Đại Học Paris 2 Panthéon-Assas Du Học Pháp - CAP EDUCATION

Đại Học Paris 2 Panthéon-Assas - Du Học Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Nổi tiếng với bề dày lịch sử và truyền thống học thuật xuất sắc, Đại học Paris 2 Panthéon-Assas luôn là điểm đến du học mơ ước của những sinh viên đam mê Luật học, Khoa học Chính trị, Kinh tế và Quản lý. Nơi đây tự hào là một trong những trường đại học danh giá nhất tại Pháp và trên thế giới, thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu bởi môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên uy tín và chất lượng đào cao. Hôm nay cùng CAP khám phá du học Pháp tại Đại học Paris 2 Panthéon-Assas nhé!

• Đại học Paris 2 Panthéon-Assas
  • Vì sao nên lựa chọn du học Pháp tại Đại học Paris 2?
  • Chương trình đào tạo
  • Điều kiện xét tuyển và Học phí
1. Đại học Paris 2 Panthéon-Assas
Tiền thân là khoa Luật trực thuộc Viện Đại học Paris, trường Đại học Paris 2 Panthéon-Assas được biết đến nhiều nhất nhờ chương trình đào tạo ngành Luật chất lượng. Đến nay, Paris 2 đã có 50 năm hoạt động độc lập và là cái nôi lớn trong đào tạo ngành Luật học của Pháp. Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo nhiều lĩnh vực khác như: Quản trị nhân lực, khoa học chính trị, truyền thông… từ bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.
Trường Paris 2 có trụ sở chính nằm tại quận 5 ở Paris và 17 cơ sở khác nằm rải rác xung quanh thủ đô Paris. Đặc biệt, tại Việt Nam, trường có hợp tác với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trong khuôn khổ phát triển quốc tế và  đào tạo luật sư trình độ rất cao, Đại học Paris 2 đã thành lập một số cơ sở ở Dubai, Mauritius, Paris và Singapore gọi là Trường Luật Quốc tế Sorbonne-Assas (Sorbonne-Assas International Law School).
  • Cơ sở vật chất
- 6 Đơn vị đào tạo & nghiên cứu
- 5 Trường Tiến sĩ
- 24 trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm.
- 22 thư viện chuyên ngành. Mỗi thư viện hoạt động song song hai hình thức: truyền thống (giấy in) và thư viện điện tử, lưu trữ hơn 200.000 đầu sách, tài liệu.
- 1.200 tạp chí in và 30.000 tạp chí kỹ thuật số của Pháp và quốc tế về lĩnh vực chuyên môn.

2. Vì sao nên lựa chọn du học Pháp tại Đại học Paris 2?
Đại học Paris 2 Panthéon-Assas là một lựa chọn sáng giá cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là những ai quan tâm đến các lĩnh vực Luật, Khoa học Chính trị và Kinh tế. Dưới đây là một số lý do chính khiến bạn nên cân nhắc du học Pháp tại Đại học Paris 2:
  • Danh tiếng và chất lượng giáo dục
Đại học Paris 2 được đánh giá là trường đại học đào tạo Luật hàng đầu tại Pháp và Châu  u. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên uy tín, giàu kinh nghiệm và chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, cập nhật kiến thức mới nhất. Các chương trình đào tạo của Đại học Paris 2 đều được công nhận bởi các tổ chức giáo dục quốc tế uy tín.
  • Môi trường học tập quốc tế
Đại học Paris 2 thu hút sinh viên từ hơn 130 quốc gia trên thế giới, tạo nên môi trường học tập đa văn hóa và năng động. Sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi và hợp tác với bạn bè quốc tế.
  • Vị trí thuận lợi
Trường nằm ở thủ đô Paris - một thành phố sôi động, hiện đại và là trung tâm kinh tế, văn hóa của Pháp và Châu  u. Du học tại Paris giúp sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm văn hóa, tham gia các hoạt động ngoại khóa và phát triển bản thân. Paris có hệ thống giao thông công cộng hiện đại và thuận tiện, giúp sinh viên dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác nhau.
  • Cơ hội nghề nghiệp
Bằng cấp của Đại học Paris 2 được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đại học Paris 2 có mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn và thành công, giúp sinh viên có nhiều cơ hội kết nối và tìm kiếm việc làm. Trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên, bao gồm tư vấn hướng nghiệp, tổ chức hội chợ việc làm...

Danh sách văn bằng của trường Paris 2 bao gồm:
- 123 văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ ( nhà nước hỗ trợ học phí)
- 69 văn bằng do trường ĐH cấp
- 20 văn bằng kép (hoặc ba bằng) theo tiêu chuẩn Châu Âu.
  • Cử nhân
- Luật
- Khoa học chính trị
- Kinh tế
- Quản trị
- Truyền thông
Ngoài ra, trường còn có chương trình cử nhân kép với Đại học Sorbonne bao gồm:
- Luật học và lịch sử học
- Luật học và lịch sử nghệ thuật
- Luật học và khoa học
- Truyền thông và lịch sử
  • Thạc sĩ và Tiến sĩ
Nghiên cứu sâu về các chuyên ngành ở bậc cử nhân: Luật khoa học chính trị, kinh tế - quản trị, truyền thông. Ngoài ra, trường cũng có chương trình bằng kép quốc tế 5 năm (cử nhân & thạc sĩ), học viên sẽ học tại trường Paris 2 và trường Đại học khác. Một số chương trình có thể kể đến như:
- Chuyên ngành Luật học, đào tạo tại Pháp và Thụy Sĩ  (Đại học Fribourg)
- Chuyên ngành Luật học, đào tạo tại Pháp và Thụy sĩ (Đại học Padova)
- Chuyên ngành Luật học, đào tạo tại Pháp và Đức
  • Một số chương trình đào tạo khác
- Chương trình đào tạo do trường Đại học Paris II cấp bằng
- Khóa đào tạo chuẩn bị cho kỳ thi chuyên môn
- Chương trình đào tạo quốc tế

4. Điều kiện xét tuyển và Học phí
  • Điều kiện xét tuyển
- Học viên có bằng cấp đáp ứng yêu cầu dự tuyển vào bậc học tương ứng, cụ thể: xét tuyển ĐH thì cần có bằng tốt nghiệp THPT, xét tuyển thạc sĩ thì cần bằng tốt nghiệp ĐH;
- Học viên cần có chứng chỉ TCF hoặc DELF trình độ B2 trở lên.
  • Học phí
- Sinh viên EU/EEA:
+ Cử nhân: 170 EUR/năm.
+ Thạc sĩ: Khoảng 243 EUR/năm.
+ Tiến sĩ: Khoảng 380 EUR/năm.
- Sinh viên quốc tế:
+ Cử nhân: Khoảng 2.770 EUR/năm.
+ Thạc sĩ: Khoảng 3.770 EUR/năm.
+ Tiến sĩ: Khoảng 380 EUR/năm.
Để tìm hiểu thêm về điều kiện du học Pháp Đại học Paris 2 Panthéon-Assasmời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Đại Học Paris 2 Panthéon-Assas Du Học Pháp