Bảo Tàng Louvre Trưng Bày Những Gì ? CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Bảo Tàng Louvre Trưng Bày Những Gì?

Được mệnh danh là bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, Louvre là một địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến thăm nước Pháp, đặc biệt là với những người yêu thích nghệ thuật. Vậy bảo tàng Louvre trưng bày những gì? Hãy cùng Cap France tìm hiểu về bảo tàng này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Bảo tàng Louvre
  • Các hiện vật tại bảo tàng Louvre
  • Các phần trưng bày của bảo tàng
 
Bảo tàng Louvre nằm ở thủ đô Paris, nước Pháp. Là một trong những bảo tàng lớn nhất và quan trọng nhất của thế giới, bảo tàng Louvre trải dài ở 3 dãy nhà thuộc Cung điện Louvre rộng lớn. Sau này bảo tàng xây dựng thêm Kim tự tháp bằng kính Louvre với dáng vẻ rất hiện đại, ấn tượng.
Ban đầu Louvre vốn là một pháo đài được vua Philippe II cho xây dựng vào năm 1190. Sau đó vào thế kỷ XIV, dưới thời Charles V, Louvre trở thành cung điện hoàng gia và sau đó tiếp tục được mở rộng qua các triều đại. Từ thời kỳ Cách mạng Pháp, cung điện trở thành bảo tàng quốc gia. Vào thế kỷ XVI, Louvre được mở rộng bởi kiến trúc sư Pierre Lescot. Sau đó 1 thập kỷ, Hoàng hậu Catherine de Médicis đã bổ sung thêm Cung điện Tuileries ở phía tây của bảo tàng Louvre. Việc xây dựng bảo tàng bị đình trệ một thời gian khi vua Louis XIV quyết định chuyển đến Cung điện Versailles. Dưới thời Đệ nhị Đế chế, bảo tàng Louvre được mở rộng lần nữa với việc bổ sung dãy nhà Richelieu. Sau đó, dưới thời Đệ Tam Đế chế, các dãy của bảo tàng tiếp tục được mở rộng về phía tây. Tuy nhiên, đến năm 1871, các chiến sĩ công xã Pari đã đốt cháy Cung điện Tuileries.
 
2. Các hiện vật tại bảo tàng Louvre
Bảo tàng Louvre trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ XIII cho tới giữa thế kỷ XIX. Với diện tích 210.000m vuông, Louvre trưng bày 35.000 trên tổng số 380.000 hiện vật. Trong bộ sưu tập của bảo tàng Louvre có những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của lịch sử nghệ thuật như Tượng thần Vệ Nữ, Tượng thần chiến thắng Samothrace, Mona Lisa, Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân, cùng các hiện vật giá trị về những nền văn minh cổ như phiến đá ghi bộ luật Hammurabi, tấm bia Mesha.
 
2.1. Tại dãy nhà Sully
Dãy nhà Sully là dãy nhà lâu đời nhất của bảo tàng Louvre. Tầng 2 trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật bằng tranh, ảnh của Pháp. Một trong những tác phẩm nổi bật là bức tranh Turkish Bath (Tắm hơi Thổ Nhĩ Kỳ), được Jean-Auguste-Dominique Ingres vẽ vào cuối thế kỷ XIX.
Tầng 1 và tầng trệt của dãy Sully trưng bày các tác phẩm trong bộ sưu tập khổng lồ những hiện vật cổ xưa. Ở khu vực trưng bày các tác phẩm Ai Cập cổ xưa, bạn có thể tìm thấy các tác phẩm điêu khắc và đồ tạo tác từ Ai Cập cổ đại như tác phẩm điêu khắc Seated Scribe  nổi tiếng và bức tượng lớn vua Ramesses II. Ở tầng trệt còn có bức tượng Aphrodite, mà thường gọi là Thần vệ nữ thành Milo, một trong những điểm nổi bật của bộ sưu tập Hy Lạp tại bảo tàng này. Ngoài ra, tầng hầm của dãy nhà Sully còn có các dấu tích của lâu đài thời trung cổ Louvre.
 
2.2. Tại dãy nhà Richelieu
Những bức tranh từ thời Trung cổ cho đến thế kỷ XIX của các nước châu  u khác được trưng bày ở tầng 2, bao gồm nhiều tác phẩm của các bậc thầy hội hoạ như Rubens và Rembrandt. Một số tác phẩm đáng chú ý nhất như Lacemarker (Người thêu đăng ten) của Johannes Vermeer và Virgin of Chancellor Rolin (Đức mẹ và thành Rolin), tác phẩm có từ thế kỷ XV của hoạ sĩ Jan van Eyck. Tầng 1 của Richelieu là bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật trang trí với các món đồ như đồng hồ, nội thất, gốm sứ và thảm thêu.
Cũng ở trên tầng này là căn phòng của vua Napoleon III được trang trí rất lộng lẫy và xa hoa. Qua đó, bạn sẽ biết được nội thất của bảo tàng Louvre trông như thế nào khi nó vẫn còn là cung điện hoàng gia.
Tầng trệt và tầng hầm là nơi trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc đắt giá. Chúng được sắp xếp quanh 2 sân: Cour Puget và Cour Marly. Sân thứ 2 là nơi để Horses of Marly, những tác phẩm điêu khắc lớn bằng đá cẩm thạch của Guillaume Coustou ra đời trong thế kỷ XVIII.
Tầng trệt cũng là nơi để bộ sưu tập các hiện vật cổ xưa từ vùng Cận Đông. Điểm hấp dẫn chính ở đây là phiến đá lớn ghi Bộ luật Hammurabi có từ thế kỷ XVIII TCN, khắc hoạ bộ luật Babylon cổ đại.
 
