Phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả
Talkshow Du Học Pháp Đào Tạo Dự Bị Tiếng Pháp, Cam kết đầu ra Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Du Học Trọn Gói Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

Salut các bạn,

Đối với Tiếng Pháp hoặc bất kỳ ngoại ngữ nào mình đang học, cũng chỉ có 1 phương pháp chung. Khi các bạn làm chủ 1 ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Pháp, thì việc học thứ Tiếng khác trong hệ chữ Latinh như Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đầu Nha, ... Cũng gần giống nhau. 
Tớ chưa học Tiếng Bồ Đầu Nha bao giờ, mà nghe nó viết, đoán đoán cũng hiểu hiểu xíu xíu.
Phương pháp đó: chăm chỉ luyện tập. 
1. Về grammaire: Nó chỉ nhiêu kiến thức, làm nhiều bài tập vào, mới nhớ được (sách, chúng ta có thể kiếm trên Internet hoặc groupe: Thư viện sách học Tiếng Pháp online Cap France). Và làm theo chủ đề. Sau khi đã thành thạo, chuyển qua làm đề tổng hợp.
2. Nghe- nói- đọc: như hôm trước tớ chia sẻ (bạn nào chưa xem có thể kéo xuống xem lịch sử page nhé). Tìm những đoạn bài nghe tầm 1,2 phút chép lại và tra từ khoá( từ khoá là từ mình thấy nhiều nhất và các động từ- Tiếng Pháp các ban chỉ cần nghe được động từ cũng có thể đoán được người ta nói gì )
3. Viết: 
- Cái đoạn luyện nghe- nói- đọc: ở trên, sau khi làm chán chê bước2. Các bạn gấp sách lại, bật cho nó đọc từng câu lại và nghe chép lại, như chép chính tả. Xem nó dùng cấu trúc gì đặc biệt, nhớ ghi chú lại.
- Viết nhật ký: Viết những gì mình thích và có ý tưởng để mà viết. Thường nhật ký là nhiều tâm sự nhất.
4. Cuối cùng: đừng quên đọc báo mỗi ngày. Có rất nhiều báo, nhiều thế loại mà tớ đã chia sẻ trên page. Các bạn có thể tìm lại. Tuy nhiên tớ thích đọc nhất là 20minutes. Chắc có lẽ nó dễ đọc hơn tất cả. Các bạn có thể cài app 20minutes trong điện thoại để đọc lỡ lúc đó điện thoại không kết nối 3G,4G được. (tớ có chụp lại app 20minutes minh họa cho các bạn nhé).


Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Xem thêm

>Tiếng Pháp khó như thế nào?

>>Phần mềm dùng để luyện nghe tiếng Pháp

>>>Học từ vựng tiếng Pháp theo chủ đề như nào?


GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
  • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
  • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!