Tại Sao Nên Lựa Chọn Thi Chứng Chỉ TCF Canada Xin Định Cư - CAP EDUCATION

Tại Sao Nên Lựa Chọn Thi Chứng Chỉ TCF Canada Xin Định Cư

Để bổ sung vào hồ sơ xin định cư tại Canada, chứng chỉ tiếng Pháp là thứ không thể thiếu, vậy thí sinh nên chọn thi chứng chỉ nào đây ? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ở bài viết Tại Sao Nên Lựa Chọn Thi Chứng Chỉ TCF Canada Xin Định Cư dưới đây.
  • Các chứng chỉ tiếng Pháp để xin định cư Canada
  • Điểm khác biệt giữa TCF Canada và TEF
  • Lợi thế của chứng chỉ TCF Canada
1. Các chứng chỉ tiếng Pháp để xin định cư Canada
TCF Canada là bài kiểm tra năng lực tiếng Pháp dành cho bất kỳ ai từ 16 tuổi trở lên muốn định cư hoặc nhập cư vào Canada. TCF Canada dành cho người cần chứng nhận trình độ tiếng Pháp của họ như một phần của thủ tục nhập cư tại Canada hoặc để lấy quốc tịch Canada và do đó, phải nộp hồ sơ cho Cơ quan Nhập cư, Tị nạn và Nhập tịch Canada (IRCC). Chứng chỉ TCF có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày thi.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Thi Chứng Chỉ TCF Canada Xin Định Cư

TEF (Test d'Évaluation de Français) là bài kiểm tra năng lực tiếng Pháp dành cho những người muốn định cư hoặc nhập cư vào Pháp, Thụy Sĩ, Canada… Bài kiểm tra này được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Pháp của thí sinh trong các tình huống giao tiếp hàng ngày tại Pháp.
Chứng chỉ TEF Canada chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Sau thời hạn này, các bạn cần thi lại để đánh giá chính xác trình độ tiếng Pháp hiện tại của bản thân mình.

2. Điểm khác biệt giữa TCF Canada và TEF
TCF Canada là bài kiểm tra tiếng Pháp toàn diện, đánh giá được khả năng giao tiếp tiếng Pháp thực tế của người học được Bộ Di Trú (IRCC) công nhận để sử dụng cho hồ sơ xin thường trú. Tuy nhiên nếu bạn có kế hoạch nhập cư vào Québec, bạn cần phải thi “TCF dành cho Québec” (TCFQ) để chứng minh trình độ.
Khác với TCF Canada, chứng chỉ TEF Canada thông thường vẫn được chính quyền Quebec công nhận. Tuy nhiên thì TEF Canada có 5 kỹ năng do có bao gồm thêm một bài kiểm tra miệng bổ sung để kiểm tra kỹ năng nghe hiểu và nói tiếng Pháp. Còn TCF thì chỉ có 4 kỹ năng là Nghe, Đọc, Viết, Nói. Do đó, với sự chấp thuận rộng rãi của các cấp chính quyền Canada, TEF Canada đem lại nhiều tiện lợi cho người muốn nhập cư vào cả Canada nói chung lẫn Quebec nói riêng. Đây là lựa chọn hữu ích, thiết thực để chứng minh trình độ tiếng Pháp cho mục đích nhập cư.

3. Lợi thế của chứng chỉ TCF Canada
Và đối với CAP, TCF Canada sẽ là lựa chọn tối ưu hơn so với TEF vì những lí do dưới đây
3.1 Cấu trúc đề thi TCF Canada
Bài thi bao gồm 4 phần thi kỹ năng: nghe hiểu, đọc hiểu, viết và nói.
  • Phần Nghe hiểu
Kỹ năng nghe hiểu được đánh giá thông qua 39 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh chọn một đáp án đúng nhất trong bốn đáp án cho sẵn.
Thời gian thi: 35 phút
  • Phần Đọc hiểu
Phần thi Đọc hiểu có hình thức, số lượng câu hỏi giống Nghe hiểu.
Thời gian thi: 60 phút
  • Phần Viết
Phần Viết yêu cầu thí sinh thực hiện ba bài viết.
Các phần thi Nghe hiểu – Đọc hiểu và Viết là phần thi chung.
Thời gian thi: 60 phút
  • Phần Nói
Phần thi Nói được thực hiện dưới hình thức phỏng vấn 1-1 trực tiếp với giám khảo. Thí sinh sẽ có tổng cộng 3 phần thi nói.
Thời gian thi: 12 phút (2 phút chuẩn bị – 12 phút nói)
Tổng thời các phần thi là 2 tiếng 47 phút.
Với cấu trúc đề thi của TCF Canada bao gồm 4 phần thi nhưng trong đó phần thi nói là không bắt buộc. Ngược lại, TEF lại phức tạp hơn với 5 phần thi bắt buộc. đây sẽ là một điểm mạnh của TCF Canada vì cấu trúc đề thi không quá khó, các phần thi cũng không quá nhiều và chuyên sâu. Khác với các chứng chỉ khác, kết quả bài thi TCF không có đạt và rớt, mà số điểm của thí sinh sẽ được tính dựa trên số điểm các phần thi mà thí sinh đạt được.

3.2 Lệ phí thi chứng chỉ TCF Canada
Nếu với TEF, lệ phí thi là thứ gì đó khá đắt đỏ thì ngược lại với TCF Canada, lệ phí dự thi của chứng chỉ này chỉ rơi vào mức trung bình là 2.800.000. Đây là một mức giá k thấp nhưng cũng không cao so với các chứng chỉ tiếng Pháp hiện nay. Với mức giá này, thí sinh hoàn toàn có thể chi trả để đổi lấy cho mình cơ hội bước chân đến một vùng đất khác nơi mình đang sinh sống để khám phá và làm việc. Vậy thì cái giá phải trả chẳng phải là không hề cao sao.
Lưu ý: Mức giá có thể thay đổi theo từng đợt thi.

3.3 Chứng chỉ TCF Canada có tính ứng dụng cao
Đối với những thí sinh đã từng tham gia kì thi và cầm trên tay tấm bằng này, chắc hẳn bạn đã biết được những lợi ích mà nó đem lại cho sự nghiệp và học tập. Ngoài việc du học và xin định cư Canada, TCF Canada còn có tính ứng dụng cao đối với những môi trường làm việc yêu cầu chứng chỉ tiếng Pháp.
TCF Canada cũng đã được Bộ Di trú, Ministère de l’Immigration, de la Francisation et de l’Intégration (MIFI) công nhận, kể từ cuối tháng 1 năm 2022 đối với đơn xin nhập cư vào Quebec.
Hiện nay bởi sự phổ biến của TCF, có rất nhiều quốc gia chấp nhận nó như một chứng chỉ bắt buộc khi nhập học tại các trường sử dụng tiếng Pháp hay xin nhập cư tại Canada, Pháp,.. Thí sinh cần tìm hiểu kĩ  yêu cầu về bằng cấp và chứng chỉ tiếng Pháp trước khi đăng kí thi để sử dụng đúng chứng chỉ cho mục đích của mình.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Thi Chứng Chỉ TCF Canada Xin Định Cư

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: tai sao nen lua chon thi chung chi tcf canada xin dinh cuhoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, du hoc phapdich vu du hoc phap va canadadao tao tieng phap, dich vu xin dinh cu canadatieng phap giao tiepdu hoc canada