo hiểm y tế có thể được bao gồm trong học phí hoặc bạn cần tự mua bảo hiểm riêng. Sinh viên quốc tế thường phải mua bảo hiểm y tế riêng. Các khoản phí này có thể dao động từ khoảng 200€ đến 500€ mỗi năm.
Bảo hiểm y tế : cho sinh viên sẽ hỗ trợ lên tới 70% và 100% nếu có thêm mutuelle cho các chi phí khám chữa bệnh. Các bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm thấp nhất khoảng 10€/1 tháng.
Bảo hiểm xã hội : mỗi sinh viên lần đầu qua Pháp sẽ đăng ký số bảo hiểm xã hội (Sécurité sociale). Sau khi có số BHXH, các bạn sẽ đăng ký thẻ bảo hiểm y tế (Carte vitale)
Visa và thủ tục nhập cảnh: Khi du học tại Pháp, bạn cần có visa du học hoặc giấy phép lưu trú. Chi phí liên quan đến visa và thủ tục nhập cảnh bao gồm việc nộp đơn xin visa, chi phí cho hồ sơ, và các khoản phí khác liên quan. Chi phí này có thể từ 100€ đến 300€.

6. Tiền nơi ở
Nếu bạn sống trong ký túc xá của trường, bạn sẽ phải trả tiền cho chỗ ở hàng tháng. Mức giá thường phụ thuộc vào trường và khu vực, và có thể thay đổi tùy theo loại phòng bạn chọn. Hoặc bạn thuê trọ ở ngoài, giá thuê có thể dao động từ 300€ đến 800€/mỗi tháng, tùy vào vị trí và tiện ích kèm theo. Ngoài ra, khi là sinh viên, bạn sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà đến 50% mỗi tháng từ CAF (tổ chức trợ cấp gia đình).
7. Các khoản chi phí khác ( hoạt động ngoại khóa + Học liệu và sách giáo trình )
Nếu bạn muốn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, như thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, bạn sẽ phải trả tiền cho các khoản phí liên quan. Giá cả có thể khác nhau tùy thuộc vào loại hoạt động và trường. Phần ngân sách để mua sách giáo trình và tài liệu học. Giá sách thường dao động tùy thuộc vào ngành học và loại sách tầm khoảng 50€-100€

Các Khoản Chi Phí Du Học Pháp

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tags: cac khoan chi phi du hoc phaphoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canada