Giá Nhà Thuê Ở Pháp Là Bao Nhiêu? CAP EDUCATION

Giá Nhà Thuê Ở Pháp Là Bao Nhiêu?

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Dù ở bất kỳ đâu thì việc ổn định chỗ ở là điều rất cần thiết và đáng lo ngại nhất. Điều đó cũng không ngoại lệ đối với Pháp. Chi phí để thuê nhà lúc nào cũng sẽ chiếm phần đáng kể trong ngân sách chi tiêu mỗi tháng của bạn. Giá thuê nhà ở Pháp sẽ có sự dao động khác nhau tùy vào nhu cầu, ngân quỹ và thành phố bạn sống. Cùng CAP tìm hiểu thêm để bạn có thể chuẩn bị, dự trù và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất nhé!

• Mức giá thuê nhà ở Pháp
  • Xếp hạng giá thuê nhà ở 10 thành phố lớn nhất nước Pháp
  • Giá thuê thay đổi tuỳ theo thành phố

Theo SeLoGer - website cung cấp các dịch vụ bất động sản được người Pháp yêu thích cho biết: “Ở Pháp, nhà ở là khoản chi tiêu chính của hộ gia đình, trước thực phẩm, giải trí và giao thông. Trung bình, nó chiếm hơn một phần tư ngân sách hàng tháng của họ. Do đó, điều bình thường là giá bất động sản ở Pháp, đặc biệt là giá thuê, là một chỉ số được người dân xem xét kỹ lưỡng.”
Theo số liệu do SeLoger thu thập, trung bình giá thuê chỗ ở là 13 €/m2 vào năm 2023. Giá thuê thay đổi đáng kể tùy thuộc vào diện tích bề mặt và loại hình bất động sản.Trung bình, giá thuê áp dụng cho nhà cho thuê đạt 9 /m2 so với 14 €/m2 đối với căn hộ. Cần lưu ý rằng giá thuê dao động rất lớn phụ thuộc vào tỉnh và vùng mình thuê.
Tại Île-de-France là nơi có giá thuê cao nhất, trung bình là 23 /m2, và thậm chí là 37 /m2 ở một số quận rất nổi tiếng ở Paris. Ngược lại, ở Limousin có giá thuê thấp nhất, trung bình giới hạn ở mức 9 /m2.
Lưu ý: Ở các đô thị, giá thuê có thể thay đổi đáng kể từ quận này sang quận khác.

2. Xếp hạng giá thuê nhà ở 10 thành phố lớn nhất nước Pháp

Hãy cùng tham khảo giá nhà cho thuê ở 10 thành phố tiêu biểu của Pháp nhé:

Tên thành phố                 Giá thuê trung bình/m2 căn hộ
Paris 30 €/m2
Nice 18 €/m2
Lyon 17 €/m2
Bordeaux 16 €/m2
Marseille 15 €/m2
Montpellier 15 €/m2
Rennes 14 €/m2
Toulouse 14 €/m2
Strasbourg 14 €/m2
Nantes 13 €/m2
Nguồn: Seloger

3. Giá thuê thay đổi tuỳ theo thành phố

Giá thuê thay đổi tùy theo tình hình căng thẳng của thị trường, nghĩa là tùy theo khoảng cách giữa nguồn cung nhà ở cho thuê và nhu cầu cho thuê. Do đó, điều hợp lý là giá thuê cao nhất được quan sát thấy ở các đô thị và thị trấn sinh viên lớn của Pháp, nơi số lượng người thuê nhà vượt quá so với nguồn cung nhà ở. Để đối phó với sự gia tăng tiền thuê máy móc này ở các thành phố lớn, một số thành phố tự trị cũng đã đưa ra các biện pháp kiểm soát tiền thuê cụ thể. Nếu Paris là nơi đầu tiên áp dụng biện pháp kiểm soát tiền thuê nhà vào năm 2019 thì nó đã được mô phỏng từ đó. Theo sau Thành phố Ánh sáng đáng chú ý là Lille, Lyon, Bordeaux, Montpellier và một số đô thị trong các cụm đô thị tương ứng của các đô thị này. Ở những vùng lãnh thổ này, chủ nhà phải tôn trọng mức trần để ấn định số tiền thuê nhà.
Cụ thể, họ không thể áp dụng mức tiền thuê vượt quá số tiền thuê tham chiếu tăng lên, mức tiền thuê này thay đổi tùy theo:
- Quận
- Năm xây dựng nhà ở
- Số lượng phòng
Chủ sở hữu không tôn trọng khuôn khổ có thể bị xử phạt và buộc phải hoàn trả số tiền trả thừa cho người thuê nhà. Do đó, việc kiểm soát tiền thuê không được áp dụng trên toàn lãnh thổ có thể dẫn đến sự chênh lệch trong diễn biến giá thuê từ thành phố này sang thành phố khác.

Giá Nhà Thuê Ở Pháp Là Bao Nhiêu?

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: gia nha thue o phap la bao nhieuhoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadave may bayho tro xin dinh cu canadatieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada