Các Bước Làm Hồ Sơ Du Học Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Các Bước Làm Hồ Sơ Du Học Pháp

Du học Pháp là ước mơ của rất nhiều du học sinh bởi đây là một trong những quốc gia hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới. Vậy thủ tục du học Pháp như thế nào, hồ sơ gồm những gì, quy trình cụ thể như thế nào? Hãy cùng Cap France tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Học và thi chứng chỉ ngoại ngữ
 • Chọn ngành học, và trường hợp phù hợp
 • Chuẩn bị hồ sơ du học
 • Tạo tài khoản và khai hồ sơ điện tử trên Campus France Việt Nam
 • Phỏng vấn với Campus France
 • Chờ kết quả trả lời của các trường
 • Nộp hồ sơ xin cấp thị thực Visa, và chờ kết quả
 
1. Học và thi chứng chỉ ngoại ngữ
Để du học Pháp, bạn bắt buộc phải biết tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, tùy thuộc bạn lựa chọn ngành học, chương trình đào tạo, và điều kiện tài chính mà bạn sẽ lựa chọn theo học. Dù học bằng tiếng Pháp, hay tiếng Anh, bạn đều cần có chứng chỉ ngoại ngữ để chứng minh năng lực sử dụng ngoại ngữ của mình.
 
Đối với bạn du học Pháp theo chương trình bằng tiếng Anh: Bậc cử nhân điều kiện tối thiểu Ielts 5.5, bậc thạc sĩ/ nghiên cứu sinh tiến sĩ, điều kiện bạn phải có tối thiểu IELTS 6,5. Một số trường chấp nhận bằng TOEIC, với TOEIC tối thiểu 750 điểm. Bên cạnh đó, nhiều trường sẽ đòi hỏi bạn có chứng chỉ tiếng Pháp A2 tối thiểu, để có thể sinh sống và học tập tại Pháp.
 
- Đối với bạn du học Pháp bằng chương trình tiếng Pháp: Đối với các bậc đại học, thạc sĩ,nghiên cứu sinh tiến sĩ đều yêu cầu trình độ tiếng tối thiểu B2 (Delf B2 ; hoặc TCF trên 400 điểm). Tuy nhiên, cũng có 1 số trường kỹ thuật chỉ yêu cầu mức tối thiểu B1 (Hoặc TCF trên 300 điểm) ví dụ: ngành công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, một số trường y dược, ngôn ngữ, nhân sự, báo chí,... lại yêu cầu mức tối thiểu DALF C1 hoặc TCF trên 500 điểm.
 
Đối với những bạn theo chương trình du học dự bị Pháp 1 hoặc 2 năm, trước khi vào bậc BTS, đại học, thạc sĩ,... cần đòi hỏi tối thiểu ít nhất DELF A2, hoặc TCF trên 200 điểm.
 
2. Chọn ngành học, và trường hợp phù hợp
Sau khi xác định rõ điều kiện về trình độ tiếng. Các bạn sẽ tiếp tục đến bước tìm ngành học, trường học, phù hợp với nguyện vọng bản thân và điều kiện tài chính. Bước này là bước cực kỳ quan trọng đối với bạn, bởi nó liên quan đến kế hoạch học tập của bạn, cũng như nghề nghiệp tương lai của bạn.
 
Bạn cần xác định đâu là thế mạnh của bạn, đâu là ngành mình yêu thích, bạn hiểu gì về ngành đó, sau khi tốt nghiệp, điều kiện tài chính của bạn, bạn xác định tìm kiếm cơ hội làm việc tại Pháp hay Châu Âu, hay bạn sẽ trở về Việt Nam?
 
3. Chuẩn bị hồ sơ du học
Hồ sơ du học Pháp bao gồm:
- Hộ chiếu.
- Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
- Học bạ THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT và giấy báo trúng tuyển đại học tại Việt Nam đối với học sinh cấp 3.
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu đang học đại học).
- Thư mời nhập học tại các trường ở Pháp (thời gian học: tối thiểu 6 tháng) – đối với trường hợp hồ sơ: tôi đã trúng tuyển.
- Các loại giấy tờ khác: giấy chứng nhận thực tập, giấy chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc, thư giới thiệu…
 
4. Tạo tài khoản và khai hồ sơ điện tử trên Campus France Việt Nam
Sau khi xác định 2 bước trên, và hoàn thành việc học và lấy chứng chỉ ngoại ngữ. Bạn bắt đầu đến bước 3, tạo tài khoản và khai hồ sơ điện tử trên Campus France Việt Nam.
 
