Nên Học Ngành Gì Khi Du Học Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

Nên Học Ngành Gì Khi Du Học Pháp

Pháp là một trong những môi trường du học lý tưởng của sinh viên đến từ các quốc gia, trong đó có Việt Nam. “Nên học ngành gì khi du học Pháp?” luôn là câu hỏi mà phụ huynh và học sinh luôn băn khoăn trăn trở khi quyết định sang Pháp du học. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Cap France tìm hiểu về các ngành nên theo học ở Pháp nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin
 • Ngành Luật và Tư pháp
 • Ngành Kiến trúc, Mỹ thuật và Thiết kế đồ hoạ
 • Ngành Kinh tế và Tài chính
 • Ngành Y Dược
 • Ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn
 • Ngành Nghệ thuật ẩm thực
 • Ngành Thiết kế thời trang
 
1. Ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin
Ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại Pháp đang phát triển vượt bậc và được xem là một ngành đào tạo thế mạnh ở Pháp. Mức lương của ngành này cũng thuộc hàng cao khi trung bình một nhân lực ngành này có thể có nhận lương lên đến 150.000 euro mỗi năm. Ngoài mức lương ổn định và đáng mong đợi, khối ngành này còn mang lại những triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời tại các tập đoàn lớn tại Pháp cũng như trên thế giới. Sinh viên có bằng cử nhân về Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin có thể làm tại các vị trí như: lập trình viên và phát triển website, kỹ sư an ninh mạng, kỹ sư phát triển phần cứng,… Nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này ngày càng tăng. Hầu hết sinh viên có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ đều nhanh chóng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
 
2. Ngành Luật và Tư pháp
Được đánh giá là một ngành học khó, ngành Luật và Tư pháp đòi hỏi sinh viên phải có nền tảng ngôn ngữ tốt để diễn đạt và soạn thảo các văn bản pháp lý. Ngoài ra, sinh viên cần có vốn hiểu biết sâu rộng về luật pháp và văn hoá nói chung. Chính vì vậy, khối Luật và Tư pháp được xếp vào top các ngành có mức lương cao nhất trên thế giới với mức đãi ngộ đặc biệt.
Chính phủ Pháp có khá nhiều gói chính sách hỗ trợ dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm dành cho cử nhân ngành Luật và Tư pháp ở Pháp khá đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí trong các tổ chức luật pháp trong nước hoặc quốc tế như luật sư, thẩm phán,… hoặc các vị trí khác như giám đốc, chuyên viên phụ trách pháp lý trong công ty, doanh nghiệp tư nhân.
 
3. Ngành Kiến trúc, Mỹ thuật và Thiết kế đồ hoạ
Được biết đến là một trong những cái nôi văn hóa mỹ thuật ở châu Âu và thế giới, Pháp tự hào có nhiều kiến trúc sư giỏi với những kỳ quan đồ sộ mà rất đỗi tinh tế như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Paris, bảo tàng Louvre, cung điện Versaille,… Đây là điểm đến ước mơ của rất nhiều bạn trẻ có đam mê với ngành nghệ thuật.
Hầu hết các chương trình đào tạo đều được giảng dạy tại hệ thống trường ENSA (École nationale supérieure d’architecture). Đây là hệ thống trường Đại học Kiến trúc Quốc gia gồm 20 trường thuộc bộ Văn Hoá, trải dài khắp vùng lãnh thổ nước Pháp. Ngoài ra, sinh viên còn có thể du học Pháp ngành kiến trúc tại một số cơ sở cung cấp các khóa đào tạo kiến trúc như trường Kiến Trúc Paris (ESA Paris) và Viện Khoa học ứng dụng quốc gia Strasbourg (INSA).
Lương của nhân lực ngành này chủ yếu phụ thuộc theo dự án bên cạnh đó đây cũng là một trong những ngành khát nhân lực có tay nghề cao với những ý tưởng độc đáo.
 
4. Ngành Kinh tế và Tài chính
Việc làm chủ các công cụ quản lý kinh tế và tài chính gần như đã trở nên thiết yếu, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hoá kinh tế và trao đổi hàng hoá diễn ra mạnh mẽ. Kinh tế và tài chính, từ lâu đã là một trong các ngành hot ở Pháp, vì vậy đang là một trong những ngành thu hút sinh viên quốc tế hơn bao giờ hết.
Lựa chọn du học Pháp ngành kinh tế và tài chính, sinh viên sẽ có cơ hội được học tại các cơ sở hạ tầng hiện đại với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và được trau dồi các kiến thức chuyên sâu về kinh tế - tài chính. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, tạo dựng mối quan hệ và hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp thông qua các khóa thực tập tại các doanh nghiệp trước khi làm khóa luận tốt nghiệp.
Năng lực cạnh tranh toàn cầu của Pháp khá cao với môi trường doanh nghiệp năng động, hoạt động không chỉ trong lãnh thổ quốc gia mà còn mạnh mẽ tại khu vực Liên minh châu Âu cũng như tại các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, hầu hết sinh viên có thể tìm được việc ngay sau khi có bằng cử nhân bởi các doanh nghiệp và công ty Pháp luôn chào đón sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt.
 
