Đến Pháp Du Học Ngành Y Dược Sẽ Như Thế Nào ? CAP EDUCATION
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Đến Pháp Du Học Ngành Y Dược Sẽ Như Thế Nào?

Ngành Y Dược từ lâu đã trở thành niềm đam mê của biết bao bạn trẻ, khơi gợi ước mơ cứu người, chữa bệnh và cống hiến cho cộng đồng. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ theo đuổi ngành Y Dược tại một môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới, du học Pháp chính là điểm đến lý tưởng để bạn biến ước mơ thành hiện thực. Bài viết này sẽ đưa bạn khám phá những lý do khiến du học Pháp ngành Y Dược trở thành lựa chọn sáng suốt, mở ra cánh cửa đến với tương lai rực rỡ trong lĩnh vực y tế. Theo dõi cùng CAP nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Vì sao du học Pháp ngành Y Dược?
 • Các nhóm chuyên ngành chính Y Dược tại Pháp
 • Chương trình đào tạo du học Pháp ngành Y Dược
 • Học phí tại các trường đại học Y Dược Pháp 
 • Một số trường đào tạo Y khoa danh giá tại Pháp
1. Vì sao du học Pháp ngành Y Dược?
Hệ thống sức khỏe được chú trọng đã giúp Pháp là một trong những quốc gia có người dân đạt tuổi thọ cao nhất trên thế giới, khoảng 83 tuổi. 
Pháp sở hữu hệ thống giáo dục Y Dược đẳng cấp thế giới, với nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Paris VI Pierre et Marie Curie, Đại học Montpellier, Đại học Strasbourg,... Các trường đại học này có chương trình đào tạo chất lượng cao, được công nhận quốc tế, trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng y khoa thực tế và khả năng nghiên cứu khoa học bài bản. Khi du học Pháp ngành Y  Dược, bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những tinh hoa về kiến thức, công nghệ trong lĩnh vực Y Dược để có thể giúp đỡ được vô số người bệnh trong tương lai! 
 
2. Các nhóm chuyên ngành chính Y Dược tại Pháp
Du học sinh tại Pháp khi theo học ngành Y – Dược sẽ được chia làm 4 nhóm chuyên ngành chính: Y khoa - Dược - Sản khoa - Nha khoa. Thời gian đào tạo của mỗi chuyên ngành sẽ khác nhau, chính vì vậy mà bằng cấp của mỗi ngành cũng sẽ có sự khác nhau về số năm học, cụ thể như sau:
- Sản phụ khoa: BAC +5
- Dược: BAC +6 đến BAC +9
- Bác sĩ phẫu thuật – Nha sĩ: BAC +6 đến BAC+9 
- Bác sĩ đa khoa: BAC +9
- Bác sĩ chuyên khoa: BAC +11
 
