Chi Phí Học Tiếng Pháp Tại Pháp - CAP EDUCATION

Chi Phí Học Tiếng Pháp Tại Pháp

Bạn muốn học tiếng Pháp nhưng không muốn học ở trong nước, mà là học tại Pháp. Bạn muốn có môi trường luyện tiếng như người bản địa, cơ hội trải nghiệm văn hoá nước Pháp. Nhưng bạn vẫn còn những thắc mắc như là chi phí học tiếng tại Pháp… Vậy thì hãy xem bài viết bên dưới nhé!

• Học tiếng Pháp tại Pháp
  • Ưu, nhược điểm khi học tiếng Pháp tại Pháp
  • Chi phí học tiếng Pháp tại Pháp
  • Các trường đào tạo tiếng Pháp tại Pháp
Du học tiếng Pháp không chỉ cải thiện khả năng tiếng Pháp của bạn mà còn là cơ hội cho bạn khám phá và trải nghiệm nền văn hóa Pháp đầy tinh tế tại quốc gia này bạn nhé. Hãy tận dụng khoảng thời gian du học để tìm hiểu cuộc sống tại Pháp như một người bản địa, thực hành luyện nói tiếng Pháp. Và có những trải nghiệm văn hoá đầy thú vị nhé.

2. Ưu, nhược điểm khi học tiếng Pháp tại Pháp
  • Ưu điểm
Ưu điểm đầu tiên chính là lợi thế về ngôn ngữ. Trải qua khóa học dài hạn tại Pháp, chắc chắn trình độ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể và bắt kịp được những bạn sinh viên Pháp. Hơn thế nữa, hồ sơ đăng ký học đại học tại Pháp của bạn sẽ tạo được ấn tượng hơn.
Ngoài ra bạn còn được làm quen trước với môi trường sinh hoạt, học tập ở Pháp. Điều này sẽ giúp bạn tiếp tục học tập và làm việc mà không bị bỡ ngỡ hay gặp nhiều cú shock văn hóa. Một khi làm quen được với môi trường, bạn sẽ có tâm lý ổn để tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.
  • Nhược điểm
Vấn đề được quan tâm nhất khi du học chính là học phí. Nhưng đừng lo, Pháp có những chính sách hỗ trợ cho sinh viên và  bạn cũng có thể đi làm part-time kiếm thêm thu nhập.
Ngoại ngữ vừa là một lợi thế và cũng là bất lợi đối với các bạn du học sinh. Nếu ở Việt Nam bạn học tủ, học vẹt để đạt được TCF 200 thì khi sang Pháp bạn sẽ khó mà theo kịp chương trình học cũng như gặp nhiều vấn đề trong sinh hoạt hằng ngày. ‍

Chi phí học đối với mỗi chương trình cụ thể thường không giống nhau. Trong đó, các trường công lập thường có học phí thấp hơn các trường tư hoặc trung tâm dạy tiếng. Tuy nhiên, nếu để đưa ra con số tổng quát thì học phí dự bị tiếng Pháp trung bình là 2000 - 2500 €/năm.

4. Các trường đào tạo tiếng Pháp tại Pháp
Dưới đây là danh sách một số trường để bạn đọc tham khảo về chương trình học tiếng Pháp tại Pháp:
- Đại học Perpignan
- Viện ngôn ngữ và văn hoá Pháp thuộc Đại Học Công Giáo Lyon
- Trung tâm CUEF
- Trung tâm CIREFE
- Đại học Strasbourg
- Đại Học Paris 3
- Đại học Paris 12
- Đại học công giáo miền tây UCO
- Đại học Maine
- Học viện ngôn ngữ Étolie
- Trung tâm đào tạo ngoại ngữ ILCF
...
Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Pháp, bạn có thể đăng ký học tại trung tâm, trường tư thục hoặc trường đại học tại Pháp để học thêm chuyên sâu.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình học tiếng Pháp tại Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Chi Phí Học Tiếng Pháp Tại Pháp