Du Học Pháp Bậc Đại Học - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Sinh Nhật CAP 9 Tuổi Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

BẢN TIN DU HỌC PHÁP

Du Học Pháp Bậc Đại Học

Những năm gần đây, Pháp đã trở thành quốc gia du học lý tưởng được nhiều bạn sinh viên “chọn mặt gửi vàng”. Vậy để theo học tại đất nước này, bạn cần nắm một số thông tin cơ bản. Hãy cùng Cap France tìm hiểu về du học Đại học ở Pháp trong bài viết dưới đây nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Vì sao nên chọn học đại học tại Pháp
  • Các điều kiện học đại học tại Pháp
 
1. Vì sao nên chọn học đại học tại Pháp
 
1.1. Pháp là quốc gia có chương trình giáo dục đại học chất lượng cao, nổi tiếng thế giới.
Các trường đại học và các trường lớn tại Pháp nổi tiếng vì chất lượng đào tạo hàng đầu. Bằng cấp do các trường đại học của Pháp cấp phù hợp với tiêu chuẩn của hệ thống bằng châu Âu, đảm bảo chất lượng quốc tế. Pháp có nhiều hình thức bằng cấp khác nhau, tùy theo trình độ và thời gian học, đáp ứng mọi dự định học tập của sinh viên.
 
1.2. Chi phí du học thấp
So với các quốc gia châu Âu khác, học phí tại Pháp thấp hơn khá nhiều bởi Chính phủ Pháp tài trợ học phí cho sinh viên quốc tế khi theo học tại các trường công lập. Học phí nếu học bằng tiếng Pháp sẽ trong khoảng 2770 euro/năm, học bằng tiếng Anh khoảng 5.000- 15.000 euro/năm tùy ngành.
Sinh viên nước ngoài được hưởng những lợi ích giống như sinh viên bản xứ giúp giảm chi phí sinh hoạt. Bạn có thể nộp hồ sơ lên CAF (Quỹ hỗ trợ nhà ở) để nhận hỗ trợ tiền thuê nhà. Ngoài ra, bạn còn được hưởng rất nhiều dịch vụ giảm giá như các sinh viên Pháp cho giải trí, chi phí đi lại và ăn tại nhà hàng.
Ngoài ra còn có các quỹ hỗ trợ xã hội và học bổng dành cho sinh viên nước ngoài theo học các bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Thạc sĩ quản trị kinh doanh và Tiến sĩ.
 
1.3. Chương trình đào tạo giàu thực tiễn
Đào tạo ở Pháp hướng đến tính thực hành trong công việc. Thực tập tại các doanh nghiệp là bắt buộc tại nhiều ngành học (luật, kinh tế, kiến trúc sư,…). Nhờ các kì thực tập này, sinh viên dễ dàng thích nghi hơn với môi trường làm việc chuyên nghiệp và đó cũng là cánh cửa cho họ bước vào công việc chính thức sau này.
 
1.4. Được học một ngôn ngữ thông dụng
Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và ngôn ngữ làm việc của Cộng đồng châu  u và các tổ chức của Liên hiệp quốc. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ của thế vận hội. Nước Pháp, cường quốc thứ 5 về thương mại, là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của nhiều nước, đặc biệt là các nước châu Âu.
 
1.5. Môi trường sống dễ chịu và cơ hội du lịch châu  u
Nước Pháp là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới nhờ bề dày văn hóa, địa lý và nền ẩm thực độc đáo. Hạ tầng cơ sở của Pháp, đặc biệt là về giao thông và y tế rất hiện đại. Mạng lưới các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động trên thế giới.
 
Một “đặc quyền” nữa khi du học Pháp và sở hữu visa Pháp là những chuyến du lịch Châu  u dễ dàng với chi phí phải chăng. Bạn không cần phải xin visa đi những nước Châu Âu khác thuộc khối Schengen. Hơn nữa, việc di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác ở Châu Âu cũng rất tiện lợi. Có rất nhiều phương tiện để lựa chọn như xe buýt, tàu hỏa siêu tốc, máy bay với giá vé phải chăng.
 
1.6. Cơ hội việc làm và định cư tại Pháp
Sinh viên tốt nghiệp có thể xin giấy phép lưu trú tạm thời (APS) để ở lại 1 năm tìm việc làm và có cơ hội định cư nếu đủ điều kiện.
 
2. Các điều kiện học đại học tại Pháp
 
2.1. Điều kiện về bằng cấp
Theo quy định, sinh viên muốn du học bậc Cử nhân tại một cơ sở đào tạo ở Pháp đều phải đủ những điều kiện sau:
- Có bằng tốt nghiệp THPT.
- Có giấy gọi nhập học của một trường đại học ở Việt Nam. 
- Bảng điểm cấp 3 (học bạ) và bảng điểm đại học (nếu có) đồng thời điểm trung bình phải từ trung bình khá trở lên. Nếu điểm cao ở các môn có liên quan đến ngành là một lợi thế.
- Đối với các bạn đang học THPT, khi bắt đầu làm hồ sơ và các thủ tục xin thư mời học của trường bên Pháp, các bạn chỉ cần có bảng điểm của lớp 10, lớp 11 và học kỳ I của lớp 12. Tuy nhiên, khi đi xin visa du học tại Pháp, các bạn cần bổ sung thêm điểm thi tốt nghiệp cấp 3 và giấy báo đỗ vào một trường đại học tại Việt Nam.
 
2.2. Điều kiện về ngôn ngữ
Để theo học đại học tại Pháp bằng tiếng Pháp, bạn cần chứng minh bản thân có đủ khả năng ngoại ngữ để theo học tại quốc gia này.
- Đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp: bạn cần đạt DELF B2 hoặc TCF từ 400 điểm trở lên với điểm viết trên 10.
- Đối với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh: bạn cần đạt IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 80 trở lên. Chương trình này không yêu cầu du học sinh phải biết tiếng Pháp, tuy nhiên nếu có tiếng Pháp thì sẽ là lợi thế để bạn sinh sống tại quốc gia này, vì phần lớn người dân Pháp giao tiếp bằng ngôn ngữ này.
 
2.3. Điều kiện về kinh nghiệm, động cơ học tập tại Pháp
- Ngoài những minh chứng về bằng cấp cũng như ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, các nghiên cứu có liên quan đến chuyên ngành du học và các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện sẽ là điểm cộng cho bộ hồ sơ du học Pháp của bạn.
- Trong thư động lực để gửi cho trường, bạn cần trình bày rõ vị trí nghề nghiệp muốn làm, lý do chọn nghề, động lực du học Pháp của bạn. Thông tin càng cụ thể bao nhiêu thì càng được đánh giá cao bấy nhiêu.
 
2.4. Điều kiện chứng minh tài chính
- Một trong những điều kiện không thể bỏ qua trong quá trình làm thủ tục xét duyệt visa du học Pháp là bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính trước khi khởi hành đến Pháp du học.
- Chứng minh tài chính là thủ tục để chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện kinh tế để hoàn thành khóa học của bạn trong nhiều năm học tập mà không phải đi làm thêm. Hiện nay, việc di trú bất hợp Pháp tại các nước Châu  u đang có xu hướng tăng lên.
- Chính phủ Pháp lo ngại rằng công dân của họ sẽ phải đối mặt với việc thiếu việc làm trầm trọng, không được trợ cấp đầy đủ, an ninh bất ổn, môi trường sống và làm việc chật hẹp,… Chính vì thế, một trong những biện pháp đưa ra để kìm hãm sự gia tăng dân số một cách phi pháp tại Pháp, họ đề nghị tăng mức thu chứng minh tài chính của các du học sinh nước ngoài là 7380 euro.
 
2.5. Một số điều kiện phụ
- Đối với các ngành về kiến trúc và kĩ thuật, trong hồ sơ cần kèm thêm tranh vẽ do chính mình thực hiện để trường đánh giá năng lực.
- Đối với các trường lớn và uy tín tại Pháp, yêu cầu tuyển sinh rất khắt khe. Vì vậy bạn cần phải học khóa học dự bị trường lớn và thi tuyển vào trường.
- Một số bạn muốn đi du học nhưng trình độ tiếng chưa đủ thì có thể du học Pháp theo chương trình học dự bị tiếng tại Pháp.
 

Du Học Pháp Bậc Đại Học

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: du hoc phap bac dai hochoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!