Du Học Pháp Có Miễn Phí Không? CAP EDUCATION

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

Du Học Pháp Có Miễn Phí Không?

Pháp là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho sinh viên du học, nhưng bạn cũng biết Pháp không phải là một quốc gia có chi phí rẻ. Nên nhiều người dù rất muốn đi du học Pháp vẫn không có cơ hội. Vậy nếu bạn muốn đi du học Pháp miễn phí thì có được không? Cùng CAP tìm hiểu câu trả lời nhé!

• Du học Pháp có miễn phí không?
  • Làm thế nào để du học Pháp miễn phí?
Theo quy định của Đại sứ quan Pháp, mọi sinh viên Việt Nam muốn đi du học Pháp cần chứng minh được mức tài chính tối thiểu là 615 euro/tháng, tương đương với 7400 euro/năm, đủ để chi trả các khoản sinh hoạt, ngay cả khi không cần đi làm thêm. Vì vậy du học Pháp không hoàn toàn là miễn phí. Các bạn không phải chỉ chi trả học phí, phí sinh hoạt và còn nhiều khoản khác. Vậy có cách nào để du học Pháp miễn phí không? Nếu không tính các chi phí bắt buộc phải đóng thì câu trả lời là có. CAP cùng các bạn tìm hiểu nhé!

2.1. Du học bằng học bổng tại trường đại học tại Việt Nam
Ngày nay, do nhiều hợp tác quốc tế giữa hai nước mà nhiều trường đại học tại Việt Nam hỗ trợ học bổng cho sinh viên có thành tích cao và đáp ứng đầy đủ điều kiện để đi du học Pháp miễn phí.

2.2. Tham dự kỳ thi Grande Ecole để nhận học bổng
Các trường sau đại học của Grandes Ecoles như Ecole Polytechnique (dành cho ngành khoa học và kỹ thuật) và Ecole Normale Supérieure (dành cho ngành nhân văn) là hệ thống trường đại học tư thục của các trường đại học Pháp và đương nhiên, nếu bạn được nhận vào một trong những trường danh tiếng này, bạn thường có cơ hội nhận được học bổng toàn phần và chi phí - trợ cấp sinh hoạt.
Việc nhập học tại Grandes Ecoles có tính cạnh tranh cao. Sinh viên đăng ký học vào các trường đại học công lập thông tường của Pháp sẽ được chấp nhận nếu họ đã hoàn thành năm học trước, nhưng sinh viên Grande Ecole thường mất vài năm để chuẩn bị cho một kỳ thi tuyển sinh nghiêm ngặt mới có thể vào học.
Sinh viên tốt nghiệp của Grandes Ecoles dự kiến ​​sẽ trở thành những người đóng góp hàng đầu cho xã hội Pháp và họ thường kiếm được việc làm các công ty tư nhân mà nhiều người ao ước.

2.3. Dạy tiếng Anh hoặc giữ trẻ để trang trải chi phí
Nếu bạn không tham gia vào kỳ thi nghiêm ngặt của Grande Ecole, cách tốt nhất để du học tại Pháp mà không mất một đồng nào từ ngân sách của bạn – đó chính là dạy tiếng Anh hay làm người giữ trẻ để trang trải chi phí sinh hoạt trong năm. Bạn cũng có thể làm việc hợp pháp tới 20 giờ/tuần khi đi du học tại Pháp.
Trước khi bạn đến Pháp nhập học vào mùa đông, bạn có thể đăng ký Chương trình trợ giảng ở Pháp, hoặc TAPIF, để nhận một công việc giảng dạy 12 giờ mỗi tuần tại một trường tiểu học, trung học hoặc ở đâu đó tại Pháp.
Tiền lương mà bạn nhận được chỉ dưới €800 mỗi tháng và số tiền đó đủ để chi trả cho hầu hết các chi phí sinh hoạt của bạn. Nói rõ trong đơn đăng rằng bạn dự định học ở đâu, ở bất kỳ thành phố nào bạn muốn đến và họ sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu của bạn bằng việc sắp xếp nơi dạy học gần nơi bạn sống.
Mức lương trợ giảng đủ để trang trải chi phí sinh hoạt cơ bản ở hầu hết các thành phố của Pháp, nhưng ở Paris, số tiền đó sẽ hầu như không đủ trả tiền thuê nhà. Vì vậy, hãy cân nhắc việc lựa chọn nơi ở cũng như nơi học sao cho hợp lý.
Rất nhiều gia đình ở Pháp muốn con cái họ biết nói tiếng Anh hay đôi khi họ cần một người giữ trẻ biết nói tiếng Anh, nên bạn sẽ có cơ hội kiếm thêm thu nhập cho bản thân bằng cách làm những công việc này.

5. Học bổng du học Pháp
Học bổng bao gồm chi phí sinh hoạt thường dành cho sinh viên tham gia trao đổi Erasmus giữa các nước châu  u và một số ít sinh viên kỹ thuật, kinh doanh và y tế nói tiếng Pháp.

Du Học Pháp Có Miễn Phí Không?

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau: