Thủ Tục Cần Làm Của Sinh Viên Khi Sang Pháp - CAP FRANCE

Thủ Tục Cần Làm Của Sinh Viên Khi Sang Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Sau khi đã vượt qua các bước ở Việt Nam về thủ tục, phỏng vấn để được đặt chân du học đến trời Tây-nước Pháp đầy mộng mơ, các bạn tân du học sinh cũng cần có sự chuẩn bị về các bước tiếp theo khi vừa sang Pháp. Cụ thể là những thủ tục nào hãy cùng CAP FRANCE điểm qua để có được hành trang hoàn hảo nhất bạn nhé!

• Mở tài khoản ngân hàng
  • Các thủ tục bảo hiểm

1. MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

Đơn vị tiền tệ tại Pháp là euro, giống như 19 nước còn lại trong khối Liên minh Châu Âu.

1 € có giá trị tương đương khoảng 27.000 VND.
Khi thanh toán thường trả bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ ngân hàng. Thi thoảng người ta cũng sử dụng séc (ví dụ như khi đặt cọc). Ở một số cửa hàng, bạn cần phải mua hàng tối thiểu 15 € để được thanh toán bằng thẻ.
Một trong những thứ đầu tiên bạn cần làm khi đến Pháp là mở một tài khoản ngân hàng. Bạn cần phải qua bước này trước rồi mới có thể làm các thủ tục quan trọng tiếp theo như đăng kí mạng thuê bao điện thoại và internet hay xin hỗ trợ thuê nhà, v.v…
Sở hữu tài khoản ngân hàng là một quyền được công nhận bởi luật pháp tại Pháp. Một sinh viên đang cư trú tại Pháp có thể mở tài khoản ở bất kì ngân hàng nào tại đây. Các hãng ngân hàng khác nhau đều có chi nhánh đại diện ở hầu hết các thành phố ; bạn chỉ việc tìm đến một chi nhánh và đặt hẹn với một nhân viên tư vấn.
Khi mở tài khoản ngân hàng, bạn sẽ nhận được một RIB (Thông tin tài khoản ngân hàng). Thông tin này cần thiết cho tất cả những lần thanh toán và rút tiền bên ngoài từ tài khoản ngân hàng (rót tiền lương, cho phép trích tiền từ hoá đơn của bạn…).
Để mở tài khoản, bạn cần có :
Đăng kí ghi danh cấp bởi trường
Chứng minh nơi ở (chứng nhận CROUS, hoá đơn EDF, chứng nhận chỗ ở…)
Hộ chiếu (thẻ căn cước)
Nếu đã có 3 loại giấy tờ này, bạn chỉ cần chọn ngân hàng nữa là xong ! Tất cả các ngân hàng đều có những mức phí ưu đãi cho sinh viên.
Hãy thử liên lạc với ngân hàng bạn quen dùng tại Việt Nam trước khi sang. Họ có thể có liên kết với một hãng ngân hàng tại Pháp và điều đó sẽ giúp cho việc mở tài khoản tại Pháp cũng như chuyển tiền dễ dàng hơn.
2. CÁC THỦ TỤC BẢO HIỂM
Luật pháp tại Pháp có một số quy định nhất định về thủ tục bảo hiểm. Ví dụ như việc tất cả các sinh viên (bất kể là sinh viên Pháp hay sinh viên quốc tế) đều phải đăng kí bảo hiểm xã hội. Ngoài ra thì nhà ở - dù là loại hình nhà ở nào – cũng phải được bảo hiểm. Các thủ tục bảo hiểm này sẽ được tiến hành với các công ty bảo hiểm tư nhân.
2.1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự
Bảo hiểm này chịu trách nhiệm cho những hư tổn vật chất hay thương tích cơ thể gây ra bởi một bên thứ 3 mà có thể là sự sơ suất, thiếu cẩn trọng, con trẻ hay người phụ trách, thú nuôi hay bất cứ thứ gì dưới trách nhiệm của bạn. Nếu không có bảo hiểm này, bạn sẽ phải tự mình chịu bồi thường cho nạn nhân.
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự cũng nằm trong những loại thủ tục bảo hiểm cư trú (là bảo hiểm bắt buộc). Hãy nhớ kiểm tra kĩ khi đăng kí bảo hiểm.
2.2. Bảo hiểm cư trú, rủi ro thuê nhà
Ở Pháp, nhà ở cũng bắt buộc phải được bảo hiểm : phòng trường hợp lũ lụt hay hoả hoạn. Người thuê nhà sẽ phải chịu trách nhiệm cho những thiệt hại mà họ đã gây ra trong thời gian thuê, vậy nên chính người thuê nhà sẽ phải đóng bảo hiểm (chứ không phải chủ nhà cho thuê). Bảo hiểm sẽ chịu chi phí sửa chữa lại những thiệt hại đã gây ra.
Tuy nhiên người ta cũng khuyến khích đăng kí thêm một loại bảo hiểm bổ sung là bảo hiểm chỗ ở toàn diện, trong đó cung cấp các lợi ích tương tự như bảo hiểm rủi ro thuê nhà nhưng thêm cả chi phí đền bù tài sản của bạn trong trường hợp nhà xuống cấp hoặc trộm cắp.
2.3. Bảo hiểm phương tiện giao thông
Ở Pháp, bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm phương tiện giao thông đối với bất kỳ phương tiện nào được lưu hành. Bảo hiểm này không chỉ hỗ trợ tài chính trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông đường bộ mà còn cho cả các thiệt hại xảy ra ngoài giao thông.

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: (+84) 916 070 169 - 0916 962 869

Tags: thu tuc can lam cua sinh vien khi sang phaphoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada