Các Thủ Tục Sinh Viên Phải Làm Khi Đến Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Các Thủ Tục Sinh Viên Phải Làm Khi Đến Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Để bắt đầu một hành trình mới khi du học tại Pháp, du học sinh phải trải qua nhiều loại giấy tờ ngay từ trong nước. Đến Pháp, vẫn còn rất nhiều thủ tục cần các bạn hoàn thành. Để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình này, hãy cùng Cap France tìm hiểu về các thủ tục này nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

  • Ổn định chỗ ở Mở tài khoản ngân hàng
  • Đóng phí CVEC
  • Đăng ký sim 4G Ghi danh vào trường Đăng ký bảo hiểm xã hội

 

1. Ổn định nhà ở

Sinh viên cần phải có chỗ ở ổn định, thuận lợi để phục vụ cho việc đi lại, học tập. Trong đó, việc thuê nhà hoặc ở kí túc xá gần trường học được đánh giá là thuận tiện nhất, tiết kiệm thời gian đi lại. Tuy nhiên, với sự thuận lợi này, có rất nhiều sinh viên lựa chọn ký túc xá, bạn cần sớm lựa chọn để tránh trường hợp không còn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin trợ cấp nhà ở Caf của chính phủ Pháp.

2. Mở tài khoản ngân hàng

Sau khi có địa chỉ nhà ổn định, việc thứ 2 các bạn cần làm là mở ngân hàng. Việc mở tài khoản là đặc biệt cần thiết, vì hầu hết các giao dịch tại Pháp đều dùng qua ngân hàng. Sở hữu tài khoản ngân hàng là một quyền được công nhận bởi luật pháp tại Pháp. Một sinh viên đang cư trú tại Pháp có thể mở tài khoản ở bất kì ngân hàng nào tại đây.

3. Đóng phí CVEC

CVEC là phí đóng góp xây dựng đời sống và môi trường học tập của sinh viên.

4. Làm thủ tục nhập học

Ghi danh bắt đầu kỳ học mới.

5. Đăng ký sim 4G

Trong thời gian du học tại Pháp, internet là nhu cầu không thể bỏ qua bởi sự tiện ích của nó. Các mạng thuê bao điện thoại và internet chủ yếu tại Pháp là: Orange, SFR, Bouygues Télécom, Free.

6. Đăng ký bảo hiểm xã hội

Luật pháp tại Pháp có một số quy định nhất định về thủ tục bảo hiểm và yêu cầu tất cả các sinh viên đều phải đăng kí bảo hiểm xã hội. Ngoài ra thì nhà ở - dù là loại hình nhà ở nào – cũng phải được bảo hiểm. Các thủ tục bảo hiểm này sẽ được tiến hành với các công ty bảo hiểm tư nhân. Các loại bảo hiểm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự Bảo hiểm cư trú, rủi ro Bảo hiểm phương tiện giao thông.

 

Các Thủ Tục Sinh Viên Phải Làm Khi Đến Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: cac thu tuc sinh vien phai lam khi den phaphoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canada

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!