3. Chương trình đào tạo du học Pháp ngành Y Dược
 • Chương trình đào tạo dành cho sinh viên năm nhất
Từ năm 2020, chương trình PACES đã được thay thế bằng hai chương trình PASS (cử nhân chuyên biệt) và L.AS (cử nhân theo định hướng) với mục tiêu giúp sinh viên định hướng được chuyên ngành ngay từ năm đầu và tập trung phát triển các kiến thức chuyên môn liên quan.
L.AS cho phép sinh viên lựa chọn chương trình cử nhân phù hợp với kế hoạch và thế mạnh của mình (ví dụ: Ngôn ngữ, Luật, Khoa học sự sống, Kinh tế – Quản lí, …), với định hướng «Accès Santé». Xuyên suốt chương trình cử nhân này, sinh viên sẽ học thêm một số môn liên quan đến ngành Y Dược. Sau khi hoàn thành Năm thứ nhất Cử nhân (L1), sinh viên có thể dự tuyển vào chuyên ngành Y Dược mà mình mong muốn (Sản phụ khoa, Y khoa, Nha khoa, Dược). Nếu sinh viên không được nhận vào các chuyên ngành này thì có thể theo học lên tiếp Năm thứ hai Cử nhân (L2) và có thể dự tuyển lại vào ngành Y Dược sau ít nhất một năm. 
PASS (Parcours Accès Santé Spécifique) được tổ chức tại các Đại học Tổng hợp có khoa Y Dược tại Pháp. Sau khi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ dự tuyển thẳng vào ngành Y Dược (PASS). Khi theo học chương trình PASS, sinh viên bắt buộc phải lựa chọn một chuyên ngành phụ phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình như Luật, Sinh học, Ngôn ngữ… Nếu hoàn thành Năm thứ nhất của PASS, sinh viên có thể dự tuyển vào các chuyên ngành Y Dược mong muốn (Sản phụ khoa, Y khoa, Nha khoa, Dược). Nếu không được chấp nhận vào chuyên ngành Y Dược mong muốn, sinh viên có thể học tiếp lên Năm thứ hai Cử nhân (L2) ứng với chuyên ngành phụ đã lựa chọn và ứng tuyển lại sau ít nhất một năm. Lưu ý: Trường hợp không vượt qua được Năm thứ nhất của chương trình PASS, sinh viên sẽ không thể dự tuyển vào Y Dược và cũng không thể học lại năm học này. 
 • Chương trình đào tạo cho sinh viên năm hai trở đi
Đối với các ứng viên du học Pháp ngành Y Dược, chương trình năm thứ 2 và thứ 3 cung cấp kiến ​​thức khoa học cần thiết và còn có các khóa học tùy chọn: Triết học Khoa học, Tiếng Anh Y khoa, Lịch sử Y học hoặc Tin học Y tế.
Quá trình thực tập bắt đầu với thực tập điều dưỡng toàn thời gian 4 tuần. Sau đó, ít nhất 12 tuần thực tập tại bệnh viện được lên kế hoạch trong 2 năm, tại các khoa tổng quát hoặc chuyên khoa, ví dụ như da liễu, chăm sóc đặc biệt, tim mạch, v.v.
Vào cuối năm thứ 3, sinh viên nhận được DFGSM (bằng tốt nghiệp giáo dục đại cương về khoa học y tế), được công nhận ở cấp độ Cử nhân.
Kỳ thực tập thứ hai (năm 4, 5 và 6) cho phép sinh viên được đào tạo y tế hoàn chỉnh, tập trung vào các bệnh lý, liệu pháp điều trị và phòng ngừa. Thời gian này sinh viên dành nhiều thời gian hơn để thực hành lâm sàng. Ít nhất 25 ca sẽ được thực hiện trong 3 năm, chủ yếu là tại phòng cấp cứu.
Vào cuối năm thứ 6, sinh viên nhận được DFASM (văn bằng đào tạo nâng cao về khoa học y tế), được công nhận ở trình độ Thạc sĩ.
 
4. Học phí tại các trường đại học Y Dược Pháp 
Có thể nói học phí ở đại học Y Dược tại Pháp khá cao. Chi phí học tại các trường Y Dược của Pháp ước tính cho năm đầu tiên là khoảng 6.000 euro (PACES/PASS/L.AS) và từ 4.000-2.000 euro từ năm hai trở đi tùy vào cơ sở đào tạo. 
 
5. Một số trường đào tạo Y khoa danh giá tại Pháp
Dưới đây là danh sách top 10 trường đại học Y khoa chất lượng và danh giá tại Pháp:
- Khoa Y Montpellier tại Đại học Montpellier
- Khoa Y của Đại học Marseille Aix-Marseille
- Khoa Y Lyon tại Đại học Lyon 1
- Khoa Y Đại học Sorbonne
- Khoa Y Đại học Paris Descartes Paris
- Khoa Y Đại học Nantes
- Khoa Y Đại học Paris Diderot
- Khoa Y tế, Y học và Sinh học Con người Leonardo da Vinci tại Đại học Paris Nord 13
- Khoa Y Đại học Louis Pasteur, Strasbourg
- Khoa Y Tours tại Đại học François Rabelais
Để được tư vấn chi tiết hơn về Du học Pháp ngành Y Dược, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.
 

Đến Pháp Du Học Ngành Y Dược Sẽ Như Thế Nào?

 

Khóa học tại CAP:

Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: den phap du hoc nganh y duoc se nhu nao, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
 • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
 • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!