Cách Khai Hồ Sơ Études En France - CAP EDUCATION
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Cách Khai Hồ Sơ Études En France

Campus France là cái tên không còn xa lạ đối với sinh viên Việt Nam có ý định du học Pháp. Tại Việt Nam, mọi hồ sơ du học Pháp đều cần thông qua Campus France. Trong đó, một quy trình vô cùng quan trọng và mang tính bắt buộc là Études en France. Sinh viên Việt Nam sinh sống tại Việt Nam bắt buộc phải thực hiện quy trình dự tuyển Études en France để xin cấp thị thực sinh viên. Vậy thì việc tạo 1 bộ hồ sơ chuẩn xác trên trang dự tuyển Études en France của Campus France là một bước mang tính bắt buộc. Bạn đã tạo tài khoản Études en France chưa? Nếu chưa, hãy cùng với CAP tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
  • Quy trình Études en France có rất nhiều tiện ích
  • Cách khai hồ sơ Études en France
1. Quy trình Études en France có rất nhiều tiện ích
 
- Cho phép sinh viên dự tuyển và nhận được phản hồi trực tuyến từ trường đối với phần lớn chương trình đào tạo tại Pháp
- Sinh viên chỉ phải trả phí một lần duy nhất cho toàn bộ quy trình và mọi kế hoạch học tập
- Hoàn toàn không xảy ra trường hợp mất tài liệu hay hồ sơ!
 
2. Cách khai hồ sơ Études en France
 
2.1. Lập tài khoản Études en France
Việc đầu tiên trong quy trình điền hồ sơ dự tuyển Études en France là mở tài khoản trên trang điện tử Études en France của Campus France Việt Nam. Các thí sinh truy cập vào trang chủ của Études en France  của Campus France để tiến hành đăng kí mở hồ sơ Études en France. 
 
2.2. Xác định đúng loại hồ sơ
Ở đây, bạn cần xem hồ sơ của mình thuộc loại nào để khai cho đúng thông tin. Cụ thể:
- “Je suis candidat” nếu bạn đăng ký dự tuyển vào các trường Đại học tại Pháp có liên kết Études en France.
- “Je suis accepté” nếu bạn đi du học theo diện chương trình trao đổi hay được trường Đại học của Pháp chấp nhận (kèm theo nhận Giấy báo và Thư mời nhập học).
 
2.2.1. Đối với trường hợp dự tuyển các trường Đại học tại Pháp có liên kết Études en France
 Lựa chọn mục “Tôi đăng ký dự tuyển”. Trong mục này sẽ có những mục nhỏ cần phải điền như sau: 
- Chọn mục « Tôi đăng ký dự tuyển »
- Chọn mục « Tôi điền thông tin cá nhân » và điền thông tin vào các mục có sẵn:
+ « Thông tin cá nhân hiện nay của tôi »: Điền các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ, đăng ảnh thẻ, giấy tờ cá nhân như CNMD/CCCD/Passport
+ Quá trình học tập/công tác và bằng cấp của tôi: dịch sang tiếng Pháp/tiếng Anh, có công chứng và tải lên toàn bộ các giấy tờ liên quan đến việc học tập, làm việc tại Việt Nam (bảng điểm, bằng cấp, hợp đồng lao động,…)
+ Trình độ ngoại ngữ của tôi: Khai báo và đăng tất cả các bằng chứng nhận ngoại ngữ cả tiếng Anh và tiếng Pháp.
 
 - Chọn mục “Tôi điền giỏ dự tuyển”: Danh sách các trường kết nối với Campus France sẽ có trên trang web của Campus France. Bạn sẽ có 7 nguyện vọng: đối với bậc Cử nhân, các nguyện vọng sắp xếp theo thứ tự ưu tiên; đối với bậc Thạc sĩ, các trường sẽ đồng loạt nhận được hồ sơ của bạn. Bạn nên có một thư động lực riêng đối với mỗi nguyện vọng
Chú ý:
+ Phần Projet d’études và Projet professionnel, các bạn không nên viết dài dòng và lan man. Về dự định học tập, bạn có thể nói dự định học của bạn trong tương lai gần là gì và tương lai xa bạn muốn học về chuyên ngành gì của chương trình đào tạo nào. Các dự định của bạn phải có logic và liên quan đến nhau.
+ Về dự định nghề nghiệp trong tương lai, bạn sẽ làm công việc gì sau khi có bằng về chuyên ngành bạn theo học. Bạn dự định làm việc ở Việt Nam hay tại các quốc gia khác. Tại sao?
+ Phần Motivation, các bạn có thể nói một chút về lý do chọn học tiếng Pháp cũng như nước Pháp là điểm đến để đi du học. Nên lựa chọn những lý do thể hiện sự nghiêm túc của bạn khi chọn Pháp là điểm đến.
 
