Nên Thi Chứng Chỉ Tiếng Pháp TCF Hay DELF - CAP EDUCATION

Nên Thi Chứng Chỉ Tiếng Pháp TCF Hay DELF

Cả TCF và DELF đều là hai chứng chỉ tiếng Pháp phổ biến đối với người học tiếng Pháp. Mặc dù nhìn chung, 2 chứng chỉ này khá giống nhau nhưng vẫn có một số điểm khác biệt đáng kể. Nếu bạn đang phân vân không biết nên thi chứng chỉ nào. Hãy cùng CAP xem qua bài viết Nên Thi Chứng Chỉ Tiếng Pháp TCF Hay DELF.
  • Chứng chỉ TCF
  • Chứng chỉ DELF/DALF
  • Nên chọn thi TCF hay DELF
1. Chứng chỉ TCF
TCF (Test de Connaissance du Français) là một chứng chỉ tiếng Pháp được cung cấp bởi Trung tâm Sư phạm Quốc Tế CIEP (Centre international d’Études pédagogiques), thuộc Bộ Giáo dục Pháp. TCF hướng tới những người ngoại quốc không chuyên sử dụng tiếng Pháp.
Chứng chỉ tiếng Pháp TCF kiểm tra tiếng Pháp theo 6 trình độ A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Nhưng bài thi TCF không chia theo từng cấp độ, mà bộ câu hỏi sẽ được sắp xếp từ câu dễ đến câu khó. Số điểm sẽ phụ thuộc vào những câu hỏi mà thí sinh trả lời đúng và qua đó sẽ đánh giá trình độ dựa trên 6 thang điểm trên. Vì vậy khi thi chứng chỉ TCF, bạn không thể trượt chứng chỉ này. Chứng chỉ tiếng Pháp TCF bao gồm 3 bài kiểm tra bắt buộc: Nghe hiểu, Đọc hiểu và Cấu trúc ngôn ngữ. Bên cạnh đó, bạn còn có 2 bài kiểm tra bổ sung để chọn: Nói hoặc Viết.
 Do được tổ chức bởi công ty tư nhân, lệ phí thi TCF khá đắt, vào khoảng 2.800.000 VNĐ. Kết quả của chứng chỉ tiếng Pháp TCF chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

2. Chứng chỉ DELF/DALF
Bằng DELF (Diplôme d’études en langue française)DALF (Diplôme approfondi de langue française) là các kỳ thi được tổ chức bởi France Éducation International Bộ giáo dục Pháp.
Với DELF/DALF, thí sinh cần làm bài thi dành riêng cho từng cấp độ đã đăng ký, bao gồm A1, A2, B1 hoặc B2 (dành cho DELF) và C1, C2 (dành cho DALF). Đặc biệt, thí sinh phải đạt tối thiểu 5/25 điểm mỗi phần và tổng điểm ít nhất là 50/100 với từng trình độ. Điều này có nghĩa là nếu bạn không đạt kết quả 5/25 điểm mỗi phần thi, bạn sẽ trượt chứng chỉ này.
Các bài thi DELF/DALF được sắp xếp theo cấp độ. Khi thi DELF, bạn sẽ làm các bài thi dành riêng cho các cấp độ A1, A2, B1 hoặc B2. DALF là bậc nâng cao hơn, kiểm tra trình độ C1 hoặc C2.
Chi phí thi cũng do chính phủ Pháp quy định, dao động từ 900.000 VNĐ (cho A1) đến 2.300.000 VNĐ (cho C2). Kết quả của bằng DELF và DALF đều có giá trị trọn đời.

Bảng so sánh chứng chỉ TCF và DELF:

Nên Thi Chứng Chỉ Tiếng Pháp TCF Hay DELF

Với bảng so sánh trên, các thí sinh đã nắm được những kiến thức cơ bản của chứng chỉ TCF và DELF. Nhìn chung, 2 chứng chỉ này có tác dụng như nhau, nhưng để chọn được chứng chỉ phù hợp với khả năng và nhu cầu của mình, thí sinh cần xác định rõ mục tiêu và năng lựa của bản thân để chọn đúng.

Nên Thi Chứng Chỉ Tiếng Pháp TCF Hay DELF

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: nen thi chung chi tieng phap tcf hay delfhoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, du hoc phapdich vu du hoc phap va canadadao tao tieng phap, dich vu xin dinh cu canadatieng phap giao tiepdu hoc canada