Định Cư Canada Cần Chứng Chỉ Tiếng Pháp Gì ? CAP EDUCATION

Định Cư Canada Cần Chứng Chỉ Tiếng Pháp Gì

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Canada là một quốc gia lí tưởng để du học với môi trường học tập và làm việc đa văn hóa, với nền giáo dục chất lượng hàng đầu và tấm bằng được cả thế giới công nhận sẽ là lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích sự trải nghiệm và muốn thử thách giới hạn bản thân. Vậy những chứng chỉ tiếng Pháp nào được Canada chấp nhận ? Hãy cùng CAP kiểm chứng trong bài viết này nhé.
  • Tại sao nên chọn Canada
  • Định cư Canada cần chứng chỉ tiềng Pháp gì
1. Tại sao nên chọn Canada
Trong những năm qua, dòng người nhập cư với số lượng lớn đã khiến Canada trở thành một trong những quốc gia đa dạng nhất thế giới và tôn vinh chủ nghĩa đa văn hóa. Xứ sở lá phong cũng mang đến cho người nhập cư một môi trường thân thiện và nhiều lợi ích mà các quốc gia khác có thể không mang lại. Dưới đây là những lí do mà bạn nên chọn Canada là quốc gia để định cư.
  • Canada an toàn cho người nhập cư:
Ngoài việc được xếp hạng đầu tiên về chất lượng cuộc sống, Canada còn liên tục được xếp hạng vượt trội về mức độ an toàn.
Trên thực tế, Canada gần đây đã được mệnh danh là quốc gia an toàn thứ hai trên thế giới. Khi nói đến tỷ lệ tội phạm, Canada có tỷ lệ thấp nhất, điều này góp phần tạo nên chất lượng cuộc sống cao ở quốc gia này.Chính sách nhập cư tại Canada luôn được cả chính phủ và người dân Canada hoan nghênh, đảm bảo không xảy ra các vấn đề như phân biệt chủng tộc.
  • Hệ thống y tế ở Canada phát triển toàn diện:
Giống như giáo dục, tiếp cận các dịch vụ y tế được coi là quyền cơ bản của người dân Canada.
Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có chương trình sức khỏe riêng bao gồm các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Những người mới đến có thể đăng ký hệ thống bảo hiểm y tế của tỉnh và nhận thẻ y tế.Hầu hết người Canada không phải trả tiền cho hầu hết các dịch vụ y tế và cấp cứu thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada. Đó cũng là lý do giúp bạn tự đưa quyết có nên định cư Canada.
  • Tiếp cận được nền giáo dục đẳng cấp trên thế giới:
Canada đã được xếp hạng là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới! Với khoảng 56% dân số đã tham dự một số hình thức nghiên cứu sau trung học.
Canada là sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế đến học tập. Các trường học ở Canada cung cấp chất lượng giảng dạy cao và thường có chi phí hợp lý hơn nhiều lần so với các điểm đến du học phổ biến khác, chẳng hạn như Hoa Kỳ. Du học Canada cũng có thể giúp sinh viên quốc tế nộp đơn xin thường trú tại Canada.
  • Các chương trình định cư dễ dàng:
Canada có chính sách nhập cư khá hào phóng và cởi mở. Mục tiêu của nhập cư Canada là chào đón 1,5  triệu người nước ngoài từ năm 2023 đến năm 2025.
Một trong những con đường nhập cư phổ biến nhất là thông qua Express Entry. Nhóm định cư Express Entry không chỉ tạo cơ hội nộp đơn xin nhập cư Canada mà còn mở ra cho các ứng cử viên đủ điều kiện nhận được đề cử từ Chương trình Đề cử Tỉnh bang.

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao lại là tiếng Pháp mà không phải là tiếng khác ? Bạn có biết tiếng Pháp là ngoại ngữ được học nhiều nhất trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh và là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 9 trên thế giới. Hiện tại có trên 200 triệu người nói thứ ngôn ngữ này trên khắp 5 châu lục (bao gồm cả Nam Cực). Và tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ chính được sử dụng ở Canada.
Dưới đây là 2 chứng chỉ tiếng Pháp được chính phủ Canada chấp nhận:
  • Chứng chỉ TEF:
TEF được sử dụng để đánh giá kĩ năng hiểu biết và sử dụng tiếng Pháp ở những người học ngôn ngữ này. TEF sử dụng cho mục đích nhập cư Canada và là bài kiểm tra tiếng Pháp duy nhất được chấp nhận cho chương trình Lao động tay nghề cao Liên bang (FSWP) định cư Canada.
Trong hầu hết các trường hợp, TEF là bắt buộc để một người:
  • Định cư Canada và trở thành công dân Canada
  • Định cư tỉnh Quebec của Canada
  • Du học Pháp
  • Ghi danh vào các chương trình nhất định và đi du học với tư các là sinh viên quốc tế
Cấu trúc đề TEF gồm 5 phần thi Nghe hiểu, Đọc hiểu, Cấu trúc ngữ pháp, Viết và Nói. Các phần thi Nghe hiểu, Đọc hiểu và Ngữ pháp đều là 100% trắc nghiệm. Tuy nhiên chứng chỉ TEF có cấu trúc câu hỏi khác, mang tính ứng dụng cao hơn trong phần câu hỏi kiểm tra so với các đề thi chứng chỉ khác.
  • Chứng chỉ TCF Canada:
TCF Canada cũng được sử dụng để đánh giá kĩ năng sử dụng tiếng Pháp ở những người học tiếng Pháp. Hiện nay để định cư Canada, ta có thể sử dụng chứng chỉ TCF Canada hoặc TCF Quebec tùy vào nơi bạn muốn định cư.
Cấu trúc đề thi TCF Canada gồm 3 phần bắt buộc: Đọc hiểu, Sử dụng cấu trúc ngôn ngữ và Nghe hiểu. Và 2 phần không bắt buộc là phần thi Nói (dưới dạng phỏng vấn) và phần thi Viết. Bài thi sẽ kéo dài trong 2 giờ 47 phút (bao gồm cả phần Nói và Viết).
Nhìn chung, cả 2 chứng chỉ này đều sẽ đem lại cho bạn cơ hội định cư hoặc du học Canada. Nhưng để tìm được bài thi phù hợp với năng lực của bản thân, bạn cần tìm hiểu kĩ hơn về 2 chứng chỉ này.
Dưới đây là các bài viết mà bạn có thể đọc thêm:

Định Cư Canada Cần Chứng Chỉ Tiếng Pháp Gì

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: dinh cu canada can chung chi tieng phap gihoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P