Kinh Tế Pháp Đứng Thứ Mấy Thế Giới - CAP FRANCE

Kinh Tế Pháp Đứng Thứ Mấy Thế Giới

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Pháp là quốc gia có nền kinh tế hiện đại và phát triển thuộc top bậc nhất châu Âu và thế giới. Vậy hiện tại, nền kinh tế của quốc gia này đang đứng thứ mấy? Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!

NỘI DUNG CHÍNH:
  • Đôi nét về nền kinh tế Pháp
  • Vị trí của nền kinh tế Pháp trên thế giới
1. Đôi nét về nền kinh tế Pháp

Pháp là nền kinh tế lớn của thế giới, chiếm khoảng 1/5 tổng sản phẩm nội địa (GDP) trong khu vực đồng Euro. Ngành công nghiệp dịch vụ là nhân tố trọng yếu của nền kinh tế Pháp, là một trong những nhà lãnh đạo toàn cầu về lĩnh vực sản xuất ô tô, đường sắt và hàng không vũ trụ cũng như sản xuất mỹ phẩm và các mặt hàng xa xỉ. Ngoài ra, Pháp còn sở hữu lực lượng lao động có trình độ cao.
Pháp là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và phải tuân thủ chính sách thương mại tương tự như các nước thành viên khác với mức thuế chung. Ngoài ra, Pháp và các quốc gia thành viên khác của EU có một số hiệp định thương mại khu vực và song phương. Pháp cũng là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Pháp có nền kinh tế tương đối cởi mở tuy nhiên vẫn tồn tại những rào cản thương mại. Nhiều sản phẩm nông nghiệp của Pháp được bảo vệ ở Châu Âu, Pháp rất ủng hộ chính sách này vì nông dân Pháp có lịch sử phụ thuộc vào trợ cấp của chính phủ. Lĩnh vực tài chính của Pháp tương đối khép kín, chỉ có một vài ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Pháp.
Ở lĩnh vực đối ngoại, đối tác giao dịch thân cận nhất của Pháp là Đức. Pháp chủ yếu xuất khẩu thiết bị hàng không vũ trụ, máy móc, thiết bị vận tải và nhựa, trong khi nhập khẩu chủ yếu là máy móc, ô tô và dầu thô. Bên cạnh đó, Pháp còn là điểm đến thu hút rất nhiều du khách trên toàn thế giới, do vậy du lịch đã trở thành một ngành công nghiệp nổi bật trong nền kinh tế Pháp.
So với các quốc gia đối tác, nền kinh tế Pháp không bị ảnh hưởng nhiều bởi cuộc khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên, sự phục hồi diễn biến chậm và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao đặc biệt là ở giới trẻ. Sau cuộc khủng hoảng, nền kinh tế Pháp trì trệ và đất nước phải đối mặt với nhiều thách thức kinh tế. Các nhà hoạch định chính sách đã và đang cố gắng hiện đại hóa nền kinh tế. Tuy nhiên, đây là một quá trình khó khăn.
2. Vị trí của nền kinh tế Pháp trên thế giới
Pháp là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 7 trên thế giới vào năm 2020 tính theo GDP danh nghĩa và lớn thứ 10 tính theo PPP, sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Ấn Độ, Anh. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2020 Pháp là nền kinh tế lớn thứ 3 châu Âu sau Đức và Vương quốc Anh.

Kinh Tế Pháp Đứng Thứ Mấy Thế Giới

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

• Khóa luyện viết & củng cố ngữ Pháp
  • Khóa luyện thi các chứng chỉ TCF, DELF, DALF

• Hotline/ Zalo: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78
Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Zalo/Viber: (+84) 916 070 169 -  (+84) 916 962 869 - (+84) 788 779 478