Những Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Pháp - CAP FRANCE

Những Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Pháp

Được mệnh danh là đất nước xinh đẹp bậc nhất châu Âu, Pháp thu hút một lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp và sự nhộn nhịp, đầy màu sắc của các lễ hội nơi đây. Trong bài viết này, hãy cùng Cap France tìm hiểu về những lễ hội nổi tiếng tại đất nước hình lục lăng nhé!

• Lễ hội Carnival
  • Lễ hội chanh
  • Lễ hội ánh sáng
  • Lễ hội rượu vang

1. Lễ hội Carnival
Một trong những lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất của nước Pháp mà người ta không thể không nhớ là lễ hội Carnival Nice, diễn ra từ ngày 14 tháng 2 đến 4 tháng 3 hàng năm. Carnival thường được tổ chức trong các xã hội Công giáo La Mã. Lễ hội này bắt nguồn từ việc những người theo đạo Thiên chúa phải ăn chay trong dịp Lễ Lent (lễ hội ăn chay), diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Trong suốt thời gian lễ hội, người ta không được phép ăn thịt. Do đó, Lễ hội Lent trước khi diễn ra, người ta muốn được ăn uống tiệc tùng thỏa thích. Đó là khởi nguồn của lễ hội Carnival. Từ "carnival" xuất xứ từ cụm từ Carne Levale trong tiếng Latin, có nghĩa là "ăn thịt thỏa thích". Lễ hội này phải kết thúc đúng 1 ngày trước khi bắt đầu Lễ Lent.
Carnival bao gồm 3 sự kiện quan trọng: lễ hội hóa trang Corso, trận chiến muôn hoa và diễu hành ánh sáng.
- Trong lễ hội hóa trang Corso, chủ đề sẽ được chia theo mỗi năm, cuộc diễu hành quy mô sẽ được diễn ra dưới sự hỗ trợ của nhiều thợ hóa trang chắc chắn sẽ mang lại cho người xem một không gian ngập tràn cảm xúc, lãng mạn và tuyệt diệu nhất.
- Trận chiến muôn hoa được dựng nên dựa trên ý tưởng khá thú vị là trên những cỗ xe ngựa trên phố có 2 hoặc 3 người phụ nữ trẻ tuổi, mặc những bộ cánh bắt mắt ném hàng nghìn bông hoa xinh đẹp cho các khán giả xung quanh.
Lễ hội Carnival Nice sẽ kết thúc trong một bữa tiệc ánh sáng hoành tráng và rực rỡ song song cùng với đoàn xe ngựa lung linh ánh sáng diễu hành trên đường phố.

2. Lễ hội chanh
Lễ hội Chanh (hay còn gọi là lễ hội Cam) ở Menton, thủ phủ vùng Alpes Maritimes, miền Nam nước Pháp là một sự kiện hoành tráng, với chủ đề chính là trái chanh. Lễ hội này bắt đầu vào giữa tháng 2 hàng năm, thu hút hàng trăm ngàn du khách tới thăm quan, thưởng ngoạn.
Lễ hội này bắt nguồn từ ý tưởng của nhóm người quản lý khách sạn nhằm thu hút khách du lịch đến với vùng đất của những trái chanh - Menton. Họ đề nghị mở một cuộc triển lãm hoa và cây ăn quả có múi ngay tại khu vườn của khách sạn. Không ngờ, sự kiện này đã mang lại một hiệu ứng bất ngờ khi nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của người dân địa phương và khách du lịch. Từ đó, lễ hội Chanh Menton ra đời.
Tại lễ hội, những thiết kế kỹ lưỡng, trau chuốt về con người, những ngôi nhà, những con thú, đời sống âm nhạc… trong đời sống hàng ngày được dựng lên bằng những quả chanh vàng tươi thật sống động, hấp dẫn người xem.
Có thể nói những tác phẩm, công trình độc đáo như đền Taj Maha, cối xay gió,... được các nghệ nhân tinh tế và khéo léo sử dụng hàng trăm tấn cam và chanh để xây dựng nên thật là làm người ta phải khâm phục và thu hút.

3. Lễ hội ánh sáng
Lyon không chỉ là một thành phố nổi tiếng về những kiến trúc lịch sử của Pháp được công nhận là di sản thế giới mà nơi đây còn được biết đến là địa điểm diễn ra một lễ hội truyền thống được cả thế giới biết đến là lễ hội Ánh Sáng. Lễ hội Ánh sáng Lyon là lễ hội truyền thống lớn nhất của Lyon được tổ chức mỗi năm một lần và cũng là một trong những lễ hội lớn nhất nước Pháp. Thời gian diễn ra lễ hội kéo dài trong vòng 4 ngày, trong đó, ngày 8/12 là ngày lễ chính. Lễ hội Ánh Sáng chủ yếu được tổ chức để tỏ lòng biết ơn đối với Đức mẹ Maria.
Lễ hội bắt đầu dưới chân hai ngọn đồi Fourvière và đồi Croix Rousse, mọi người sẽ cầu nguyện trước nhà thờ Fourvière được xây dựng trên ngọn đồi Fourvière, nơi người mẹ bảo hộ nhân từ của thành phố Lyon - bức tượng của Đức Mẹ Maria trên đỉnh nhà thờ.
Vào ngày lễ chính, mọi người dân trong thành phố sẽ bắt tay vào công việc trang trí nhà cửa, đặt một ngọn nến trên các cửa sổ kính màu. Đúng 19h, cả thành phố sẽ bừng sáng trong sắc lung linh đầy sắc màu của vô số ánh đèn huyền ảo. Nhờ lễ hội này, Lyon thu hút hàng triệu khách du lịch đổ về các đường phố chiêm ngưỡng cảnh tượng thần tiên. Với những tòa nhà lấp lánh ánh sáng muôn màu, thành phố Lyon trở nên huy hoàng và lộng lẫy hơn.

4. Lễ hội rượu vang
Lễ hội rượu vang được tổ chức 2 năm 1 lần tại thành phố Bordeaux, thủ phủ rượu vang thuộc vùng Aquitaine, Tây Nam nước Pháp. Đây là sự kiện văn hóa và du lịch lớn, cũng vừa là một cơ hội quảng bá rượu vang Pháp nói chung và của Bordeaux nói riêng, vốn đã được vang danh thế giới. Lễ hội thu hút sự tham gia của rất đông người dân địa phương và khách du lịch. Nằm trong khuôn khổ lễ hội rượu vang những ngày này là cuộc thi bắn pháo hoa rực rỡ, được trình diễn vào tất cả các buổi tối.
Một trong những điều thú vị nhất dành cho du khách khi tham gia dự lễ hội là không chỉ được thưởng thức những loại rượu ngon nhất mà còn được trải nghiệm nhiều không gian văn hóa đa dạng mang đậm dấu ấn Pháp. Bên cạnh đó, hàng loạt các hoạt động hòa nhạc, triển lãm, giao lưu giữa các nền văn hoá, trình diễn laser, bắn pháo hoa, các quầy ẩm thực cũng được tổ chức để du khách có nhiều không gian trải nghiệm.

Những Lễ Hội Nổi Tiếng Ở Pháp

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: nhung le hoi noi tieng o phapdat ve may bayhoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co banve may bay gia redu hoc phapdich vu du hoc phap va canadagia ve may baydao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada