Bằng DELF PRIM A1 Tiếng Pháp Và Những Điều Cần Biết - CAP EDUCATION

Bằng DELF PRIM A1 Tiếng Pháp Và Những Điều Cần Biết

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Đối với những phụ huynh có mong muốn cho con mình thử sức với bài thi tiếng Pháp ngay từ những năm đầu, thì không thể bỏ qua bài viết này. Bài viết Bằng DELF PRIM A1 Tiếng Pháp Và Những Điều Cần Biết sẽ mang lại kiến thức cần thiết cho bạn về chứng chỉ này.
  • DELF Prim A1 là gì
  • Tại sao cần thi DELF Prim A1
  • Cấu trúc đề thi DELF Prim A1
  • Lịch thi và lệ phí thi DELF Prim A1
  • Các trung tâm tổ chức thi DELF A1 tại Việt Nam
1. DELF Prim A1 là gì
DELF Prim A1 là bài thi chứng chỉ tiếng Pháp dành cho các bạn học sinh tiểu học có nhu cầu muốn thử sức, chứng minh trình độ tiếng Pháp của mình.
Việc tham gia kì thi giúp các bạn làm quen với cấu trúc đề thi, chủ đề của bài thi và cấp độ câu hỏi của bài thi. Vì là bài thi dành cho các bạn học sinh tiểu học, nên kì thi DELF Prim diễn ra một cách hết sức tích cực và hướng tới tinh thần động viên, khích lệ các bạn trong việc học tiếng Pháp.

2. Tại sao cần thi DELF Prim A1
Đối với độ tuổi từ 7 – 11 tuổi, các bạn học sinh sẽ có cơ hội được thử sức mình với các dạng đề thi tiếng Pháp qua đó thể hiện khả năng tiếng Pháp của mình, là phần thưởng cho những cố gắng ở trường và để làm quen với việc thi lấy bằng ngay từ những ngày đầu học tiếng Pháp.
Qua bài thi, phụ huynh cũng sẽ biết được trình độ tiếng Pháp của con mình và chuẩn bị cho con những lộ trình, mục tiêu học tập phù hợp với khả năng của bé. Việc thi lấy được bằng DELF Prim sẽ kích thích và động viên các bạn nhỏ trong việc học tiếng Pháp.

3. Cấu trúc đề thi DELF Prim A1
Bài thi DELF Prim A1 sẽ có 4 phần thi kĩ năng:
Nghe hiểu
  • Thời gian thi: 20 phút
  • Trả lời các câu hỏi trong phiếu câu hỏi về ba hoặc bốn đoạn ghi âm rắt ngắn, có liên quan tới các tình huống trong đời sống hàng ngày (hai lần nghe), thời lượng tối đa của mỗi bài nghe sẽ kéo dài 3 phút.
Đọc hiểu
  • Thời gian thi: 30 phút
  • Trả lời các câu hỏi trong phiếu câu hỏi về bốn hoặc năm văn bản có liên quan tới các tình huống trong đời sống hàng ngày.
Viết
  • Thời gian thi: 30 phút
  • Bài thi gồm hai phần:
  • Điền phiếu
  • Viết những câu đơn giản (bưu thiếp, tin nhắn, truyện…) về những chủ đề trong cuộc sống hàng ngày.
Thi nói
  • Thời gian thi: 5 đến 7 phút
  • Bài thi gồm ba phần:
  • Phỏng vấn : giới thiệu về bản thân (khoảng 2 phút)
  • Trao đổi thông tin: kể lại và trao đổi thông tin liên quan đến một vấn đề (khoảng 3 phút)
  • Hội thoại với giám khảo: hỏi và lựa chọn tình huống  (khoảng 2 phút)
Mỗi bài thi sẽ được chấm trên thang điểm tối đa là 25 điểm và tổng điểm tối đa của 4 kĩ năng là 100 điểm. Điều kiện để đạt được bằng DELF Prim A1 là thí sinh phải đạt tổng điểm bài thi đạt ít nhất 50/100 và không có kỹ năng nào dưới 5/25.

4. Lịch thi và lệ phí thi DELF Prim A1

Bằng DELF PRIM A1 Tiếng Pháp Và Những Điều Cần Biết

Lệ phí bài thi DELF Prim là 710.000 VND. Lệ phi sẽ được đóng trực tiếp tại nơi đăng kí thi của thí sinh.
Lưu ý: Lệ phí thi có thể thay đổi theo từng đợt thi.

5. Các trung tâm tổ chức thi DELF A1 tại Việt Nam
  • Trung tâm tổ chức thi: Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace
  • Địa chỉ: Số 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm
  • Điện thoại: (024) 39 36 21 64 (máy lẻ 211)