Phí Xin Visa Du Học Pháp - CAP EDUCATION

Phí Xin Visa Du Học Pháp

Pháp là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và sở hữu nhiều địa điểm tham quan đẹp. Cho nên, ngày càng có nhiều bạn có mong muốn được sang Pháp để đi du học. Và vấn đề được nhiều bạn quan tâm có lẽ là chi phí xin visa du học Pháp. Một số người băn khoăn không biết rằng chi phí làm hồ sơ có tốn nhiều tiền hay không? Vậy thì ngay sau đây cùng CAP tìm hiểu nhé!

• Chi phí làm visa đi du học Pháp
  • Giấy tờ cần thiết xin visa du học Pháp
  • Địa điểm nộp hồ sơ và lệ phí xin visa Pháp
Theo quy định của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam cho biết khi bạn nộp hồ sơ sẽ bắt buộc phải đóng một khoản phí làm visa nhất định. Hình thức thanh toán là tiền mặt với đơn vị tiền tệ là VNĐ. Cho nên, làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền còn chênh lệch phụ thuộc vào tỷ giá ngoại tệ Euro của Pháp. Và tùy vào từng loại visa khác nhau mà mức phí này cũng có sự khác nhau.
- Visa ngắn hạn hoặc visa quá cảnh: 80 euro.
- Visa dài hạn trên 90 ngày: 99 euro.
- Visa du học:
+ Có chứng nhận Campus France 99 euro.
+ Không có chứng nhận Campus France 50 euro.
+ Đối với sinh viên nhận học bổng của chính phủ Pháp sẽ được miễn phí visa.
- Visa cho trẻ em (từ 6 - 12 tuổi): 40 euro, trên 12 tuổi đóng phí bằng người lớn.
- Visa dành cho những người được chấp thuận trong khối liên minh Châu Âu: 35 euro.
Một số đối tượng được miễn phí visa: trực thuộc khối liên minh Châu Âu, trẻ em dưới 6 tuổi, nhận học bổng của chính phủ Pháp/tổ chức cộng đồng, vợ/chồng là công dân Pháp và một số trường hợp đặc biệt khác.
Ngoài phí dịch vụ tùy vào từng loại visa thì đương đơn còn phải đóng thêm khoản phí bắt buộc cố định  923,000 VNĐ. Đây là phí tiếp nhận hồ sơ của cơ quan TLSContact, phí tổng hợp xử lý thông tin dữ liệu trong hồ sơ và phí xếp lịch hẹn cho ứng viên.
Ngoài ra, làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc ở bạn. Nếu bạn lựa chọn thêm các gói dịch vụ hỗ trợ khách hàng thì chi phí sẽ cao hơn. Ví dụ như dịch vụ khách hàng cao cấp để rút ngắn thời gian chờ làm visa, phí dịch vụ chuyển phát nhanh qua bưu điện khi được xét duyệt cấp visa hoặc một số dịch vụ in ấn, copy khác.

2. Giấy tờ cần thiết xin visa du học Pháp
- Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đầy đủ theo mẫu.
- 3 ảnh (nền trắng: cỡ 3,5×4,5cm)
- Bản sao hộ chiếu (còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng so với hiệu lực visa)
- Giấy khai sinh (dịch sang tiếng Pháp và công chứng)
- Các giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bản sao bằng mới nhất, chứng chỉ nhập học, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hay thẻ sinh viên mới nhất)
- Chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng Pháp
- Giấy báo nhập học hoặc tham gia thi tuyển vào một trường của Pháp
- Giấy chứng nhận nơi ở
- Giấy tờ chứng minh tài chính:
  + Đối với sinh viên được học bổng: giấy chứng nhận học bổng
  + Đối với các sinh viên khác: giấy chứng minh có ít nhất 7380 euros trong tài khoản. Trong trường hợp có người bảo lãnh ở Pháp cần nộp giấy chứng nhận bảo lãnh do người bảo lãnh ký, giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh (thẻ chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ cư trú), giấy tờ chứng minh thu nhập (bảng lương ba tháng gần nhất, tờ khai thuế thu nhập mới nhất), hợp đồng thuê nhà hay giấy tờ sở hữu nhà.

3. Địa điểm nộp hồ sơ và lệ phí xin visa Pháp
Bạn không thể lên trực tiếp cơ quan Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán để nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Pháp. Bởi vì hiện nay, Chính phủ Pháp đã ủy quyền cho TLS Contact làm trung tâm thu nhận hồ sơ và lệ phí. Đương đơn hiện nay có thể nộp hồ sơ tại 2 chi nhánh của trung tâm TLS Contact. Tùy vào khu vực địa phương bản thân sinh sống mà mọi người có thể lựa chọn sao cho thuận tiện nhất:
- Trung tâm ở Hà Nội: Tầng 8 tòa nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.
- Trung tâm ở TP. Hồ Chí Minh: Lô L08 – Tầng 12A, Tòa nhà Văn phòng Vincom Đồng Khởi, 72 Đường Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Phí Xin Visa Du Học Pháp

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

• Khóa luyện viết & củng cố ngữ Pháp
  • Khóa luyện thi các chứng chỉ TCF, DELF, DALF

• Hotline/ Viber: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78
Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169