Các Kỳ Nhập Học Ở Pháp - CAP FRANCE

Các Kỳ Nhập Học Ở Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Du học Pháp là là sự lựa chọn phổ biến của sinh viên Việt Nam để phát triển con đường học tập của bản thân. Ngoài các thông tin về lựa chọn trường học, ngành học, nơi ở,... thông tin về các kỳ nhập học của Pháp cũng là mối quan tâm hàng đầu của sinh viên không chỉ ở Việt Nam mà còn ở quốc tế. Hãy cùng Cap France tìm hiểu về các kỳ nhập học ở Pháp nhé!

• Các kỳ nhập học ở Pháp
  • Những điều cần biết khi du học Pháp

Ở Pháp có 2 kỳ nhập học là vào tháng 9 và vào tháng 2. Thông thường các sinh viên Việt Nam muốn qua Pháp du học phải tuân thủ theo đúng quy trình thủ tục Campus France. Theo đó, hồ sơ Campus France được mở để học sinh tự khai hồ sơ từ tháng 11 đến cuối tháng 1  DAP – bậc Đại học năm 1) và từ tháng 11 đến tháng cuối tháng 3 ( Hors DAP – các chương trình còn lại). Từ tháng 3, sinh viên phải xếp lịch đăng ký phỏng vấn với Campus France. Trong khoảng thời gian từ tháng 4. Các trường sẽ gửi kết quả về cho các sinh viên trên trang Campus France. Đối với các bạn được trường nhận, sẽ bắt đầu xin visa tại Đại sứ quán tại Hà Nội hay Lãnh sự quán tại TP. HCM.

2. Những điều cần biết khi du học Pháp

Du học Pháp hay tại các quốc gia khác đều có những đặc thù riêng. Và khi bạn đã có ý định du học tại Pháp, bạn cần phải chuẩn bị trước một năm cho chuyến đi du học của mình. Ở Pháp, năm học sẽ bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6. Để đăng ký được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh vào các trường của Pháp, bạn cần phải tuân theo một thủ tục riêng và trải qua nhiều giai đoạn.

2.1. Các mốc thời gian cần lưu ý khi đăng ký vào các trường tại Pháp
Tháng 11, bạn phải đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Pháp tại Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam. Từ tháng 1 đến tháng 3 là thời gian bạn phải gửi hồ sơ đến các trường có ý định theo học thông qua các đại diện tuyển sinh tại Việt Nam. Khoảng tháng 4 tới tháng 8 sẽ nhận được giấy gọi nhập học của trường đăng ký và hoàn thiện thủ tục xin visa tại Đại sứ quán.

2.2. Kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp
Kỳ kiểm tra chính thức được Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp tổ chức thông thường vào tháng 2 hàng năm. Có hai loại đề thi:
- Bài thi dành cho sinh viên đăng ký học ngành Khoa học kỹ thuật.
- Bài thi dành cho sinh viên đăng ký học ngành khoa học xã hội nhân văn, kinh tế, văn hóa và pháp luật.
Bộ giáo dục Pháp soạn đề thi hàng năm và đề thi được sử dụng chung cho toàn thế giới. Không giống với Đại học ở Việt Nam có 1 mức điểm chuẩn vào Đại học thì ở Pháp các trường mà bạn xin học sẽ quyết định xem trình độ tiếng Pháp của bạn có đủ để theo học hay không.

2.3. Thủ tục xin visa du học tại Pháp
Để có thể đến Pháp học tập, bạn cần phải xin visa du học tại Đại Sứ Quán Pháp. Bạn phải nộp hồ sơ xin visa ít nhất 15 đến 20 ngày trước ngày nhập học. Hồ sơ gồm:
- Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và ký tên.
- Thư mời của một trường tại Pháp.
- Bản sao bằng cấp cao nhất mà bạn đã đạt được.
- Chứng minh tài chính: Sinh viên phải có thẻ thanh toán quốc tế đứng tên mình với số tiền tối thiểu trong thẻ là 7380 euros. Thẻ này phải được phép thanh toán ở Pháp.
- Chứng minh bảo hiểm xã hội nếu như bạn đã quá 28 tuổi.
- Các thủ tục cần thiết phải làm ngay sau ngày nhập học tại Pháp.

Khi đến trường bạn cần phải tiến hành thủ tục đăng ký chính thức: đăng ký vào trường và đăng ký môn học.
Bạn cũng cần tới ngay Văn phòng của tỉnh/thành phố nơi bạn ở để xin giấy cư trú tạm thời. Bạn cần chuẩn bị 2 loại giấy tờ sau:
- Chứng nhận đã đăng ký bảo hiểm xã hội (của các hãng BHXH hoặc bảo hiểm tư nhân).
- Chứng nhận sức khỏe do Phòng di cư quốc tế cấp (OMI – Office des Migrations Internationales).

2.4. Bảo hiểm sức khỏe khi du học tại Pháp
Hệ thống BHXH của Pháp được xem là trong số những hệ thống bảo hiểm tốt nhất thế giới. Tại Pháp, có một chế độ bảo hiểm dành riêng cho sinh viên. Nếu bạn là sinh viên nước ngoài dưới 28 tuổi khi đăng ký vào một cơ sở đào tạo tại Pháp (được BHXH Pháp công nhận) thì đều hưởng các chế độ hiện hành. Các sinh viên ngoài 28 tuổi hoặc đăng ký vào một trường mà không bảo hiểm xã hội được công nhận thì phải tự mua bảo hiểm cá nhân.

Việc đăng ký chế độ bảo hiểm xã hội được làm ngay tại trường và bạn bắt buộc phải chọn một trong 5 tổ chức bảo hiểm được phép cung cấp chế độ bảo hiểm này. Thông thường, việc đăng ký mua bảo hiểm này được thực hiện ngay sau ngày nhập học.

BHXH chi trả cho bạn một phần phí thuốc, phí chữa bệnh và phí bệnh viện. Các tổ chức bảo hiểm thường có thêm các sản phẩm phụ trợ để được chi trả nhiều hơn, với phí đăng ký tương đối thấp (khoảng 100 euro một năm). Ngoài ra còn có các bảo hiểm khác như bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nhân thọ…

Các Kỳ Nhập Học Ở Pháp

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tags: cac ky nhap hoc o phaphoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap online, tu hoc tieng phap co bantu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada