Nên Học Trường Nào Khi Du Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Pháp - CAP EDUCATION
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Nên Học Trường Nào Khi Du Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Pháp

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin trên toàn cầu, du học Pháp ngành công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ. Pháp sở hữu nền giáo dục công nghệ thông tin chất lượng cao, môi trường nghiên cứu khoa học tiên tiến cùng nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên, với vô số trường đại học và cơ sở đào tạo công nghệ thông tin tại Pháp, việc lựa chọn trường phù hợp có thể khiến bạn băn khoăn. Trong bài viết này, CAP sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc "Nên học trường nào khi du học ngành công nghệ thông tin tại Pháp?" bằng cách giới thiệu một số trường đại học uy tín đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Pháp.
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Ngành Công nghệ thông tin tại Pháp
 • Các chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Pháp
 • Top các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Pháp
1. Ngành Công nghệ thông tin tại Pháp
Pháp là một địa điểm phổ biến cho du học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu. Dưới đây là một số ngành Công nghệ thông tin tại Pháp mà bạn có thể xem xét:
Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering)
- Ngành kỹ thuật phần mềm (Softwware Engineering) 
Các trường đại học như École Polytechnique, Université Pierre et Marie Curie (UPMC), và Télécom ParisTech cung cấp chương trình về Kỹ thuật phần mềm. Chương trình này tập trung vào phát triển phần mềm, quản lý dự án phần mềm, kiểm thử và triển khai sản phẩm phần mềm.
- Hệ thống thông tin (Information Systems)
Các trường đại học và trường kinh doanh như HEC Paris, École des Mines de Paris và ESSEC Business School cung cấp chương trình về Hệ thống thông tin. Chương trình này tập trung vào quản lý hệ thống thông tin doanh nghiệp, quản lý dự án CNTT, kiến thức về cơ sở dữ liệu và hệ thống mạng.
- Mạng máy tính và bảo mật (Computer Networking and Security)
Các trường như Télécom ParisTech, École Polytechnique và Université Paris-Sud cung cấp chương trình về Mạng máy tính và bảo mật. Chương trình này tập trung vào kiến thức về mạng máy tính, bảo mật thông tin, quản lý mạng và phân tích dữ liệu.
- Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence)
Các trường đại học như Université Pierre et Marie Curie (UPMC), École Normale Supérieure (ENS) và CentraleSupélec cung cấp chương trình về Trí tuệ nhân tạo. Chương trình này tập trung vào học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính và robot.
- Ứng dụng di động và phát triển ứng dụng (Mobile Applications and App Development)
Các trường như Télécom ParisTech, École Supérieure d’Informatique (ESI) và Université de Technologie de Compiègne cung cấp chương trình về Ứng dụng di động và phát triển ứng dụng. Chương trình này tập trung vào phát triển ứng dụng di động, giao diện người dùng, phân tích yêu cầu và kiểm thử ứng dụng.
 
 • Chương trình Licence về CNTT
Chương trình đào tạo 3 năm, tiếp nhận sinh viên đã tốt nghiệp THPT. Chương trình Cử nhân đào tạo tại các trường Đại học công lập của Pháp. Du học sinh Pháp học đại cương về CNTT, đến năm 3 có thể chọn định hướng (tin học ứng dụng, Khoa học máy tính…) hoặc theo học Bằng Cử nhân Thực hành (Licence professionnelle) trong các lĩnh vực: Bảo mật và an ninh mạng, Thiết kế web, Hệ thống thông tin,…
 • Chương trình BUT tại IUT
BUT (Bachelor Universitaire de Technologies) là một chương trình đào tạo chuyên biệt dành cho sinh viên, nhất là cử nhân công nghệ tại Pháp. Tiền thân của BUT là DUT (Diplôme Universitaire de Technologie) - một chương trình ngắn hạn trong 2 năm dành cho sinh viên thuộc nhiều khối ngành, từ kỹ thuật đến thương mại. Ở khía cạnh nào đó, có thể xem BUT là sự “cải cách” của DUT, được bắt đầu triển khai từ 2021 và tập trung vào những thay đổi về thời hạn cũng như chương trình đào tạo.
Với chương trình BUT, sinh viên được giảng dạy trong 3 năm, bao gồm các kiến thức lý thuyết nền tảng và kỹ năng chuyên môn liên quan đến ngành học. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ được nhận bằng BUT (bằng tốt nghiệp cấp quốc gia) thay vì DUT (bằng tốt nghiệp cấp trường đại học) như trước.
 • Chương trình BTS về CNTT
Chương trình BTS là chương trình đào tạo 2 năm, tiếp nhận sinh viên đã tốt nghiệp THPT. Một số chương trình BTS về CNTT:
- BTS SIO: Phát triển, bảo trì mạng lưới, phần mềm và ứng dụng
- BTS SN: CNTT, mạng lưới, điện tử và truyền thông
 • Chương trình Master về CNTT
Chương trình đào tạo 2 năm, tiếp nhận sinh viên có trình độ từ BAC +3 (sinh viên tốt nghiệp BUT, Cử nhân).
Ở bậc Thạc sĩ, sinh viên được học những môn chuyên ngành về CNTT như:
- Thiết kế, phát triển và bảo trì web
- Thương mại điện tử
- Marketing số
- Bảo mật và an ninh mạng
- Khoa học dữ liệu
- Dữ liệu lớn
- Viễn thông
- Trí tuệ nhân tạo
 • Chương trình Diplôme d’ingénieur en France về CNTT
Chương trình đào tạo 5 năm, tiếp nhận sinh viên đã tốt nghiệp THPT. Bằng Kỹ sư được  có giá trị tương đương bằng Thạc sĩ. Một số trường kĩ sư về công nghệ thông tin có thể kể đến như INSA, ENAC…
 • Văn bằng cao học Châu Âu về CNTT (Dees INF)
Chương trình đào tạo 1 năm, tiếp nhận sinh viên có trình độ BAC +2 (DUT, BTS ngành CNTT), giảng dạy ở các trường là thành viên của FEDE (Liên đoàn Đại học Châu Âu)
 
 • EPSI ecole - École Professionnelle Supérieure
EPSI Ecole là một trường đại học công nghệ thông tin và quản lý tại Pháp. Trường được thành lập vào năm 1961 bởi Hiệp hội Các doanh nghiệp phần mềm của Pháp (AFDEL) và Hiệp hội Công nghệ thông tin của Pháp (AFAI).
EPSI Ecole được chứng nhận bởi Bộ Giáo dục của Pháp và cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, quản lý và kỹ thuật phần mềm. Trường cũng có các cơ sở đào tạo ở các quốc gia khác như Bỉ, Anh, Đức và Canada.
 • CY Tech
Đây là một khối trường lớn về khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý tại Pháp, thuộc hệ thống đại học CY Cergy Paris Université với những điểm mạnh về phương pháp đào tạo tiến bộ, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành.
CY Tech có 2 cơ sở ở Cergy-Pontoise và Pau, đào tạo các bậc học Kĩ sư, Thạc sĩ. Trong đó chương trình Data Science by Design có đào tạo định hướng nghề (Thạc sĩ chuyên ngành, Bằng Thạc sĩ đại học) và cả Tiến sĩ.
 • Đại học École Polytechnique
Đại học École Polytechnique, là thành viên của ParisTech - Viện Khoa học và Công nghệ Paris, được biết đến với tên gọi trường X. Đây là một trong những trường đào tạo và nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu ở Pháp. Ngành Công nghệ Thông tin tại École Polytechnique được đảm bảo với chất lượng giảng dạy cao. Những du học sinh quốc tế được hỗ trợ với các tiện ích như ký túc xá tại trường, hỗ trợ thủ tục visa trước khi sang Pháp, hướng dẫn từ sinh viên địa phương, và quyền sử dụng miễn phí các cơ sở thể dục và thư viện của trường.
Để học tại École Polytechnique, sinh viên chỉ cần tốt nghiệp trung học với điểm số cao ở các môn khoa học tự nhiên và đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên (để học hoàn toàn bằng tiếng Anh) để hoàn thành 3 năm học tại trường.
 • Đại học Paris Sciences et Lettres (PSL)
Đại học PSL được thành lập vào năm 2010 tại thủ đô Paris. Mặc dù là một trường trẻ, PSL đã đạt được nhiều thành công và được xếp hạng ở vị trí hàng đầu trong danh sách các trường đại học xuất sắc nhất tại Pháp. PSL cũng là trường đại học đầu tiên của Pháp được liệt kê trong danh sách 50 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng của Time Higher Education và Quacquarelli Symonds từ 2019 – 2021).
Ngành Công nghệ Thông tin tại PSL có chương trình học cử nhân kéo dài trong 3 năm, nhằm cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc về khoa học thông tin. Để theo học tại Paris Sciences et Lettres, sinh viên cần tốt nghiệp trung học chuyên với thành tích tốt trong môn Toán.
 • Đại học Paris-Saclay
Theo bảng xếp hạng của Shanghai Ranking, đại học Paris-Saclay đứng thứ 14 trong danh sách các trường đại học danh giá nhất với chất lượng đào tạo tốt. Tỉ lệ tìm việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp tại trường với bằng cử nhân là 93% và bằng thạc sĩ là 90%. Vì vậy, Paris-Saclay được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Ngành Công nghệ Thông tin là một trong những ngành được đầu tư chất lượng cao tại Paris-Saclay.
 
Ngoài ra, còn một số cái tên tiêu biểu khác có chương trình đào tạo ngành CNTT chất lượng như:
- INP Grenoble – Phelma (École nationale supérieure de physique, électronique et matériaux)
- ESILV (École Supérieure d’Ingénieurs Léonard de Vinci)
- ECE (École Centrale d’Électronique)
- INP Grenoble – Ensimag (École nationale supérieure d’informatique et de mathématiques appliquées)
- INSA Lyon (Institut national des sciences appliquées de Lyon)
- Centrale Nantes
- EPITA (École pour l’informatique et les techniques avancées)
- ENSAE (École nationale de la statistique et de l’administration économique)
- EFREI Paris (École d’ingénieur généraliste – Informatique et technologies du numérique Paris)
- ISEP (Institut supérieur d’électronique de Paris)
Để tìm hiểu thêm về du học Pháp ngành CNTT, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.
 

Nên Học Trường Nào Khi Du Học Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Pháp

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA 

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!