Các Bước Đơn Giản Du Học Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

Các Bước Đơn Giản Du Học Pháp

KẾ HOẠCH CHO DU HỌC PHÁP

Hiện nay Pháp được xem là đất nước được nhiều bạn trẻ yêu thích du học, du lịch. Vậy thì du học Pháp có khó không? và bạn cần chuẩn bị những gì để chinh phục nó?

Bước 1: Học tiếng Pháp, và luyện thi để đạt chứng chỉ Tiếng Pháp TCF hoặc chứng chỉ tiếng Pháp DELF

Điều kiện đầu tiên để có thể đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ dự tuyển vào các trường đại học công lập của Pháp, bạn bắt buộc phải thi chứng chỉ TCF (bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp) với kết quả đạt từ 400 điểm trở lên hoặc thi đạt chứng chỉ DELF B2 trở lên. Tùy nhiên, tùy 1 số trường kỹ thuật, hoặc 1 số ngành kỹ thuật như công nghệ thông tin, ... các bạn có thể chỉ cần đạt trình độ Tiếng B1, hoặc TCF trên 350 điểm, cơ hội được trường nhận cũng rất lớn. Hoặc các trường về viết lách như báo chí, truyền thông, luật, y,... thì trình độ tiếng của các bạn có thể phải đạt từ C1 trở lên. Các bạn có thể tham khảo ở các trang web chính thức của trường, để biết rõ hơn về yêu cầu của từng trường.

Đối với những bạn muốn du học dự bị trước 1 năm, tiếng pháp yêu cầu tối thiểu phải từ trình độ DELF A2 trở lên hoặc TCF phải đạt từ 200 điểm trở lên.

Ngoài ra,Pháp còn có các chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, các chương trình này thường cho bạn rất ít lựa chọn về ngành nghề cũng như trường họcvà học phí khá đắt đỏ(khoảng 10.000 euro/năm, tương đương 246 triệu đồng). Chính vì lẽ đó, biết tiếng Pháp là một lợi thế rất lớn đối với những bạn dự định nộp hồ sơ tuyển.Học tiếng Pháp giống như chiếc chìa khóa để bạn có thể mở ra cánh cửa mới cho mình.

Các bạn cần phải lên kế hoạch từ sớm và phải bắt đầu học ngay vì học ngoại ngữ cần một quá trình dài để bạn dung nạp, tiếp thu kiến thức.

 

Bước 2: Chọn ngành học, trường đại học, và thành phố

Pháp có nhiều trường đại học và trường lớn xếp hạng top đầu thế giới như Trường Sư Phạm (ENS), Trường Bách Khoa (École Polytechnique) hay Trường Đại Học Paris VI (Université Pierre et Marie Curie)...

Bất kể ngành nào bạn theo học bạn phải có đam mê và yêu thích nó bạn mới có thể chinh phục được.

>>> Tìm hiểu về văn bằng Tiếng Pháp TCF

 

Bước 3: Tiến hành quy trình Campus France

Campus France là quy trình bắt buộc đối với mọi sinh viên đi du học Pháp. Tùy theo chương trình đào tạo mà bạn sẽ phải đăng ký trực tiếp với trường (song song với quy trình Campus France).

Lịch mở hồ sơ trên trang web bắt đầu từ giữa tháng 11 cho các bạn muốn nhập học vào tháng 09 năm kế tiếp. Sau khi hoàn thành hồ sơ điện tử, bạn sẽ phải thực hiện phỏng vấn tại văn phòng Campus France tại Việt Nam. Cuộc phỏng vấn này thường diễn ra trong vòng 30 phút với mục đích hoàn thiện, xác nhận hồ sơ điện tử. Bạn sẽ phải mang toàn bộ hồ sơ giấy tờ nhằm giúp cán bộ Campus France kiểm tra và xác nhận khớp với hồ sơ điện tử. Quá trình phỏng vấn hoàn toàn không áp lực và không mang tính chất “đánh trượt”. Sau khi cuộc phỏng vấn hoàn tất, hồ sơ của bạn sẽ được xác nhận và gửi đến các trường theo thứ tự nguyện vọng.

 

Bước 4: Nộp hồ sơ xin Visa du học Pháp

Sau khi trãi qua phỏng vấn với cán bộ của Campus France, các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đã trãi qua phỏng vấn. Các bạn sẽ tiến hành đến bước tiếp theo về xin visa. Tất cả giấy tờ hồ sơ xin thị lực, và cách thức nộp, đều có trên website chính thức. Các bạn cứ tiến hành nộp đầy đủ theo yêu cầu của bên đại sứ quán, lãnh sứ quán.

 

Bước 5: Chuẩn bị hành trang, hành lý du học Pháp.

Cần chuẩn bị những thứ gì khi đến Pháp, đi lại ra sao vào ngày đầu đến Pháp, các thủ tục nhập học, hành chính bên Pháp như thế nào? Những lưu ý gì khi đến sống và học tập tại Pháp, sẽ có ở bài viết tiếp theo. Các bạn nhớ vào website chính thức của Học Tiếng Pháp Cap France để tìm hiểu nhé.

Chúc các bạn thành công!

>>> Vì sao lựa chọn theo học Tiếng Pháp tại Cap France

CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN DU HỌC PHÁP

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Pháp Online : chuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!