Du Học Pháp Cần Bao Nhiêu Tiền Năm - CAP EDUCATION

Du Học Pháp Cần Bao Nhiêu Tiền/Năm

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Du học Pháp là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để biến ước mơ thành hiện thực, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, bao gồm cả việc tìm hiểu về chi phí du học. Vậy, du học Pháp cần bao nhiêu tiền trong một năm. CAP sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, từ đó hỗ trợ bạn lập kế hoạch tài chính hợp lý cho việc du học nhé!

• Học phí du học Pháp
  • Chi phí sinh hoạt
  • Du học Pháp cần bao nhiêu tiền/năm?
1. Học phí du học Pháp
Học phí ở Pháp khá thấp do nhà nước đã hỗ trợ phần lớn chi phí đào tạo ở các trường công lập. Tuy nhiên, học phí bắt đầu từ tháng 9/2024 sẽ tăng 2,9% so với trước đây. Học phí quốc tế áp dụng với tất cả các cơ sở đào tạo công lập tại Pháp (từ 09/2024) là:
- Bậc Cử nhân: 2.850 Euro/năm
- Bậc Thạc sĩ: 3.879 Euro/năm
- Bậc Tiến sĩ: 391 Euro/năm
Học phí trong các trường tư, chủ yếu là các trường Thương mại, thường cao hơn đáng kể so với các trường công lập. Nhìn chung, học phí ở đây dao động từ 3.000 Euro đến 10.000 Euro cho một năm học. Một số trường tư thục dạy Kỹ thuật, Quản trị hoặc Kinh doanh có thể thu học phí lên tới 20.000 Euro hoặc 30.000 Euro mỗi năm.

2. Chi phí sinh hoạt
- Nhà ở: 400 - 800 Euro/tháng
- Ăn uống: 200 - 300 Euro/tháng
- Đi lại: 10 - 50 Euro/tháng
- Chi phí cho hoạt động giải trí: 50 -100 Euro/tháng
- Sách vở, tài liệu học tập: 100 - 200 Euro/năm
- Chi phí cá nhân khác: 100 - 200 Euro/tháng
Ngoài ra, sinh viên cần xin visa để đến Pháp học tập. Để nộp hồ sơ xin cấp visa, bạn phải thanh toán phí thị thực và phí dịch vụ nộp hồ sơ tại TLScontact.
- Phí thị thực - thu bởi Cơ quan lãnh sự quán cho quá trình xét duyệt hồ sơ:
+ Thị thực dài hạn, thời gian lưu trú trên 90 ngày: 99 Euro
+ Thị thực dành cho sinh viên có chứng nhận Campus France, thời gian lưu trú trên 90 ngày: 50 Euro
- Phí dịch vụ nộp hồ sơ: bắt buộc đối với tất cả hồ sơ là 950.000 VNĐ cho TLScontact để tiếp nhận hồ sơ, thu thập thông tin, xử lý dữ liệu, đặt lịch hẹn…

Trung bình chi phí du học Pháp dao động trong khoảng 450 triệu đến 800 triệu đồng một năm, tùy ngành, tùy khóa học, tùy trường đào tạo và tùy thời điểm.
Học phí các chương trình tại Pháp tương đối thấp so với những nước Châu Âu khác. Chi phí sinh hoạt chênh lệch tùy theo nhu cầu chi tiêu cá nhân, khu vực bạn sinh sống. Campus France Vietnam dự tính ngân quỹ chi tiêu hàng tháng với sinh viên dao động trong khoảng 610 Euro đến 1.350 Euro.
Để tìm hiểu thêm về chương trình du học Pháp mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Du Học Pháp Cần Bao Nhiêu Tiền Năm