Tìm Hiểu Các Hệ Đại Học Và Trên Đại Học Ở Pháp - CAP FRANCE

Tìm Hiểu Các Hệ Đại Học Và Trên Đại Học Ở Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Du học bậc Đại học và trên Đại học ở Pháp là lựa chọn được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm, nhất là những bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc và phát triển tại Châu Âu, bởi Pháp có mức học phí thấp và nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn cho du học sinh. Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình học tập tại Pháp nhưng thì bài viết dưới đây của C.A.P sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về Các hệ Đại học và trên Đại học ở Pháp nhé!

• Bậc Giáo dục Đại học
  • Bậc sau Đại học
1. Giáo dục bậc Đại học

Giáo dục bậc Đại học được chia làm 3 nhánh chính:
1.1. Viện đại học công nghệ (IUT)
Họ cung cấp hai năm đào tạo chuyên môn và văn bằng (DUT). Sự ưu việt của các IUT là thời gian đào tạo kết hơp với thực tập (3 năm).
1.2. Các trường đại học
Họ cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau cho các chương trình học:
  • Bằng cử nhân chung hoặc chuyên nghiệp (3 năm)
  • Thạc sĩ 1 và Thạc sĩ 2 (một hoặc hai năm sau khi học cử nhân)
  • Tiến sĩ (ba năm sau Thạc sĩ 2)
1.3. Các trường lớn (Grandes Ecoles) nổi tiếng như:
  • Trường Hành chính Quốc gia (ENA): nơi đào tạo các cán bộ điều hành nhà nước
  • Trường Bách khoa (l’Ecole Polytechnique): nơi đào tạo các kỹ sư và nhà khoa học
  • Ecole des Hautes Etudes Commerciales (HEC): nơi đào tạo những tinh hoa của thế giới tài chính và thương mại
  • Ecoles Normales Supérieures (ENS): nơi đào tạo giáo viên tương lai
Để vào các trường danh tiếng này, học sinh, sinh viên phải trải các cuộc thi quốc gia mà họ chuẩn bị phải chuẩn bị trong hai năm học tập và nghiên cứu căng thẳng trong các trường dự bị.

2. Giáo dục bậc sau Đại học

2.1. Thạc sĩ (Master)
Thời gian đào tạo: 2 năm
Số tín chỉ: 120 tín chỉ ECTS
Trình độ tốt nghiệp: Bac+5 (Tốt nghiệp THPT + 5 năm)
Chương trình đào tạo Thạc sỹ kéo dài 2 năm gồm 4 học kỳ. Sinh viên bắt buộc hoàn thành hai năm học để nhận được Bằng Thạc sỹ quốc gia.
  • Năm thạc sĩ thứ 1 (M1): 2 học kì đào tạo cơ sở
  • Năm thạc sĩ thứ 2 (M2): 2 học kì đào tạo chuyên sâu theo hướng nghiên cứu hoặc hướng nghiệp và kỳ thực tập bắt buộc cuối khóa
Sinh viên tại Việt Nam muốn theo học chương trình đào tạo thạc sĩ tại các trường đại học công lập tại Pháp sẽ ứng tuyển trên nền tảng Etudes en France của Campus France Vietnam. Ngoài ra, sinh viên Việt Nam tốt nghiệp chương trình hệ cử nhân 4 năm có thể ứng tuyển trực tiếp vào năm thạc sĩ thứ 2 để lấy bằng Thạc sĩ chỉ sau 1 năm đào tạo.
Sau khi nhận bằng Thạc sĩ, tùy chuyên ngành và định hướng nghề nghiệp, sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia thị trường làm việc hoặc tiếp tục tập trung nghiên cứu để lấy bằng Tiến sĩ.
2.2. Bậc đào tạo Tiến sĩ (Doctorat)
Thời gian đào tạo: 3 năm
Trình độ tốt nghiệp: Bac+8 (Tốt nghiệp THPT + 8 năm)
Chương trình đào tạo tiến sĩ là bậc học cao nhất của hệ thống LMD. Chỉ những sinh viên có bằng Thạc sĩ quốc gia mới có thể đăng ký vào chương trình đào tạo này để lấy Bằng Tiến sĩ.
Chương trình đào tạo tiến sĩ kéo dài tối thiểu 3 năm với công trình nghiên cứu quan trọng chủ yếu dựa trên việc viết luận án trong lĩnh vực chuyên môn liên quan ở bậc thạc sĩ. Trong suốt thời gian đào tạo, sinh viên sẽ được giám sát và đồng hành bởi giáo sư hướng dẫn.
Ngoài ra, giai đoạn đào tạo này không yêu cầu số tín chỉ nữa do tập trung phát triển kiến thức, kĩ năng ở mức độ tư duy chuyên sâu, khám phá, tìm hiểu và nghiên cứu cái mới.
Sau khi bảo vệ thành công luận án nghiên cứu trước Hội đồng giám khảo, sinh viên sẽ nhận được Bằng tiến sĩ quốc gia

{hinh1}

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: tim hieu cac he dai hoc va tren dai hoc o phaphoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc