Champs-Élysées Là Gì ? CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Champs-Élysées Là Gì

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 
Tìm hiểu về đất nước và ngôn ngữ Pháp, bạn đã từng nghe đến cái tên “Champs-Élysées” chưa? Nếu câu trả lời là “chưa”, hãy cùng Cap France tìm hiểu về Champs-Élysées ngay trong bài viết này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Champs-Élysées là gì
  • Quá trình hình thành Đại lộ Champs-Élysées
  • Công trình nổi tiếng tại đại lộ Champs-Élysées
 
Champs-Élysées là đại lộ nổi tiếng nhất thế giới toạ lạc tại thủ đô Paris, Pháp. Đại lộ này dài gần 2km và rộng 70m, kéo dài từ quảng trường Concorde đến quảng trường Charles de Gaulle, nơi có Khải Hoàn Môn.
Đại lộ Champs-Élysées là nơi tổ chức hầu hết các sự kiện lớn ở thủ đô nước Pháp. Người dân Paris tổ chức đón Giao thừa tại đây. Vào ngày Quốc khánh Pháp 14/7, đại lộ là nơi diễn ra các cuộc duyệt binh, diễu hành. Các sự kiện mang tính lịch sử của quốc gia như sự kiện Giải phóng Paris cuối thế chiến thứ II hay chiến thắng World Cup cũng được tổ chức tại đại lộ rộng lớn này.
Xét về vị trí, phía Tây của Đại lộ là các rạp chiếu phim, nhà hát, quán cà phê và cửa hàng sang trọng. Phía đối diện, gần quảng trường Concorde, là công  viên Champs-Élysées tuyệt đẹp với đài phun nước. Phía Nam của Đại lộ Champs-Élysées là Cung điện Lớn và Cung điện Nhỏ. Phía Bắc Đại lộ là Điện Élysées. Đây chính là nơi ở của các đời tổng thống Pháp từ năm 1873.
 
Vào thế kỷ XVI, khu vực này chỉ đơn giản là cánh đồng bên ngoài trung tâm Paris. Đến năm 1616, Hoàng hậu Marie de Médicis quyết định xây dựng một con đường dài rợp bóng cây xanh từ cung điện Tuileries đến phía đông. Năm 1667, Champs-Élysées được kiến trúc sư nổi tiếng André Le Nôtre thiết kế lại nhằm mở rộng Vườn Tulieries. Lúc này, con đường được gọi là “Grande Allée du Roule” hay “Grand-Cours”, đã trở thành một nơi sang trọng nhưng vẫn bị tách biệt khỏi thành phố bởi một vài toà nhà bao quanh khu vực. 
Năm 1694, con đường được đổi tên là “Champs-Elysées”. Cái tên này bắt nguồn từ chữ “Elusia” trong thần thoại Hy Lạp, là nơi an nghỉ cuối cùng của linh hồn các anh hùng và những người đức hạnh.
Năm 1724, Đại lộ Champs-Elysées được mở rộng đến đồi Chaillot (l’Étoile ngày nay, nơi có Khải Hoàn Môn). Hình dáng hiện tại của Đại lộ được hình thành từ năm 1838 bởi kiến trúc sư người Pháp Ignaz Hittorf. Kiến trúc sư cũng cho làm vỉa hè, lắp đèn chiếu sáng và đài phun nước tại đây. Đại lộ Champs-Élysées bắt đầu xuất hiện nhiều nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là sau năm 1900, khi có tuyến đường tàu điện ngầm số 1 Paris đến ga Étoile thì nơi đây càng được lựa chọn là địa điểm du lịch Pháp nhất định phải đến.
Lần gần đây nhất Đại lộ nổi tiếng này được thiết kế lại là năm 1994 bởi Bernard Huet. Những lối đi hai bên đường được chuyển thành khu vực dành cho người đi bộ. Ông còn cho xây dựng một bãi đỗ xe ngầm và trồng thêm nhiều cây xanh. Hiện làn đường dành cho ô tô chỉ chiếm một nửa bề rộng của đại lộ rộng lớn này.
 
2. Công trình nổi tiếng tại đại lộ Champs-Élysées
2.1. Đài tưởng niệm Khải Hoàn Môn
Đây là nơi tưởng nhớ những người đã đấu tranh và hy sinh trong các cuộc chiến tranh Napoléon và Cách mạng Pháp. Công trình được xây dựng vào năm 1806 và được coi là đài tưởng niệm trung tâm của thủ đô Paris.
 
2.2. Ngọn đuốc kỷ niệm tự do - Flamme de la Liberté
Đây là một biểu tượng khác của đại lộ Champs-Élysées. Flamme de la Liberté được coi là tượng trưng cho tình bằng hữu giữa Mỹ và Pháp. Một điều thú vị là đây cũng chính là bản sao chuẩn của ngọn đuốc trên tay tượng Nữ thần tự do tại thành phố New York Mỹ.
 
2.3. Điện Élysée
Nằm ngay gần đại lộ Champs-Élysées, điện Élysée chính là nhiệm sở chính thức của các đời Tổng thống Pháp.
 

Champs-Élysées Là Gì

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!