Đối với bước này, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin ngành học, trường bạn muốn theo học, nộp hồ sơ thông qua quy trình Études en France của Campus France hay nộp trực tiếp thông qua website của trường/ hoặc nộp thông qua bưu điện đến văn phòng tuyển sinh của trường. (Tất cả các thông tin trên bạn đều tìm kiếm trên website của trường bạn muốn theo học).
 
Đối với trường hợp quy trình nộp hồ sơ của trường bạn muốn theo học, nộp thông qua quy trình Études en France, bạn cần lưu ý đến thời hạn nộp hồ sơ theo quy định của quy trình Études en France.
 
5. Phỏng vấn với Campus France
Sau khi hoàn thành khai hồ sơ điện tử, và nhấn gửi. Bộ phận Campus France sẽ giúp bạn kiểm tra hồ sơ giấy tờ. Sau khi hồ sơ giấy tờ của bạn được xác nhận hoàn thành, bạn bắt đầu tiến hành đặt lịch phỏng vấn với Campus France.
 
Đại diện phỏng vấn Campus France, sẽ phỏng vấn bạn để kiểm tra trình độ ngoại ngữ, cũng như động lực học tập và kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Và dựa vào nhận xét của họ, việc bạn sẽ được trường quyết định nhận hồ sơ hay không, và sau đó là bên đại sứ quán quyết định việc xét visa du học Pháp cho bạn hay không.
 
Campus France không có chức năng cho bạn Visa du học Pháp, là chỉ hỗ trợ phỏng vấn bạn và gửi kết quả, nhận xét tới trường/đại sứ quán Pháp. Dựa vào cuộc phỏng vấn cũng như hồ sơ của bạn, thư động lực của bạn, bằng cấp, bảng điểm, kinh nghiệm làm việc, hoạt động xã hội của bạn để quyết định việc bạn có đạt Visa du học Pháp hay không.
 
Và bạn lưu ý rằng trong bước này, nếu bạn theo học bằng ngôn ngữ nào, sẽ phỏng vấn bằng ngôn ngữ đó. Đối với những bạn theo học dự bị tiếng, nếu bạn biết tiếng Anh, sẽ được phỏng vấn bằng 2 ngôn ngữ Anh - Pháp.
 
6. Chờ kết quả trả lời của các trường
Sau quá trình phỏng vấn ở Campus France, hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến trường mà bạn ứng tuyển.
 
7. Nộp hồ sơ xin cấp thị thực Visa, và chờ kết quả
Sau khi bạn nhận được chấp nhận kết quả của trường. Bước cuối cùng, chính là nộp hồ sơ xin Visa du học Pháp.
Sau khi tải thư mời học chính thức và đã có giấy xác nhận qua vòng phỏng vấn của Campus France, chúng ta sẽ khai hồ sơ trên trang France Visa và đặt lịch hẹn nộp hồ visa qua bộ phận làm visa của Đại sứ quán Pháp TLSContact tại Hà Nội  hoặc TLSContact TP.HCM.
 
Hồ sơ xin visa du học pháp đầy đủ bao gồm:
Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đầy đủ theo mẫu
3 ảnh (nền trắng, cỡ 3,5cm x 4,5cm), mặt chiếm 80%
Bản sao Hộ chiếu (còn hiệu lực hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa)
Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bản sao bằng mới nhất, bằng tốt nghiệp THPT/Đại học, ..)
Chứng chỉ tiếng pháp hoặc tiếng anh
Giấy báo nhập học tại Pháp
Giấy tờ chứng minh tài chính
Giấy xác nhận nơi ở (tại Pháp)
Lệ phí hồ sơ Visa: khoảng 4.000.000 VNĐ (dự kiến)
 

Các Bước Làm Hồ Sơ Du Học Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!