- Chọn mục “Tôi trình hồ sơ”: Sau khi đã kiểm tra lại toàn bộ các thông tin đã điền, điền tất cả các mục có dấu * bắt buộc, hãy trình hồ sơ của bạn lên Campus France. Nếu có sai sót sau khi trình, hãy sửa lại theo hướng dẫn của Campus France nhé.
Lưu ý: Khi trình hồ sơ, các bạn cần phải đảm bảo rằng các tài liệu đính kèm đều phải rõ ràng, chính xác và những tài liệu đính kèm này đều cần phải có bản gốc (bản giấy) để đối chứng khi phỏng vấn trực tiếp với Campus France. Các bạn sẽ cần chịu hoàn toàn trách nhiệm cho tính chính xác của các tài liệu đã cung cấp.
 
2.2.2 Đối với trường hợp đi theo diện chương trình trao đổi hay được trường Đại học của Pháp chấp nhận (kèm theo nhận Giấy báo và Thư mời nhập học).
Sau khi nhận được thư mời từ bên trường, chọn mục “Tôi đã trúng tuyển”
- Chọn mục “Tôi chọn các kế hoạch du học”
Chọn chương trình, cơ sở đào tạo mà bạn đã đăng ký
+ Tải lên thư mời
+ Viết thư động lực
- Chọn mục « Tôi điền thông tin cá nhân » và điền thông tin vào các mục có sẵn:
+ « Thông tin cá nhân hiện nay của tôi »: Điền các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ, đăng ảnh thẻ, giấy tờ cá nhân như CNMD/CCCD/Passport
+ Quá trình học tập/công tác và bằng cấp của tôi: dịch sang tiếng Pháp/tiếng Anh, có công chứng và tải lên toàn bộ các giấy tờ liên quan đến việc học tập, làm việc tại Việt Nam (bảng điểm, bằng cấp, hợp đồng lao động,…)
+ Trình độ ngoại ngữ của tôi: Khai báo và đăng tất cả các bằng chứng nhận ngoại ngữ cả tiếng Anh và tiếng Pháp.
- Chọn mục “Tôi kiểm tra tất cả đã đầy đủ và tôi xác nhận lựa chọn”: Đối với trường hợp dự tuyển các trường có liên kết với Campus France: lựa chọn mục “Tôi đăng ký dự tuyển”.
 
2.3. Campus France Việt Nam kiểm tra hồ sơ và phỏng vấn
Sau khi bạn trình hồ sơ, Campus France sẽ tiếp nhận, kiểm tra thông tin và xác nhận hồ sơ của bạn. Nếu thông tin và hồ sơ đã đầy đủ, chính xác, bạn có thể nộp lệ phí cũng như đặt hẹn phỏng vấn.
Theo thông tin cập nhật từ Campus France Vietnam, kể từ ngày 01.10.2023, lệ phí mới được áp dụng là: 3.800.000 đồng (Ba triệu tám trăm nghìn đồng). Bạn làm theo hướng dẫn trên website của Campus France để tiến hành chuyển khoản tiền phỏng vấn đến tài khoản của Viện Pháp gần nơi bạn ở nhất. 
Sau khi đặt hẹn phỏng vấn xong, bạn sẽ nhận được giấy triệu tập phỏng vấn ghi rõ thông tin thời gian địa điểm phỏng vấn và những lưu ý về các giấy tờ cần mang theo để Campus France duyệt hồ sơ. 
Khi đi phỏng vấn, các bạn hãy mang theo toàn bộ giấy tờ đã dịch thuật kèm theo bản gốc để Campus France đối chiếu..
Cuối cùng, hồ sơ của bạn sẽ được gửi cho các trường.
 
2.4. Các trường đại học xét duyệt hồ sơ
Các trường được kết nối với hồ sơ của bạn và xét nhận theo các tiêu chuẩn riêng của họ. Câu trả lời sẽ được thông báo trực tiếp trên trang hồ sơ điện tử Études en France của bạn.
Khi được một hay nhiều trường nhận, bạn đưa ra quyết định cuối cùng và kết thúc quy trình làm hồ sơ bằng cách làm theo hướng dẫn từ trường đã nhận bạn.⠀⠀
Thông thường, nếu có nguyện vọng nhập học tại trường, bạn sẽ cần chọn “Je suis accepté” – Tôi đã trúng tuyển.
Quy trình này hoàn tất nếu bạn đã được trường nhận theo chương trình trao đổi, hoặc đã có giấy báo trúng tuyển, giấy gọi nhập học từ một trường tại Pháp. 
Tuy vậy, bạn vẫn cần điền thông tin cá nhân trong phần “Je suis candidat”. Mục đích của việc này là để thêm những thông tin như thư động lực, thông tin khóa học và giấy báo gọi nhập học được xác nhận bởi Campus France Việt Nam.
 

Cách Khai Hồ Sơ Études En France

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!