Bằng DELF B1 Có Tác Dụng Gì ? CAP EDUCATION

Bằng DELF B1 Có Tác Dụng Gì

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Bằng DELF là chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng Pháp của người học ngôn ngữ này. Nhưng nếu bạn còn đang thắc mắc rằng tác dụng của bằng DELF B1 là gì, CAP mời bạn xem qua bài viết Bằng DELF B1 Có Tác Dụng Gì để có thể xác định rõ mục tiêu của bản thân khi sử dụng chứng chỉ này.
  • Bằng DELF B1 là gì
  • Bằng DELF B1 có tác dụng gì
Bằng tiếng pháp DELF B1 được đánh giá theo trình độ B1 của CECR (Khung tham chiếu chung Châu Âu về chuẩn ngôn ngữ). Là văn bằng chính thức và duy nhất do Bộ giáo dục quốc gia Pháp cấp.
DELF B1, viết tắt của DELF B1 Tous Publics (dành cho tất cả mọi người). Tuy vậy, trình độ này thường dành cho các đối tượng là các bạn trên 18 tuổi trở lên. Những bạn dưới 18 tuổi sẽ thi DELF B1 Junior.
Đạt được trình độ này, người học trở nên độc lập trong việc sử dụng ngôn ngữ. Người học có khả năng hiểu và tham gia trò chuyện, bày tỏ ý kiến và quan điểm các nhân. Ngoài ra người học cũng sẽ có khả năng tự xoay sở trong các tình huống bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày.

2.1 Bổ sung hồ sơ du học dự bị
Tác dụng đầu tiên của bằng DELF B1 là có thể bổ sung hồ sơ du học dự bị tiếng tại Pháp. Nếu bạn chọn chương trình du học Pháp bằng tiếng Pháp mà trình độ tiếng chưa đủ, bạn có thể chọn chương trình học dự bị tiếng. Chương trình này kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm.
Khóa học dự bị tiếng Pháp không chỉ giúp các bạn cải thiện trình độ tiếng pháp mà còn cải thiện các kiến thức nền tảng về chuyên ngành theo học cũng như văn hóa văn minh Pháp. Đây là cơ hội để các bạn du học sinh có thể tìm hiểu và trải nghiệm về đất nước mơ ước mà mình muốn đặt chân tới và có thể định cư trong tương lai. Điều kiện để được học dự bị tiếng Pháp tại Pháp đó là bạn phải đạt trình độ tiếng B1, tức là phải có điểm TCF TP từ 300 – 350 trở lên hoặc DELF B1.
2.2 Dùng để xin quốc tịch Pháp hoặc thẻ định cư 10 năm tại Pháp
Để định cư tại Pháp, bạn bắt buộc phải đạt trình độ tiếng Pháp tối thiểu ở mức A2. Trình độ này phải được minh chứng bằng những chứng chỉ được các tổ chức uy tín cấp như DELF, DALF, TCF, TEF.
Tùy vào chương trình định cư Pháp mà bạn lựa chọn sẽ có chính sách khác nhau, tuy nhiên đa số các chương trình đều yêu cầu có:
  • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hợp lệ.
  • Có giấy phép cư trú
  • Chứng chỉ tiếng Pháp ở trình độ A2 theo các bài thi như DELF, DALF, TCF, TEF.
  • Bảo hiểm y tế
  • Chứng minh tài chính đủ để sinh sống tại Pháp
  • Chứng minh lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự.
  • Có giấy tờ chứng minh đã tham gia khóa học liên quan tới văn hóa Pháp. Hoặc ký cam kết tuân thủ theo những nguyên tắc mà nước Pháp đặt ra.
  • Tôn trọng luật pháp cũng như phong tục của quốc gia này.
 Để tìm hiểu rõ hơn về điều kiện định cư tại Pháp, hãy liên hệ ngay với CAP để được tư vấn hỗ trợ các thông tin cần thiết, điều kiện cụ thể, và các chứng chỉ tiếng Pháp mà bạn cần đạt được.
2.3  Xét tốt nghiệp với thí sinh cần bằng ngoại ngữ thứ hai
Chứng chỉ DELF B1 được cấp bởi Bộ giáo dục Pháp và được công nhận trên 150 quốc gia khắp thế giới trong đó có Việt Nam.
Đối với những thí sinh chọn tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ 2 trong chương trình học của mình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ DELF B1 để xét tốt nghiệp THPT hoặc bậc cử nhân ngành ngôn ngữ. Hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều địa điểm tổ chức thi DELF B1 trên toàn quốc, điều này tạo điều kiện cho thí sinh có thể đăng kí thi DELF B1 một cách dễ dàng.
2.4 Bổ sung hồ sơ du học ngành công nghệ thông tin
Đối với các bạn du học sinh có mong muốn du học các ngành công nghệ thông tin tại Pháp, thì chứng chỉ DELF B1 là một điều kiện qua trọng để các bạn có thể xét tuyển các trường đại học tại Pháp.
Tùy vào mỗi trường đại học sẽ có những tiêu chí tuyển sinh khác nhau, tuy nhiên chứng chỉ ngôn ngữ là điều kiện bắt buộc trong bộ hồ sơ của du học sinh Pháp. Bạn có thể sử dụng các chứng chỉ tiếng Pháp khác như  TEF, TCF. Nhưng bằng DELF là một lựa chọn tuyệt vời bởi lệ phí thi khá hợp lí và giá trị sử dụng của DELF là vĩnh viễn.

Bằng DELF B1 Có Tác Dụng Gì

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: bang delf b1 co tac dung gihoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc