Du Học Pháp Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không? CAP EDUCATION

Du Học Pháp Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không?

Để du học Pháp thì thủ tục làm visa đi Pháp cũng là một trong các bước bạn phải thực hiện. Việc xin visa du học tại Pháp không hề dễ dàng khi đây là quốc gia có quy định ngặt nghèo về lưu trú, nhập cư. Để xin được visa du học Pháp thì chứng minh tài chính là một trong những điều kiện quan trọng hàng đầu. Vậy với câu hỏi “Du học Pháp có cần chứng minh tài chính không?”. Thì câu trả lời là chứng minh tài chính là một bước bắt buộc đối với bất cứ thủ tục làm visa nào, vì đây là bằng chứng cho thấy bạn đủ khả năng tài chính để có thể tự xoay sở khi đến một đất nước khác. Chứng minh tài chính du học Pháp sẽ không khó nếu bạn tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ cần chuẩn bị. Cùng CAP tìm hiểu thêm nhé!

• Vì sao cần chứng minh tài chính du học Pháp
  • Chứng minh tài chính du học Pháp như thế nào?
  • Thủ tục chứng minh tài chính du học pháp
1. Vì sao cần chứng minh tài chính du học Pháp
Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện bắt buộc để làm hồ sơ du học Pháp. Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam cần phải xác nhận khi đến Pháp bạn sẽ có đủ điều kiện về tài chính để ổn định được cuộc sống cũng như đáp ứng các nhu cầu của mình trong năm thứ nhất đại học tại Pháp.
Việc chứng minh được gia đình hoặc bản thân sinh viên có đủ tài chính sẽ giúp nhà nước Pháp hiểu rằng sinh viên đến Pháp có thể tập trung học tập chứ không phải vì mục đích khác.
Tại Pháp, tình trạng di cư bất hợp pháp diễn ra rất nhiều nên để đảm bảo trật tự đất nước, và để đảm bảo quyền lợi, cơ hội việc làm, an ninh cho sinh viên bản xứ, du học sinh Pháp cần phải chứng minh về khả năng tài chính trước khi nhập học.

2. Chứng minh tài chính du học Pháp như thế nào?
Để chứng minh khả năng tài chính, người xin cấp visa phải đến ngân hàng, mở một sổ tiết kiệm và làm giấy xác nhận số dư của tài khoản tiết kiệm. Du học sinh Pháp làm thủ tục chứng minh tài chính cần chú ý các  trường hợp sau:
- Trường hợp du học Pháp tự túc: sinh viên phải chứng minh số tiền học phí của trường mỗi năm kèm với khả năng tài chính 7380 euro, tương đương chi phí du học tối thiểu trong 1 năm tại Pháp. Nếu sinh viên đã nộp học phí toàn phần thì cần xuất trình giấy nộp tiền. Nếu sinh viên mới chỉ mới nộp một phần học phí thì cần chứng minh số tiền 7380 euro, giấy nộp tiền và giấy chứng minh đủ khả năng chi trả số học phí còn lại.
- Trường hợp được cấp học bổng: sinh viên cần giấy chứng nhận học bổng của trường, trong đó phải ghi rõ số tiền cũng như khoảng thời gian nhận học bổng. Ngoài ra, sinh viên cần phải chứng minh mình có đủ số tiền còn lại để xoay sở khi đến Pháp trong trường hợp học bổng thấp hơn 7380 Euro/năm học.
- Trường hợp được bảo lãnh tại Pháp: sinh viên cần có hồ sơ xác nhận việc bảo lãnh tài chính bao gồm giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh (cha mẹ, người thân) và những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập.
- Trường hợp được cấp chỗ ở: cần chứng minh tài khoản có ít nhất 3690 euro và giấy xác nhận chỗ ở.
3. Thủ tục chứng minh tài chính du học pháp
Để chứng minh tài chính, sinh viên chỉ cần đến ngân hàng mở sổ tiết kiệm và yêu cầu ngân hàng xác nhận số dư tài khoản bằng song ngữ Anh - Việt. Lưu ý là bạn hãy nhớ mang theo bản gốc của sổ tiết kiệm khi đi phỏng vấn.
Ngoài việc cung cấp sổ tiết kiệm có tối thiểu là 7.380 euro, du học sinh Pháp cần phải kèm theo các loại giấy tờ khác, cụ thể là:
- Đơn xin cấp Visa có ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng.
- Giấy báo nhập học của trường Đại học.
- Hộ chiếu còn giá trị trong vòng 6 tháng
- Bản chính và bản sao y các văn bằng và chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được dịch song ngữ.
- Các giấy tờ chứng nhận thu thập chỗ ở.

Du Học Pháp Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không?

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: du hoc phap co can chung minh tai chinh khonghoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canada