List Đồ Đi Du Học Pháp - CAP FRANCE

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

List Đồ Đi Du Học

Du học là hành trình tự lập của các bạn trẻ. Các bạn sẽ bắt đầu cuộc sống mới, tại một đất nước hoàn toàn mới. Nhiều bạn thắc mắc rằng đâu là những món đồ cần mang theo trong hành trang du học của mình. Cùng Cap France điểm qua một số món đồ cần thiết nhé!

• Giấy tờ cá nhân
  • Thuốc các loại
  • Tiền địa phương
  • Các thiết bị điện tử học tập
  • Quần áo
  • Thức ăn để dự phòng

1. Giấy tờ cá nhân
Khi bạn lựa chọn du học ở bất kỳ một quốc gia nào thì các loại hồ sơ giấy tờ là một thứ vô cùng quan trọng đòi hỏi bạn cần phải cất giữ cẩn thận. Bởi chỉ có các loại giấy tờ này mới chứng minh được bạn là ai và bạn đến đất nước họ với mục đích gì.
- Hộ chiếu, visa (bản sao kèm theo) Đảm bảo cất giữ các bản sao ở một nơi riêng biệt với bản gốc.
- Thư giới thiệu;
- Ảnh thẻ;
- Giấy khai sinh;
- Bảng điểm;
- Bằng tốt nghiệp;
- Các loại bằng cấp;
- Giấy tờ chứng minh tài chính;
- Giấy khám sức khỏe.
Tất cả các loại giấy tờ này bạn đều phải dịch sang tiếng nước ngoài ngôn ngữ đất nước bạn đến du học và có bản sao công chứng.

2. Thuốc các loại
Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc theo toa nào, bạn nên mua đủ để đảm bảo bạn được dùng khi cần thiết. Ngoài ra, bạn nên có một bản sao của đơn thuốc đó để bạn có thể đưa cho bác sĩ địa phương xem trong trường hợp cần thêm.
Ngoài ra, các loại thuốc như cảm, sốt, say xe,... cũng là thứ các bạn nên chuẩn bị thêm cho mình.

3. Tiền địa phương
Ngày nay, cách tốt nhất để tiếp cận các nguồn tiền nước ngoài là sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, nhưng bạn cũng có thể sẽ muốn đi du lịch với một ít ngoại tệ hoặc séc du lịch, trong một số trường hợp.

4. Các thiết bị điện tử học tập
Laptop, điện thoại, thẻ nhớ, USB là những thứ bạn cần mang theo để phục vụ cho việc học tập của mình vì những thiết bị điện tử này sẽ có giá khá cao ở nước ngoài. Đây là những vật dụng mà chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng thường xuyên để lưu trữ tài liệu và làm bài tập trên lớp. Tuy nhiên, bạn nên mang dự trữ theo đầu đổi điện vì ở nước ngoài thông thường là giắc cắm 3 chân.

5. Quần áo
Đối với quần áo thì bạn nên mang theo tất, áo khoác nhẹ, quần áo mùa đông,... Tuy nhiên, bạn cũng không nên mang quá nhiều vì chúng nặng và cồng kềnh. Hơn nữa, quần áo tại nước ngoài thường có khả năng chống lạnh địa phương tốt hơn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mua quần áo mới, hợp thời trang và phù hợp với thời tiết đất nước bạn theo học. Vì thế, bạn chỉ nên đem theo quần áo đủ mặc cho 1 - 2 tháng đầu.

6. Thức ăn để dự phòng
Những đồ ăn nhẹ như ruốc, lạc rim, tôm khô, bò khô, măng khô, ngũ cốc và đặc biệt mỳ gói sẽ "cứu cánh" bạn trong những ngày đầu tiên chân ướt chân ráo đến đất nước mà bạn du học.

List Đồ Đi Du Học

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

• Hotline/ Zalo: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78
Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Zalo/Viber: (+84) 916 070 169 -  (+84) 916 962 869 - (+84) 788 779 478