2.3. Tại dãy nhà Denon
Dãy nhà Denon là nơi trưng bày bức tranh nàng Mona Lisa lừng danh của Leonardo da Vinci. Nó nằm ở tầng 2 và là bức tranh thu hút nhiều người đến xem nhất. Ngoài ra, còn có những kiệt tác khác nữa như Wedding Feast at Cana (Tiệc đám cưới ở Cana) của Veronese và Consecration of Emperor Napoleon I của Jacques Louis David. Một điểm hấp dẫn khác của bảo tàng là bức tượng Nữ thần chiến thắng (Winged Victory) của Samothrace, bức tượng bằng đá cẩm thạch Hy Lạp này được trưng bày như một nét nổi bật ở lối đi nối giữa dãy nhà Denon và Sully.
Tầng 1 của cánh Denon là nơi trưng bày bộ sưu tập lớn các tác phẩm cổ xưa của người Roman và Etruscan cũng như bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc từ thời Phục hưng đến thế kỷ 19. Tại đây bạn có thể tìm thấy bức tượng bằng đá cẩm thạch Psyche Revived by Cupid's Kiss (Psyche hồi sinh sau nụ hôn của Thần Ái tình) của Antonio Canova. Nổi tiếng hơn là bức tượng Người Nô lệ hấp hối (Dying Slave) của Michelangelo. Cũng ở tầng này là 8 phòng với các đồ tạo tác từ châu Phi, châu Á, châu Đại dương và châu Mỹ. Còn các tác phẩm điêu khắc thời trung cổ từ châu  u được trưng bày ở tầng hầm của cánh Denon.
 
2.4. Bên trong Kim tự tháp bằng kính Louvre
Kim tự tháp bằng kính Louvre trở thành lối vào chính của bảo tàng đồng thời giúp ánh sáng tràn ngập tầng hầm của bảo tàng. Kim tự tháp này được xây năm 1989 bởi kiến trúc sư người Mỹ nổi tiếng I.M.Pei. Ban đầu kim tự tháp này đã nhận nhiều ý kiến phản đối bởi nó tương phản mạnh mẽ với thiết kế cổ điển của các tòa nhà xung quanh. Ngày nay đó được công nhận như một giải pháp thông minh giúp mọi người có thể viếng thăm bảo tàng Louvre từ dưới mặt đất, tránh tắc nghẽn đi theo cửa cũ mà không ảnh hưởng đến di sản lịch sử này.
 
3. Các phần trưng bày của bảo tàng
- Phần trưng bày Phương Đông cổ đại: nơi giới thiệu và trưng bày các hiện vật từ 8.000 năm trước Công Nguyên cho tới kỷ nguyên Hồi giáo về các nền văn minh cổ của các nước Trung - Cận Đông.
- Phần trưng bày Ai Cập cổ đại: nơi giới thiệu về hiện vật của các nền văn minh sông Nin, từ thời tiền sử cho tới thời kỳ Cơ Đốc giáo.
- Phần trưng bày Hy Lạp, La Mã và Eltruria cổ đại: nơi giới thiệu về các tác phẩm, các hiện vật của ba nền văn minh này từ thời kỳ Đồ đá mới cho đến khoảng thế kỷ IV Sau công nguyên.
- Phần trưng bày Nghệ thuật Hồi giáo: giới thiệu các hiện vật và sưu tập hiện vật được lấy cảm hứng từ Hồi giáo
- Phần trưng bày Hội họa: giới thiệu tất cả các trường phái Hội họa phương Tây từ thế kỷ XIII đến khoảng thế kỷ XIX.
- Phần trưng bày Điêu khắc: giới thiệu các tác phẩm điêu khắc thời kỳ Trung cổ, Phục hưng và hiện đại.
- Phần trưng bày Nghệ thuật họa hình: giới thiệu những tác phẩm vẽ trên giấy, tranh phấn màu, tiểu họa, những bản in khắc, in thạch bản… và cả các bản viết tay, các tác phẩm chất liệu gỗ, da…
- Phần trưng bày Nghệ thuật trang trí: giới thiệu các hiện vật, sưu tập hiện vật như đồ trang sức, đồng hồ, thảm,… từ thời Trung cổ đến khoảng nửa đầu thế kỷ XIX.
Bên cạnh 8 bộ sưu tập trên, bảo tàng Louvre còn một khu trưng bày lịch sử của chính cung điện và một bộ sưu tập nghệ thuật Châu Á, Phi, Mỹ và Châu Đại dương.
 

Bảo Tàng Louvre Trưng Bày Những Gì?

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags:  bao tang louvre trung bay nhung gi, ve may bay, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, gia ve may bay, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!