Phỏng Vấn Visa Pháp Ở Đâu ? CAP FRANCE

Phỏng Vấn Visa Pháp Ở Đâu

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Có visa là điều kiện đầu tiên để đặt chân đến nước Pháp. Nhiều người thắc mắc rằng liệu xin visa Pháp có cần phỏng vấn hay không? Nếu có thì sẽ phỏng vấn ở đâu? Cùng Cap France tìm hiểu vấn đề này nhé!

• Làm visa du lịch Pháp có cần phỏng vấn hay không?
  • Phỏng vấn visa Pháp ở đâu?
  • Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi Pháp

Phỏng vấn là bước chính trong quá trình chuẩn bị kế hoạch du học Pháp và bước này cho phép thí sinh chuyển hồ sơ tới các trường đã chọn trong "Giỏ dự tuyển" có kết nối với Etudes en France, hoặc/và chuyển tiếp hồ sơ tới phòng Lãnh sự để xét hồ sơ visa.

Phỏng vấn Campus France kéo dài khoảng từ 20 đến 30 phút và được thực hiện trực tiếp với một chuyên viên Campus France. Phỏng vấn diễn ra bằng tiếng Pháp hoặc bằng tiếng Anh tùy theo chương trình mà bạn dự định theo học. Mục đích của phỏng vấn là kiểm tra giấy tờ bản gốc để xác nhận hồ sơ điện tử, làm rõ kế hoạch du học của bạn (nếu cần), đánh giá trình độ giao tiếp của bạn bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Sau khi phỏng vấn, hồ sơ dự tuyển sẽ được đóng lại để các trường Đại học Pháp xét duyệt. Sau khi đã đưa ra lựa chọn chính thức trên hồ sơ Campus France và in chứng nhận Etudes en France, thí sinh có thể bắt đầu làm hồ sơ xin cấp thị thực.

Bạn chỉ có thể thực hiện phỏng vấn sau khi:
- Hoàn tất hồ sơ Etudes en France, trình hồ sơ và nhận được yêu cầu thanh toán (xem cách khai ở phần trước).
- Có kết quả TCF (đối với mọi kế hoạch du học bằng tiếng Pháp, trừ trường hợp miễn).
- Nộp lệ phí Quy trình Etudes en France (3.400.000 đồng).

- Hà Nội: Viện Pháp tại Hà Nội, Văn phòng Campus France, 8 Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
- TP. Hồ Chí Minh: IDECAF, Văn phòng Campus France, 31 Thái Văn Lung - Q.1 TP.HCM.

Bạn cần nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn khi được Đại sứ quán yêu cầu để chủ động trong đi lại cũng như chuẩn bị sẵn sàng tâm lý. Đừng đi trễ giờ hẹn bởi nó có thể để lại ấn tượng không tốt với nhân viên Đại sứ quán đấy.

Chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ trong hồ sơ xin visa khi có lịch hẹn phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng mọi thông tin bạn kê khai cần rõ ràng, trung thực và đừng mong “qua mắt" các nhân viên Đại sứ quán nhé. Nếu có thể, hãy mang theo cả các bức ảnh chụp cùng gia đình mình, mang các loại giấy tờ chứng minh bạn sẽ buộc phải quay lại Việt Nam chứ không có ý định nhập cư trái phép tại Pháp.

Khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Pháp, bạn cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự cùng tâm thế tự tin, thoải mái nhất. Thể hiện thái độ tôn trọng đối với nhân viên Đại sứ quán chính là một cách để bạn “ghi điểm" với họ giúp tỷ lệ đậu cao hơn.

Giữ thái độ thân thiện và cởi mở với nhân viên Đại sứ quán trong suốt quá trình phỏng vấn. Bạn cũng nên mỉm cười với họ để xua tan đi không khí căng thẳng, như vậy sẽ giúp cả hai bên có buổi phỏng vấn thoải mái hơn.

Điều bắt buộc khi trả lời phỏng vấn xin visa Pháp là bạn cần trung thực tuyệt đối. Nếu như không hiểu câu hỏi thì bạn nên yêu cầu nhân viên Đại sứ quán nhắc lại câu hỏi hoặc suy nghĩ kỹ rồi trả lời chứ không nên hấp tấp trả lời ngay.

Hãy trả lời các câu hỏi được đưa ra một cách ngắn gọn, súc tích và đầy đủ ý. Các câu trả lời nên đi thẳng vào vấn đề chứ không nên lan man, dài dòng. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn và tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn.

Phỏng Vấn Visa Pháp Ở Đâu

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tags: phong van visa phap o dau, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada