Điểm Danh Top 5 Thành Phố Dành Cho Sinh Viên Du Học Pháp - CAP EDUCATION

Điểm Danh Top 5 Thành Phố Dành Cho Sinh Viên Du Học Pháp

Bạn đang ấp ủ dự định du học Pháp nhưng băn khoăn không biết nên chọn thành phố nào? Nơi nào sẽ mang đến cho bạn môi trường học tập tốt nhất, cơ hội việc làm rộng mở nhất và chi phí sinh hoạt hợp lý nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó bằng cách giới thiệu "Top 5 thành phố lý tưởng nhất để du học tại Pháp". Dưới đây là danh sách 5 thành phố dành cho sinh viên dựa trên bảng xếp hạng các thành phố sinh viên năm 2023 - 2024 do tạp chí uy tín L’ÉTUDIANT bình chọn. Cùng tìm hiểu với CAP nhé!

• Montpellier
  • Strasbourg
  • Rennes
  • Toulouse
  • Caen
1. Montpellier
Nằm ở phía Nam của nước Pháp, chỉ cách biển Địa Trung Hải khoảng chừng 10km, Montpellier được mệnh danh là một thành phố trẻ, năng động, khí hậu ôn hòa. Có tới 60% cư dân thành phố là sinh viên. Mức sống của Montpellier quả thực có tính cạnh tranh lớn so với các thành phố khác. Chi phí nhà ở thấp hơn Paris, nhưng không vì thế mà thiếu đi cơ sở hạ tầng thiết yếu. Đến với Montpellier là hòa mình cùng những con người mến khách, thân thiện.
  • Ưu điểm:
Nền giáo dục đa dạng, nhiều trường đại học danh tiếng (Université de Montpellier, Montpellier Business School, Sud Agro,...), chi phí sinh hoạt hợp lý, khí hậu ôn hòa và nhiều hoạt động giải trí ngoài trời (bãi biển, leo núi,...).
Đây là thành phố trẻ trung, năng động, cộng đồng sinh viên quốc tế đông đảo, nhiều lễ hội throughout the year.

2. Strasbourg
Strasbourg là thành phố thuộc miền Đông Bắc nước Pháp, là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan Châu Âu: Hội đồng Châu Âu, Nghị viện Châu Âu, Tòa án Nhân quyền Châu Âu,... Strasbourg là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trẻ muốn du học Pháp. Strasbourg là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, là thành phố mang tầm quốc tế với môi trường học tập năng động.
  • Ưu điểm:
Chất lượng giáo dục cao (Université de Strasbourg, Sciences Po Strasbourg,...), môi trường sống an ninh, vị trí địa lý thuận lợi cho việc di chuyển đến các nước châu  u khác.
Nền văn hóa pha trộn giữa Pháp và Đức, nhiều di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, chi phí sinh hoạt tương đối thấp so với các thành phố lớn khác.

3. Rennes
Hiện nay, Rennes tiếp nhận khoảng hơn 67.000 sinh viên quốc tế tới học tập, nghiên cứu và làm việc. Nhiều bảng xếp hạng cũng chỉ ra Rennes có mạng lưới giao thông vô cùng thuận tiện, nhiều chỗ ở có chi phí phù hợp với sinh viên. Bên cạnh việc học tập, sinh viên cũng có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khóa và giải trí khác, chứng minh sức hút của một thành phố năng động. Hệ thống các trường lớn và lớp học dự bị tại nhiều cơ sở đào tạo phần nào đã ngày càng thu hút số lượng đăng ký.
  • Ưu điểm:
Một số trường Đại học, học viện danh tiếng tại Rennes phải kể đến: Science Po Rennes, Rennes I, Rennes II, Ecole Normale Supérieure de Rennes (Đại học sư phạm Rennes), ENS Rennes…
Chi phí sinh hoạt thấp, nhiều cơ hội việc làm (đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao), môi trường sống trẻ trung, năng động.
Là thành phố hiện đại, nhiều hoạt động văn hóa và giải trí, gần gũi với thiên nhiên.

4. Toulouse
Toulouse là một thành phố lớn ở miền Nam nước Pháp, với nhiều thắng cảnh nổi tiếng như dòng sông Garonne, quảng trường Toulouse Capitol, nhà thờ Saint Étienne. Đây cũng là vùng kinh tế phát triển nhất nước Pháp, là nơi có công ty mẹ và xưởng sản xuất máy bay của hãng Airbus. Mang cả yếu tố lịch sử và nét hiện đại phát triển, Toulouse thực sự có rất nhiều ưu thế để được công nhận là thành phố đông sinh viên quốc tế nhất nước Pháp.
  • Ưu điểm:
Nổi tiếng về ngành hàng không vũ trụ (Airbus), nhiều trường đại học chất lượng (Université Toulouse 1 Capitole, INSA Toulouse,...), cơ hội việc làm đa dạng, chất lượng cuộc sống cao.
Là thành phố sôi động, nhiều hoạt động thể thao và giải trí ngoài trời, khí hậu ôn hòa.

5. Caen
Thành phố Caen nằm ở vùng Normandie, phía Bắc nước Pháp, là một điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ muốn du học tại Pháp. Là thủ phủ của vùng Normandie xinh đẹp, Caen là một thành phố giàu bản sắc văn hóa lịch sử với nhiều công trình kiến trúc cổ kính như Nhà thờ Thánh Pierre hay Lâu đài Caen. Bên cạnh đó, Caen còn là một trung tâm giáo dục đào tạo quan trọng của Pháp với hai viện đại học lớn thu hút hàng chục ngàn sinh viên trong và ngoài nước.
  • Ưu điểm:
Chất lượng giáo dục tốt (Université Caen Normandie,...), môi trường sống yên bình, chi phí sinh hoạt thấp.
Là thành phố lịch sử, nhiều di sản văn hóa và kiến trúc, gần gũi với bờ biển Normandy.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thành phố khác như:
- Lyon: Trung tâm kinh tế và văn hóa quan trọng, nhiều trường đại học uy tín, chi phí sinh hoạt thấp hơn so với Paris.
- Bordeaux: Nổi tiếng với ngành nho vang và ẩm thực, nhiều trường đại học chất lượng, chi phí sinh hoạt tương đối thấp.
- Grenoble: Nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nhiều hoạt động thể thao ngoài trời, chất lượng cuộc sống cao.
Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình Du học Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Điểm Danh Top 5 Thành Phố Dành Cho Sinh Viên Du Học Pháp