Du Học Pháp Ngành Kiến Trúc Tại ENSA Toulouse - CAP EDUCATION

Du Học Pháp Ngành Kiến Trúc Tại ENSA Toulouse

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Nằm trong hệ thống ENSA (École Nationale Supérieure d’Architecture - trường đại học kiến trúc quốc gia), ENSA Toulouse là một trong những cơ sở hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua. Trường nhấn mạnh phương pháp giảng dạy sáng tạo và cung cấp đào tạo toàn diện, chuẩn bị cho sinh viên trở thành những kiến ​​trúc sư có năng lực và sáng tạo, có khả năng đáp ứng những thách thức kiến ​​trúc đương đại. Hãy cùng CAP tìm hiểu về ngôi trường này ở bài viết bên dưới nhé!

• Giới thiệu về trường ENSA Toulouse
  • Các chương trình đào tạo
  • Học phí của ENSA Toulouse
  • Điều kiện ứng tuyển tại ENSA Toulouse
1. Giới thiệu về trường ENSA Toulouse
Trường Kiến trúc Quốc gia ENSA (L’École Nationale Supérieure d’Architecture) là một hệ thống giáo dục đại học với thế mạnh là các chuyên ngành về Kiến trúc, được thành lập từ năm 1969 và giám sát bởi Bộ Văn hóa Pháp.
Trong đó, ENSA Toulouse - tọa lạc tại thành phố Toulouse là một cơ sở thuộc hệ thống, bên cạnh ENSA Paris, ENSA Lyon…
ENSA Toulouse là cơ sở giáo dục đại học công lập cấp 2 bằng cấp quốc gia: bằng tốt nghiệp nghiên cứu về kiến ​​trúc (cấp giấy phép) và bằng tốt nghiệp nhà nước về kiến ​​trúc (cấp thạc sĩ).
Ngoài ra, trong số 20 trường kiến ​​trúc cấp cao quốc gia dưới sự giám sát của Bộ Văn hóa, Ensa Toulouse đặc biệt nổi bật vì tính ưu tiên của nghiên cứu và mối liên hệ với kỹ thuật. Nó cũng cung cấp một khóa học kiến ​​trúc sư/kỹ sư kép và chuẩn bị cho cuộc thi Kiến trúc sư đô thị cấp bang.
Với 54 năm kinh nghiệm đào tạo, vào năm 2023 ENSA Toulouse đã có nhiều thành tựu nổi bật:
- Đội ngũ giảng viên tại ENSA Toulouse có gần 35% tiến sĩ: trường đặt mục tiêu tăng hơn nữa tỷ lệ tiến sĩ và giáo viên được ủy quyền chỉ đạo nghiên cứu trong đội ngũ giảng dạy của mình.
- 43 sinh viên tiến sĩ được chào đón tại LRA (Phòng thí nghiệm nghiên cứu kiến ​​trúc)
- 51 cơ sở đối tác nước ngoài tại 25 quốc gia
- 680 sinh viên Cử nhân Thạc sĩ, Tiến sĩ
- 72 sinh viên đã nhận được Chứng chỉ Kiến trúc cấp Nhà nước vào năm 2022

2. Các chương trình đào tạo
  • Bậc cử nhân
- Giấy phép kiến trúc (3 năm): Đây là chương trình đào tạo những kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản. Các bài học trong chương trình này được phát triển theo ba phương pháp chính: hội thảo dự án, bài giảng, hướng dẫn.
Mục tiêu: Chương trình này của ENSA cho phép tiếp thu các nền tảng của văn hóa kiến ​​trúc, quy trình thiết kế, hiểu biết và thực hành dự án.
Năm 1: Xây dựng quan điểm của sinh viên về thiết kế và kiến ​​trúc thành phố.
Năm 2: Trình bày các công cụ, phương pháp và chủ đề của dự án kiến ​​trúc.
Năm 3: Phát triển các phương pháp tiếp cận cụ thể trong thiết kế và xây dựng dự án kiến ​​trúc
  • Bậc thạc sĩ
- Thạc sĩ kiến trúc (2 năm): Chương trình thạc sĩ kiến trúc tại ENSA giúp sinh viên nắm vững thiết kế của một dự án kiến ​​trúc, đô thị và cảnh quan một cách độc lập, thông qua việc chuẩn bị cho nghiên cứu cũng như thông qua việc tiếp thu tư duy phản biện liên quan đến các vấn đề cụ thể về kiến ​​trúc.
  • Bậc tiến sĩ
- Tiến sĩ kiến trúc (3 năm): Tiến sĩ kiến ​​trúc tại ENSA được chuẩn bị trong 3 năm trong các đơn vị nghiên cứu hoặc phòng thí nghiệm của trường kiến ​​trúc.
Phòng thí nghiệm nghiên cứu kiến ​​trúc (LRA) của trường chào đón hơn 30 sinh viên tiến sĩ. Những nghiên cứu sinh tiến sĩ này được gắn vào một trong hai trường tiến sĩ sau:
+ TESC (Thời gian, Không gian, Xã hội, Văn hóa)
+ MEGeP (Cơ khí, Năng lượng, Kỹ thuật Xây dựng và Quy trình)

3. Học phí của trường ENSA Toulouse
Phí đăng ký mỗi năm sẽ phải đóng:
- Cử nhân: 373€
- Thạc sĩ: 512€

4. Điều kiện ứng tuyển tại ENSA Toulouse
  • Điều kiện đăng ký cử nhân
- Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
- CV bằng Tiếng Pháp
- Bản sao bảng điểm của trường cấp 3
- Bằng tiếng Pháp trình độ B2
  • Điều kiện đăng ký thạc sĩ
- Bằng cử nhân
- CV nêu chi tiết các hoạt động chuyên môn, khoa học và giáo dục
- Dự án nghiên cứu nêu rõ đối tượng, tình trạng, vấn đề và phương pháp luận dự kiến ​​(khoảng 5 trang)
- CV, thư động lực chứng minh sự lựa chọn học thạc sĩ
- Đồ án luận án sẽ được nộp cho một giáo viên có trình độ trực tiếp nghiên cứu.
  • Điều kiện đăng ký tiến sĩ
- Có bằng Thạc sĩ đề cập đến nền tảng nghiên cứu
- CV nêu chi tiết các hoạt động chuyên môn, khoa học và giáo dục, thư động lực chứng minh sự lựa chọn học tiến sĩ
- Luận án thạc sĩ 1 và/hoặc thạc sĩ 2
- Đồ án luận án sẽ được nộp cho một giáo viên có trình độ trực tiếp nghiên cứu.
Để tìm hiểu thêm về du học ngành kiến trúc tại ENSA Toulousemời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Du Học Pháp Ngành Kiến Trúc Tại ENSA Toulouse