Mẫu Câu Viết Thư Xin Việc Bằng Tiếng Pháp - CAP EDUCATION

Mẫu Câu Viết Thư Xin Việc Bằng Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Đối với các bạn nhập cư hoặc du học sinh Pháp, Canada, việc viết thư xin việc là một bước rất quan trọng để các bạn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân. Và viết thư như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng là một vấn đề “khó nhằn”. Sau đây, hãy cùng CAP tham khảo một số Mẫu Câu Viết Thư Xin Việc Bằng Tiếng Pháp “bao đậu” trong bài viết dưới đây nhé.
  • Đầu thư
  • Lí do nên tuyển dụng bạn
  • Trình bày kĩ năng của bạn
  • Kết thư
1. Đầu thư
  • Monsieur/ Madame (Thư ông/ bà)
  • Monsieur/ Madame Dupont (Kính gửi ông/ bà)
  • Je souhaite postuler au poste...dont vous avez publié l'annonce dans... le... (Tôi viết thư này để ứng tuyển vào vị trí... được quảng cáo trên... vào ngày...)
  • Je vous écris en réponse à l'annonce parue sur... (Tôi xin liên hệ với ông/bà về vị trí... được quảng cáo trên...)
  • Je souhaite poser ma candidature pour le poste de... (Tôi muốn được ứng tuyển vào vị trí...)
  • Je travaille actuellement pour... et mes responsabilités incluent... (Hiện nay tôi đang làm việc tại..., và công việc của tôi bao gồm...)
2. Lí do nên tuyển dụng bạn
  • Je suis particulièrement intéressé(e) par ce poste car... (Tôi rất quan tâm tới công việc này vì...)
  • J'aimerais travailler pour votre entreprise, afin de... (Tôi muốn được làm việc tại công ty của ông/bà để...)
  • Je dirais que mes faiblesses sont... mais j'ai hâte de pouvoir travailler sur ces domaines afin de m'améliorer. (Một (số) điểm yếu của tôi là... Nhưng tôi luôn cố gắng không ngừng để khắc phục những mặt hạn chế này)
  • Je suis particulièrement apte à pourvoir ce poste parce que... (Tôi cảm thấy mình phù hợp với vị trí này bởi vì...)
  • Bien que je n'ai pas d'expérience en..., j'ai eu... (Mặc dù chưa từng có kinh nghiệm làm việc trong..., tôi đã từng...)
  • Mes qualifications / compétences professionnelles semblent très adaptées aux exigences de votre entreprise. (Trình độ/Kĩ năng chuyên môn của tôi rất phù hợp với các yêu cầu mà công việc ở Quý công ty đề ra)
  • Mon domaine d'expertise est... (Chuyên ngành của tôi là...)
  • Je voudrais donc avoir l'opportunité de d'investir mes centres d'intérêts dans cet emploi. (Và vì vậy, tôi rất muốn có được cơ hội để kết hợp giữa đáp ứng mối quan tâm cá nhân của mình và đảm nhận công việc này.)
  • Comme vous pouvez le voir sur mon CV, mon expérience et mes qualifications correspondent aux exigences de ce poste.( Như ông/bà có thể thấy trong hồ sơ tôi đính kèm, kinh nghiệm và khả năng chuyên môn của tôi rất phù hợp với các yêu cầu mà vị trí này đề ra)
  • En plus de mes responsabilités en tant que..., j'ai aussi développer des compétences en...( Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ của vị trí..., tôi còn có cơ hội rèn luyện các kĩ năng...)
3. Trình bày kĩ năng của bạn
  • Ma langue maternelle est..., mais je parle aussi... (Ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi là.... nhưng tôi cũng có thể nói...)
  • J'ai une connaissance pratique de...( Tôi có thể sử dụng... ở mức khá)
  • J'ai une excellente maîtrise du...( Tôi có khả năng sử dụng... thành thạo.)
  • J'ai travaillé pendant ... ans en tant que...( Tôi có... năm kinh nghiệm trong...)
  • Je pense que je possède un bon équilibre de... et de...(Tôi nghĩ rằng tôi sở hữu khả năng.... và...)
  • Excellentes techniques de communication (Kĩ năng giao tiếp tốt)
  • Capacité de déduction (Khả năng suy diễn, lý luận)