Học Dự Bị Tiếng Pháp Tại Đại Học Lyon 2 - CAP FRANCE

Học Dự  Bị Tiếng Pháp Tại Đại Học Lyon 2

Lyon là thành phố xinh đẹp ở miền Trung nước Pháp. Nơi đây thu hút lượng lớn sinh viên vì chế độ cuộc sống cũng như chương trình giáo dục chất lượng. Vậy học dự bị tiếng tại Đại học Lyon 2 có gì đặc biệt? Cùng Cap France tìm hiểu nhé!

• Thành phố Lyon
  • Trường đại học Lyon 2
  • Chương trình học dự bị tiếng tại đại học Lyon 2
  • Chi phí học tập
  • Điều kiện xét tuyển

1. Thành phố Lyon

Nằm ở phía đông miền Trung nước Pháp, Lyon là thủ phủ của vùng Rhone-Alpes. Tự hào với lịch sử lâu đời, Lyon mang trong mình dáng vẻ vô cùng hiền hòa và thanh bình. Đây là nơi thực sự là nơi lý tưởng để học tập và nghiên cứu. Thành phố này nổi tiếng với kiến trúc lịch sử, ẩm thực và nền văn hóa sôi động. Năm 1998, Lyon được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Trường đại học Lyon 2 Lumière là một trong những trường học lâu đời, nằm tại thành phố Lyon xinh đẹp ở phía đông nam nước Pháp ở Pháp nói chung và ở Lyon nói riêng. Trường được thành lập vào năm 1835 và tọa lạc tại thành phố Lyon xinh đẹp. Trường Đại học Lyon 2 là một trong 3 trường đại học, thuộc trường đại học Lyon lớn hiện nay. Lyon 2 được tách ra từ trường đại học cũ cùng tên, với hai khuôn viên trường được đặt tại chính thành phố Lyon. Trường có tổng cộng 27,500 sinh viên đang theo học, với các trình độ học tập và nghiên cứu từ ba đến tám năm về các lĩnh vực: nghệ thuật, ngôn ngữ, nhân văn và khoa học xã hội.

Trung tâm quốc tế đào tạo tiếng Pháp (CIEF) tại trường đại học Lyon 2 là thành viên của Hiệp hội các trường đào tạo tiếng Pháp cho người nước ngoài (Campus FLE), là trung tâm chuyên đào tạo ngôn ngữ và văn hóa dành cho các bạn học dự bị tiếng.

Với đội ngũ giảng viên chất lượng, CIEF (Trung tâm quốc tế đào tạo tiếng Pháp) tại Trường Đại học Lyon 2 là sự lựa chọn của nhiều du học sinh đến học tập chương trình dự bị tiếng Pháp và trao đổi, nghiên cứu. Sau 1 năm học dự bị tiếng tại CIEF, sinh viên có thể học lên trường Lyon 2 hoặc học ở các trường Đại học, Cao đẳng khác tại thành phố Lyon.

Trong chương trình tiếng Pháp tại Trường Đại học Lyon 2, có 2 chương trình đào tạo để sinh viên lựa chọn, mỗi khóa học kéo dài 12 tuần.
- Khóa học cấp tốc: 280 giờ học/kỳ
- Khóa học bán cấp tốc: 210 giờ/kỳ
Trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình đào tạo nào, sinh viên đều phải trải qua bài kiểm tra trình độ để được xếp lớp cho phù hợp.

4. Chi phí học tập

- Khóa học cấp tốc (280 giờ/kỳ): 2240 euros/kỳ
- Khóa học bán cấp tốc (210 giờ/kỳ): 1500 euros/kỳ
- Phí đóng góp xây dựng môi trường học và đời sống sinh viên (CVEC): 92 euros

5. Điều kiện xét tuyển

- Ứng viên cần có TCF > 250 tương đương DELF A2
- Tốt nghiệp THPT và có giấy báo đỗ đại học tại một trường tại Việt Nam; sinh viên đã tốt nghiệp CĐ, Đại học tại Việt Nam.

Học Dự Tiếng Pháp Tại Đại Học Lyon 2

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau: