Quảng Trường Cộng Hòa Paris - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Quảng Trường Cộng Hòa Paris

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 
Là một trong những quảng trường nổi tiếng nhất ở Pháp, quảng trường Cộng Hoà đón một lượng lớn khách đến tham quan mỗi năm. Đây là nơi giúp du khách tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, lối sống của cư dân Liège. Vậy quảng trường này có gì thú vị? Cùng Cap France tìm hiểu trong bài viết này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Vị trí của quảng trường Cộng Hoà
  • Lịch sử quảng trường Cộng Hoà
  • Những điểm thú vị tại quảng trường Cộng Hoà
  • Những công trình nổi bật ở quảng trường Cộng Hoà
 
Quảng trường Cộng Hoà (tên tiếng Pháp: Place de la République) là điểm giao nhau của 3 quận 3 - 10 - 11 của kinh đô Ánh sáng Paris nằm gần trung tâm Paris. Đây là quảng trường lớn thứ 2 của thành phố (sau Quảng trường Concorde).
Đây còn là điểm gặp nhau của 9 con đường, trong đó có các đại lộ lớn như Magenta, République, chính vì vậy, quảng trường có vai trò giao thông quan trọng trong thành phố.
 
Vị trí của quảng trường Cộng Hòa trước đây là pháo đài cửa ô Temple thuộc bức tường thành của vua Charles V. Năm 1785, bức tường Thuế quan được xây dựng để kiểm soát hàng hóa vào Paris. Năm 1811, kỹ sư Pierre-Simon Girard cho trang trí một đài phun nước được gọi là Château-d'Eau.
Ở nền cộng hoà thứ 2, Paris được cải tạo lại, một vài con đường được quy hoạch về quảng trường République. Một phần lớn các nhà hát của đại lộ Temple bị phá bỏ.
Năm 1866, Gabriel Davioud cho xây dựng các cửa hàng ở phía Bắc quảng trường. Tới năm 1867, ông cho trang trí thêm một đài phun nước hình các con sư tử bằng đồng. Tới năm 1879, bức phù điêu do Léopold Morice và Charles Morice thiết kế bằng thạch cao được dựng tại đây. Tới 14 tháng 7 năm 1883, bức phù điêu được thay bằng chất liệu đồng.
 
Đây không phải một địa điểm để bạn tìm kiếm các công trình kiến trúc độc đáo. Tuy nhiên, với diện tích lên tới 5,079, người dân thành phố thường chọn địa điểm này làm nơi sinh hoạt chung hoặc gặp gỡ bạn bè.
Quảng trường được trồng nhiều cây, nổi bật ở giữa là bức tượng vinh danh nền cộng hòa với tay cầm nhánh ô liu. Phía dưới bức tượng lớn còn có ba bức nhỏ hơn vây quanh, tượng trưng cho Tự do, Bình đẳng và Bác ái.
 
– Phòng trưng bày Opera
– Phòng trưng bày St-Lambert
– Tòa nhà của Hiệp hội văn học Liège (di sản bất động sản đặc biệt của vùng Walloon)
 

Quảng Trường Cộng Hòa Paris

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: quang truong cong hoa parisve may bayhoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!