Xin Visa Đi Du Lịch Pháp Có Khó Không ? CAP FRANCE

Xin Visa Đi Du Lịch Pháp Có Khó Không

Pháp là đất nước được nhiều bạn đam mê du lịch lựa chọn. Để du lịch đến Pháp, có thể lựa chọn visa du lịch, hoặc visa thăm thân nhân nếu có người thân tại Pháp.
Tuy nhiên, đối với đất nước phát triển như Pháp, liệu có khó hay không trong việc xin visa du lịch? Cùng Cap France tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này nhé!

NỘI DUNG CHÍNH:
  • Thủ tục xin visa du lịch Pháp
  • Điều kiện xin visa du lịch Pháp diện thăm người thân
  • Kinh nghiệm xin visa Pháp đơn giản, nhanh chóng

1. Thủ tục xin visa du lịch Pháp
1.1. Chứng minh nhân thân
- Đơn xin visa Pháp theo mẫu mới nhất.
- 02 ảnh thẻ kích thước 3.5x4.5cm, nền trắng chụp không quá 3 tháng.
- Hộ chiếu bản gốc và bản sao.
- Giấy khai sinh.
- Căn cước công dân photo 2 mặt.
- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

1.2. Chứng minh công việc
- Đối với công nhân / viên chức: Bản sao hợp đồng lao động / giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có); bảng lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép đi Pháp du lịch / giấy cử đi công tác (đối với visa công tác).
- Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy xác nhận đăng kí kinh doanh, báo cáo thanh toán thuế 3 tháng gần nhất.
- Đối với người đã nghỉ hưu: Bảng lương hưu kèm quyết định nghỉ hưu có chứng thực của địa phương.

1.3. Chứng minh tài chính
Để xin visa đi Pháp, bạn chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 10.000 USD, sổ tiết kiệm đã gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng. Đồng thời bổ sung các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản, chứng khoán, xe hơi (nếu có).

1.4. Lịch trình chuyến đi
Xác nhận đã đặt vé máy bay đi Pháp; xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Pháp; lên lịch trình du lịch Pháp chi tiết (ngày dự định đi Pháp, ngày về, điểm tham quan dự kiến đến,…).

1.5. Bảo hiểm du lịch
Đây là bảo hiểm bắt buộc có giá trị 30.000 EURO, bảo hiểm có giá trị tại Pháp và các nước trong khối Schengen. Bảo hiểm bao gồm chi trả chi phí điều trị y tế và các chi phí liên quan đến việc quay trở về nước trong trường hợp khẩn cấp.

2. Điều kiện xin visa du lịch Pháp diện thăm người thân
Thị thực thăm thân Pháp là loại thị thực dành cho những người đến Pháp với mục đích thăm người thân kết hợp với du lịch có thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày. Để có visa thăm thân, đương đơn cần có người thân bảo lãnh tại Pháp và phải có thư mời. Người viết thư phải là người có công việc ổn định, thu nhập tốt và phải đóng thuế đầy đủ.
Điều kiện để được cấp visa đi Pháp thăm thân:
- Công dân Việt Nam không giới hạn độ tuổi, giới tính
- Chưa từng vi phạm pháp luật của nước Pháp cũng như vi phạm luật xuất nhập cảnh trước đây.
- Không vi phạm pháp luật hình sự và dân sự tại thời điểm nộp hồ sơ
- Không sử dụng chất kích thích hoặc buôn bán chất kích thích trái phép
- Đến Pháp với mục đích thăm người thân và tổng thời gian lưu trú tạm thời tại Pháp và các nước Schengen dưới 90 ngày và rời khỏi Schengen sau khi kết thúc chuyến đi
- Đủ điều kiện chứng minh việc làm, tài chính, và sự ràng buộc với đất nước đang lưu trú
- Chứng minh phương tiện đi lại, chỗ ở và bảo hiểm trong suốt hành trình

3. Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp
Để đảm bảo tỉ lệ đậu visa Pháp, không cần bận tâm đến việc xin visa Pháp có khó không, đương đơn cần lưu ý những vấn đề sau:
- Hồ sơ xin visa Pháp cần chuẩn bị đầy đủ, tờ khai xin visa và các giấy tờ phải trùng khớp với nhau về thông tin. Ngoài ra, đương đơn cần tham khảo cách sắp xếp hồ sơ logic theo yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để cơ quan thẩm quyền dễ dàng đối chiếu và xác minh thông tin.
- Các giấy tờ chứng minh công việc và chứng minh tài chính cần trung thực, chứng minh cho cơ quan thẩm quyền thấy bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam.
- Thư mời của tổ chức, thư bảo lãnh từ người thân là những yếu tố góp phần giúp hồ sơ của bạn trở nên đáng tin cậy hơn.
- Để chứng minh mục đích đi Pháp chính đáng, bạn cần có lịch trình du lịch cụ thể, chi tiết theo từng ngày, trong đó tổng thời gian phải hợp lý, không mâu thuẫn với giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Thông tin về nơi lưu trú không thỏa đáng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn trượt visa đi Pháp.

Xin Visa Đi Du Lịch Pháp Có Khó Không

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: (+84) 916 070 169 - 0916 962 869

Tags: xin visa di du lich phap co kho khong, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada