Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
>>
>>
>>

Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả

Salut các bạn,

Đối với Tiếng Pháp hoặc bất kỳ ngoại ngữ nào mình đang học, cũng chỉ có 1 phương pháp chung. Khi các bạn làm chủ 1 ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Pháp, thì việc học thứ Tiếng khác trong hệ chữ Latinh như Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đầu Nha, ... Cũng gần giống nhau. 
Tớ chưa học Tiếng Bồ Đầu Nha bao giờ, mà nghe nó viết, đoán đoán cũng hiểu hiểu xíu xíu.
Phương pháp đó: chăm chỉ luyện tập. 
1. Về grammaire: Nó chỉ nhiêu kiến thức, làm nhiều bài tập vào, mới nhớ được (sách, chúng ta có thể kiếm trên Internet hoặc groupe: Thư viện sách học Tiếng Pháp online Cap France). Và làm theo chủ đề. Sau khi đã thành thạo, chuyển qua làm đề tổng hợp.
2. Nghe- nói- đọc: như hôm trước tớ chia sẻ (bạn nào chưa xem có thể kéo xuống xem lịch sử page nhé). Tìm những đoạn bài nghe tầm 1,2 phút chép lại và tra từ khoá( từ khoá là từ mình thấy nhiều nhất và các động từ- Tiếng Pháp các ban chỉ cần nghe được động từ cũng có thể đoán được người ta nói gì )
3. Viết: 
- Cái đoạn luyện nghe- nói- đọc: ở trên, sau khi làm chán chê bước2. Các bạn gấp sách lại, bật cho nó đọc từng câu lại và nghe chép lại, như chép chính tả. Xem nó dùng cấu trúc gì đặc biệt, nhớ ghi chú lại.
- Viết nhật ký: Viết những gì mình thích và có ý tưởng để mà viết. Thường nhật ký là nhiều tâm sự nhất.
4. Cuối cùng: đừng quên đọc báo mỗi ngày. Có rất nhiều báo, nhiều thế loại mà tớ đã chia sẻ trên page. Các bạn có thể tìm lại. Tuy nhiên tớ thích đọc nhất là 20minutes. Chắc có lẽ nó dễ đọc hơn tất cả. Các bạn có thể cài app 20minutes trong điện thoại để đọc lỡ lúc đó điện thoại không kết nối 3G,4G được. (tớ có chụp lại app 20minutes minh họa cho các bạn nhé).

Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Xem thêm

>Tiếng Pháp khó như thế nào?

>>Phần mềm dùng để luyện nghe tiếng Pháp

>>>Học từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề như nào?

 
 
BÀI KIỂM TRA
Gọi Ngay