Đại Học Lille Học Phí Bao Nhiêu - CAP FRANCE

Đại Học Lille Học Phí Bao Nhiêu

Nước Pháp xinh đẹp không chỉ có Kinh đô thời trang Paris hay Bordeaux với những hãng rượu vang nổi tiếng, đất nước hình lục lăng còn có thành phố Lille với những kiến trúc, nghệ thuật để đời. Lille là một thành phố nổi tiếng với cuộc sống yên bình, thu hút sự chú ý của sinh viên. Ở bài viết này, hãy cùng Cap France tìm hiểu về học phí tại đại học Lille nhé!

• Giới thiệu chung thành phố Lille
  • Đại học Lille
  • Học phí tại đại học Lille

1. Giới thiệu chung thành phố Lille

Thành phố nghệ thuật Lille nằm cách thủ đô Paris 300 km về phía Bắc nước Pháp với đường biên giới giáp Bỉ, là vùng đô thị lớn thứ tư ở Pháp sau các vùng đô thị Paris, Lyon và Marseille. Hằng năm, các chương trình nghệ thuật nổi tiếng, các lễ hội diễn ra đều đặn tại Lille.

Bên cạnh đó, thành phố Lille như một kho tàng di tích lịch sử nổi tiếng với những địa danh trường tồn theo lịch sử và các bảo tàng lớn. Như bao thành phố khác tại Pháp, thành phố nghệ thuật Lille cũng đang rất phát triển với  những khu đô thị sầm uất hiện đại và một cuộc sống đáng mơ ước.

2. Đại học Lille

Được thành lập vào năm 2018, Đại học Lille (Université Lille) là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận nằm ở khu vực ngoại ô của thành phố Lille (phạm vi dân số 50.000-249.999 người), Hauts-de-France.

Tiền thân của trường là Đại học Douai (thành lập 1559). Năm 2018, Đại học Lille được thành lập dựa trên sự sát nhập 3 trường đại học: Lille 1 University of Science and Technology, Lille 2 University of Health and Law, and Lille 3 Charles de Gaulle University of humanities, social sciences, literature and arts. Đây là một trường tổng hợp duy nhất tại thành phố Lille, bao gồm các trường nhỏ trực thuộc. Với những thế mạnh khác nhau, đại học Lille 1 đào tạo chuyên sâu về công nghệ, đại học Lille 2 đào tạo chuyên sâu về Luật và Kinh tế còn đại học Lille 3 đào tạo chuyên về Khoa học xã hội và Nhân văn.

Số lượng sinh viên trong nước và quốc tế theo học tập tại Lille là hơn 72.000 sinh viên mỗi năm. Ngoài ra với đội ngũ giảng viên đông đảo cùng với sự hợp tác của 450 trường đối tác liên kết, có nhiều trường lớn và Viện trực thuộc, Lille luôn là một trong những trường đứng đầu tại Pháp và trong môi trường quốc tế.

Với 6 lĩnh vực đào tạo:
– Luật – Kinh tế – Quản trị
– Nghệ thuật – Khoa học – Ngôn ngữ
– Khoa học xã hội và Nhân văn
– Khoa học Công nghệ
– Y học
– Khoa học và Kỹ thuật trong hoạt động thể thao

Và hơn 180 chương trình đào tạo bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho sinh viên theo học và lựa chọn.

Là một trường lớn với số lượng sinh viên quốc tế theo học đông đảo, trường luôn có những cơ hội và chương trình học bổng đề khuyến khích sinh viên theo học tại trường, cùng đó là những cơ hội được trải nghiệm và thực tập ở nhiều môi trường lớn.

Học phí tại đại học Lille dành cho sinh viên bản xứ và quốc tế dao động trong khoảng 140 – 3000 euro / năm tùy theo ngành học và bậc học. Học phí có thể thay đổi tùy theo lĩnh vực học tập, bằng cấp, quốc tịch của sinh viên hoặc nơi cư trú và các tiêu chí khác.

Đại Học Lille Học Phí Bao Nhiêu

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau: