Lưu Ý Khi Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Học Pháp - CAP EDUCATION

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

Lưu Ý Khi Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Học Pháp

Du học Pháp là một lựa chọn thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam bởi nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập đa văn hóa và cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, quá trình xin visa du học Pháp có thể khá phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ xin visa du học Pháp, giúp bạn tăng khả năng đạt visa thành công. Cùng theo dõi với CAP nhé!

• Hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu
  • Nộp hồ sơ đúng hạn
  • Chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn
  • Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Pháp tại TLSCONTACT
1. Hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu
Chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ theo yêu cầu, bao gồm:
Hồ sơ xin nhập học:
- Giấy báo nhập học
- Học bổng (nếu có)
- Bảng điểm
- Bằng cấp
Giấy tờ chứng minh tài chính:
- Sao kê tài khoản ngân hàng
- Sổ tiết kiệm
- Giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo trợ tài chính
Bảo hiểm y tế:
- Bảo hiểm du học có giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000 Euro/năm
Giấy tờ cá nhân:
- Giấy khai sinh
- Chứng minh nhân dân/hộ chiếu (bản sao có công chứng)
- Ảnh thẻ (2 ảnh thẻ mới chụp, nền trắng, kích thước 3.5x4.5cm)
Giấy tờ bổ sung (nếu có):
- Giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự (đối với nam)
- Giấy đăng ký kết hôn (đối với người đã lập gia đình)
Lưu ý:
- Tất cả các giấy tờ phải được dịch sang tiếng Pháp và có công chứng hợp pháp.
- Sắp xếp hồ sơ theo thứ tự và đóng thành tập gọn gàng

2. Nộp hồ sơ đúng hạn
- Thời gian nộp hồ sơ: Thường bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm.
- Nên nộp hồ sơ sớm nhất có thể, tránh nộp quá sát ngày nhập học hoặc quá hạn, vì có thể ảnh hưởng đến việc xét duyệt visa của bạn.

3. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn
- Tìm hiểu kỹ về các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin visa du học Pháp.
- Luyện tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn một cách trôi chảy, tự tin.
- Chuẩn bị trang phục lịch sự, gọn gàng khi đi phỏng vấn.
- Đến phỏng vấn đúng giờ và mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

4. Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Pháp tại TLSCONTACT
Sau khi chắc chắn đã chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết, các bạn tiến hành nộp hồ sơ giấy tờ tại TLS. Để đặt hẹn TLS, trước tiên bạn cần truy cập vào trang web của TLS Vietnam, mở tài khoản bằng email của bạn. Sau đó bạn đặt hẹn nộp hồ sơ và in phiếu xác nhận lịch hẹn trước khi đi nộp hồ sơ.
Lưu ý bạn sẽ cần đặt hẹn trước với TLS để có thể đến nộp hồ sơ. TLS không tiếp nhận hồ sơ không có lịch hẹn trước.
Bạn cũng cần lưu ý chọn đúng cơ sở để nộp hồ sơ. Hiện tại ở Việt Nam có 2 cơ sở tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp là TLS Hà Nội và TLS TP Hồ Chí Minh.
Khi đi nộp hồ sơ, các bạn nên đến đúng giờ mà bạn đã lựa chọn và mang theo phiếu xác nhận lịch hẹn. Nếu bạn đến muộn hoặc không đến nộp hồ sơ theo lịch hẹn đã đặt trước, bạn sẽ phải đặt lại lịch hẹn mới để đến nộp hồ sơ.
Để được tư vấn chi tiết hơn về xin Visa Du học Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Lưu Ý Khi Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Học Pháp