Sông Seine Nước Pháp Có Gì Đẹp - CAP FRANCE

Sông Seine Nước Pháp Có Gì Đẹp

Là một trong những biểu tượng lãng mạn của Pháp, sông Seine không còn là cái tên xa lạ đối với những ai yêu mến cảnh quan thiên nhiên của quốc gia này. Vậy sông Seine có gì đẹp? Hãy cùng Cap France khám phá nhé!

• 4 cây cầu không thể bỏ lỡ ở sông Seine
  • Dạo thuyền trên sông Seine
  • Ngắm gì từ sông Seine

1. 4 cây cầu không thể bỏ lỡ ở sông Seine
Sông Seine, một con sông nổi tiếng chảy qua thủ đô Paris, có chiều dài hơn 770 km, với hơn 37 cây cầu nối hai bờ sông Seine. Mỗi cây cầu đều có vẻ đẹp và lịch sử riêng của mình.

1.1. Pont Neuf
Được mệnh danh là cây cầu đá cổ nhất của Paris, Pont Neuf được xây dựng vào năm 1607 với kiến trúc độc đáo. Đứng trên cầu, có thể nhìn bao quát nhiều cảnh đẹp Paris đặc sắc như tháp Eiffel, dòng sông Seine yên bình, từng hàng cây xanh mướt, cho đến các công trình lịch sử lâu đời.

1.2. Pont des Arts
Pont des Arts hay còn được biết đến với tên gọi thân quen là cầu khóa  tình yêu. Tại đây, các ổ khoá được các cặp đôi móc vào thành cầu rồi ném chìa khóa xuống lòng sông mang trong đó niềm hy vọng về một tình yêu trường tồn vĩnh cửu. Đây cũng là cây cầu bằng kim loại đầu tiên ở Paris. Cầu có tất cả 9 nhịp phục vụ nhu cầu dạo bộ ngắm cảnh của người dân.

1.3. Pont de Bir-Hakeim
Bir-Hakeim hay còn biết đến với tên Pont de Passy, đây là cây cầu được xây dựng năm 1986, nối liền khu Passy (thuộc quận 16) với khu Bir-Hakeim (thuộc quận 15). Cầu có hai tầng, tầng dưới phục vụ người đi bộ và ô tô, tầng trên dành cho đường ray tàu điện. Người ta đặt dọc cầu rất nhiều bia tưởng niệm, phần lớn là dành cho các binh lính Pháp đã thiệt mạng ở châu Phi trong thời thế chiến thứ 2.

1.4. Pont Alexandre III
Alexandre III nối hai bờ sông Seine, một bên dẫn thẳng ra đại lộ Champs-Élysées, một bên là quảng trường Invalides. Đây cũng chính là cây cầu xuất hiện trong MV “Someone like you” của Adele. Cây cầu được xếp hạng Công trình lịch sử của Pháp và được mệnh danh là cây cầu hoa mỹ và “ngông cuồng” nhất Paris.

2. Dạo thuyền trên sông Seine
Một trải nghiệm tuyệt vời không nên bỏ lỡ khi đến thăm Paris là ngồi thuyền du ngoạn trên sông Seine, đặc biệt là vào hoàng hôn và buổi tối. Đây là thời khắc kinh đô ánh sáng Paris khoác lên mình vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy.
Thuyền sẽ xuyên qua rất nhiều cây cầu hàng trăm tuổi và dừng ở 8 điểm dọc hai bên bờ sông Seine cho du khách tham quan các công trình kiến trúc ấn tượng của nước Pháp như Nhà thờ Đức Bà Paris, Tháp Eiffel, Bảo tàng louvre, Điện Champs Élysées…

3. Ngắm gì từ sông Seine
Từ dòng sông Seine, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc sắc của các biểu tượng của nước Pháp như Bảo tàng Louvre, Tháp Eiffel, Quảng trường La Concorde, Nhà thờ Đức Bà Paris, Khải Hoàn Môn, Đại lộ Champs Élysées… Dọc hai bờ sông là quần thể kiến trúc với những kè đá vô cùng chắc chắn, sạch đẹp đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Sông Seine Nước Pháp Có Gì Đẹp

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: song seine nuoc phap co gi depdat ve may bayhoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co banve may bay gia redu hoc phapdich vu du hoc phap va canadagia ve may baydao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada