Bảng Quy Đổi Điểm Chuẩn Ngôn Ngữ Canada NCLC Sang Tiếng Pháp - CAP EDUCATION

Bảng Quy Đổi Điểm Chuẩn Ngôn Ngữ Canada NCLC Sang Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Đối với người học tiếng Pháp, có lẽ đã quá quen thuộc với những chứng chỉ tiếng Pháp như TCF, TEF, DELF,... Nhưng bạn lại đang thắc mắc, vậy những chứng chỉ ấy quy ra điểm chuẩn Canada NCLC là bao nhiêu? Hãy cùng CAP tìm hiểu qua bài viết Bảng Quy Đổi Điểm Chuẩn Ngôn Ngữ Canada NCLC Sang Tiếng Pháp.
  • Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada NCLC
  • Những chứng chỉ được quy ra điểm NCLC
  • Những chứng chỉ tiếng Pháp khác
1. Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada NCLC
Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada NCLC được chia làm thang điểm từ 1 đến 12 với tùy trình độ mà người học có thể đạt được.

Bảng Quy Đổi Điểm Chuẩn Ngôn Ngữ Canada NCLC Sang Tiếng Pháp

NCLC 10 – Đạt: Người có điểm NCLC 10 đã đạt yêu cầu tối thiểu về ngôn ngữ, thành thạo trong nghe, nói, đọc, viết tiếng Pháp.
NCLC 9 – Lưu loát: Với điểm NCLC 9, bạn có khả năng sử dụng ngôn ngữ lưu loát, tự tin trong hầu hết các tình huống giao tiếp hàng ngày.
NCLC 8 – Tương đối lưu loát: Mức điểm NCLC 8 đồng nghĩa với khả năng sử dụng ngôn ngữ tương đối lưu loát và giao tiếp hiệu quả trong nhiều tình huống.
NCLC 7 – Vừa đủ: Người có điểm NCLC 7 có khả năng giao tiếp đủ trong các tình huống hàng ngày, mặc dù có thể gặp khó khăn trong những tình huống phức tạp hơn.
NCLC 6 – Hạn chế: Mức điểm NCLC 6 chỉ ra rằng bạn có khả năng sử dụng ngôn ngữ hạn chế và gặp khó khăn trong tình huống mới và phức tạp.
NCLC 5 – Rất hạn chế: Người có điểm NCLC 5 chỉ có khả năng sử dụng ngôn ngữ ở mức cơ bản và có thể cần sự hỗ trợ đáng kể trong các nhiệm vụ thông thường.
NCLC 4 – Cơ bản: Với NCLC 4, bạn có khả năng sử dụng ngôn ngữ ở mức cơ bản, nhưng gặp khó khăn lớn trong tình huống không quen thuộc.
NCLC 3 – Rất cơ bản: Mức điểm NCLC 3 chỉ ra rằng giao tiếp hàng ngày đòi hỏi sự cố gắng lớn từ bạn, với khả năng sử dụng ngôn ngữ rất cơ bản.
NCLC 2 – Không đạt: Người có điểm NCLC 2 không đạt yêu cầu về ngôn ngữ để giao tiếp hàng ngày và cần sự hỗ trợ lớn để thực hiện các nhiệm vụ thông thường.
NCLC 1 – Không đạt: Mức điểm NCLC 1 chỉ ra rằng bạn gặp khó khăn lớn trong giao tiếp hàng ngày và cần sự hỗ trợ đặc biệt để thực hiện các nhiệm vụ thông thường.

2. Những chứng chỉ được quy ra điểm NCLC
Ngoài chứng chỉ tiếng Pháp được gọi là NCLC (Niveaux de compétence linguistique canadiens) Chính phủ Canada còn chấp nhận chứng chỉ tiếng anh được gọi là CLB (Canadian Language Benchmark).

Bảng Quy Đổi Điểm Chuẩn Ngôn Ngữ Canada NCLC Sang Tiếng Pháp

Dưới đây là ba loại bằng kiểm tra ngôn ngữ phổ biến mà bạn có thể sử dụng để đánh giá trình độ ngôn ngữ của mình:
IELTS (International English Language Testing System): Là bài kiểm tra ngôn ngữ tiêu chuẩn được nhiều ứng viên lựa chọn. Bài kiểm tra General Training của IELTS sẽ đánh giá kỹ năng ngôn ngữ của bạn và sau đó chuyển đổi thành điểm tương ứng trong hệ thống CLB.
CELPIP (Canadian English Language Proficiency Index Program): Đây là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được công nhận trực tiếp bởi IRCC. Điểm CELPIP của bạn sẽ là điểm CLB tương ứng, giúp đơn giản hóa quá trình đánh giá ngôn ngữ.
TEF (Test d’Évaluation de français): Nếu bạn muốn nhập cư vào Quebec, TEF là lựa chọn phù hợp. Bài kiểm tra này không chỉ được công nhận bởi IRCC mà còn được Bộ Nhập cư Quebec công nhận, với chứng chỉ lựa chọn đặc biệt.
Trong số 3 chứng chỉ này, chỉ có TEF là chứng chỉ tiếng Pháp được quy đổi trên thang điểm NCLC. Ngoài ra, còn có IELTS và CELPIP là chứng chỉ tiếng Anh được chính phủ Canada công nhận trong bộ hồ sơ xin định cư.
3. Những chứng chỉ tiếng Pháp khác
Hiện nay để du học và định cư Canada, bạn có thể dùng chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để bổ sung trong hồ sơ của mình. Nhưng đối với chứng chỉ tiếng Pháp, chính phủ Canada chỉ chấp nhận 2 chứng chỉ đó là TEF và TCF Canada. Đây là điều bạn nên lưu ý để tránh nhầm lẫn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ
Để tìm hiểu chứng chỉ TCF Canada, CAP mời bạn đọc những bài viết dưới đây:

Bảng Quy Đổi Điểm Chuẩn Ngôn Ngữ Canada NCLC Sang Tiếng Pháp

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: bang quy doi diem chuan ngon ngu canada nclc sang tieng phap, hoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadave may bay tieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P