5. Ngành Y Dược
Du học Pháp ngành Y Dược chưa bao giờ hết hot khi mà mỗi năm có hàng ngàn du học sinh đến Pháp theo học lĩnh vực này. Đây còn là ngành nằm trong danh sách thiếu hụt nguồn nhân lực và luôn nhận được những chế độ lương cùng với phúc lợi cao.
Pháp được xem là một đất nước có sự tiến bộ vượt bậc về khoa học kỹ thuật và vì thế, trình độ y khoa cũng rất phát triển. Du học Pháp ngành Y Dược mở ra cho sinh viên hành trang kiến thức nền tảng và chuyên môn cũng như cơ hội tiếp cận các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến bậc nhất thế giới. Sau khi tốt nghiệp một trong những chuyên ngành Y Dược ở Pháp bạn có thể dễ dàng xin việc ở những bệnh viện hoặc viện nghiên cứu trên khắp thế giới.
 
6. Ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn
Ngành Du lịch, Nhà hàng và Khách sạn cũng là một trong số các ngành hot ở Pháp. Tuy không còn là ngành nghề mới mẻ, nhưng ngành dịch vụ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia, nhất là trong xu hướng hội nhập kinh tế mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực trong ngành dịch vụ cũng rất được săn đón với cơ hội việc làm rộng mở. Du học Pháp ngành dịch vụ vì thế cũng được rất nhiều sinh viên quan tâm và lựa chọn.
Ngoài ra, đây còn là một ngành có môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp bởi hầu hết các cơ sở đào tạo ngành Du lịch, Khách sạn và Nhà hàng tại Pháp đều được trang bị hệ thống cơ sở vật chất cao cấp và sang trọng, đạt chuẩn quốc tế. Hơn nữa, các chương trình đào tạo này không chỉ trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức chuyên môn, mà còn chú trọng đến khả năng thực hành nhằm giúp sinh viên thu được kinh nghiệm thực tiễn.
 
7. Ngành Nghệ thuật ẩm thực
Nghệ thuật ẩm thực là một trong những câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi học ngành gì tại Pháp. Hiện nay, ở Pháp có hơn 25 nhà hàng 3 sao Michelin cùng với nhiều nhà hàng 1 và 2 sao khác, chiếm số lượng nhà hàng có sao Michelin lớn nhất thế giới. Đây là một trong những điều kiện tuyệt vời để nuôi dưỡng giấc mơ cũng như đào tạo nhân tài cho ẩm thực thế giới.
Le Cordon Bleu là một trong những học viện về ẩm thực ở Pháp nằm trong top 10 trường đào tạo ẩm thực tốt nhất trên thế giới. Trường sẽ tạo điều kiện thực tập đến 11 tháng và tăng cơ hội để được trải nghiệm. Ngoài học viện Le Cordon Bleu, du học sinh cũng có thể theo học ngành ẩm thực ở học viện Vatel với chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh về quản trị rượu và rượu mạnh quốc tế.
Khi du học Pháp ngành ẩm thực, sinh viên sẽ được học hỏi trực tiếp với các siêu đầu bếp, chuyên gia nếm thử rượu, người chiến thắng các cuộc thi tầm cỡ thế giới để lĩnh hội tinh thần, nhiệt huyết và cả kỹ năng nấu nướng điêu luyện đẳng cấp của nước Pháp lẫn quốc tế.
 
8. Ngành Thiết kế thời trang
Pháp vốn nổi tiếng là sàn diễn thời trang của cả thế giới và được gọi với cái tên là kinh đô ánh sáng. Pháp còn là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng vang danh thế giới như Chanel, Hermes, Charvet,… Đây cũng là nơi trường thành cũng những nhà thiết kế nổi tiếng thế giới như Pierre Cardin hay Christian Dior, Yves Saint, những cái tên không còn lạ lẫm với người Việt.
Nếu vẫn còn những băn khoăn về câu hỏi du học Pháp nên học ngành gì thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành thiết kế thời trang vì ở Pháp đây là một ngành có sự phát triển rất mạnh.
 

Nên Học Ngành Gì Khi Du Học Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!