Du Học Thạc Sĩ Y Khoa Tại Pháp - CAP EDUCATION

Du Học Thạc Sĩ Y Khoa Tại Pháp

Pháp nổi tiếng với nền Y học tiên tiến, đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo chất lượng cao. Du học Thạc sĩ Y khoa tại Pháp là một lựa chọn đúng đắn cho những ai đam mê y học và mong muốn theo đuổi sự nghiệp y khoa quốc tế. Du học Thạc sĩ Y khoa tại Pháp sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích, bao gồm: Cơ hội học tập trong môi trường quốc tế, trau dồi kiến thức chuyên môn về Y khoa, nâng cao kỹ năng thực hành y tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Y tế quốc tế,... Để tìm hiểu sâu hơn về Du học Thạc sĩ Y khoa tại Pháp, các bạn cùng xem bài viết dưới đây của CAP nhé!

• Ngành Y Khoa tại Pháp
  • Thạc sĩ Y khoa tại Pháp
  • Học phí học Thạc sĩ Y khoa tại Pháp
  • Điều kiện xét tuyển Thạc sĩ Y khoa tại Pháp
  • Một số trường đào tạo Thạc sĩ Y khoa uy tín tại Pháp
1. Ngành Y Khoa tại Pháp
Chế độ y tế và chăm sóc sức khỏe của Pháp được đánh giá cao là bởi nền Y học của quốc gia này rất phát triển và không ngừng nghiên cứu đổi mới sáng tạo. Ở Pháp, trường y đóng một vai trò quan trọng trong việc đào tạo các chuyên gia y tế, đặc biệt là các bác sĩ. Chính các khoa y học chịu trách nhiệm cho việc giáo dục ban đầu và thường xuyên của các học viên ở Pháp.
Hàng năm, Pháp đào tạo trên 8.000 sinh viên, tiến sĩ, bác sĩ, giáo sư đầu ngành chất lượng cao trên toàn thế giới. Do đó, tới Pháp để theo học ngành Y là một lựa chọn đúng đắn và thức thời. Hơn nữa, tấm bằng của Pháp có giá trị toàn cầu và cơ hội việc làm mở ra cho sinh viên là vô cùng hấp dẫn.

Thạc sĩ Y khoa tại Pháp là chương trình đào tạo sau đại học, chương trình đào tạo cấp độ Bac+5 dành cho sinh viên đã tốt nghiệp bằng Cử nhân Y khoa. Chương trình này thường kéo dài hai năm và cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực Y khoa cụ thể, đồng thời rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu và thực hành cần thiết để trở thành một chuyên gia Y khoa.
  • Nội dung đào tạo:
Chương trình Thạc sĩ Y khoa tại Pháp thường bao gồm các môn học lý thuyết, thực hành và nghiên cứu.
- Môn học lý thuyết: giúp sinh viên củng cố kiến thức nền tảng về Y khoa, cập nhật những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực Y khoa.
- Môn học thực hành: giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng chuyên môn Y khoa như khám bệnh, chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật, v.v.
- Hoạt động nghiên cứu: giúp sinh viên phát triển tư duy khoa học, kỹ năng nghiên cứu và giải quyết vấn đề.
  • Thời gian đào tạo:
- Chương trình Thạc sĩ Y khoa tại Pháp thường kéo dài hai năm.
- Mỗi năm học được chia thành hai học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài khoảng 15 tuần.

Tùy trường bạn lựa chọn mà mức học phí sẽ dao động từ 4.000 - 20.000 euro/năm.

Để du học Thạc sĩ Y khoa tại Pháp, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:
  • Bằng cấp
- Bằng Cử nhân Y khoa: Bạn cần có bằng Cử nhân Y khoa từ một trường đại học được công nhận. Bằng cấp này cần được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp hoặc được công nhận bởi Bộ Giáo dục Pháp.
- Điểm số: Điểm số trung bình của bằng Cử nhân Y khoa cần đạt tối thiểu 6.0/10 (theo hệ thống thang điểm Việt Nam) hoặc 3.0/4.0 (theo hệ thống thang điểm GPA). Một số trường đại học có thể yêu cầu điểm cao hơn cho các chuyên ngành Y khoa đặc biệt.
  • Khả năng tiếng Pháp
- Tiếng Pháp: Bạn cần có trình độ tiếng Pháp tối thiểu B2 theo Khung tham chiếu Châu  u về Ngôn ngữ (CEFR).
- Chứng chỉ chứng minh: Bạn có thể chứng minh trình độ tiếng Pháp bằng các chứng chỉ quốc tế như DELF B2, TCF B2, DALF C1 hoặc bằng cách thi tuyển sinh tiếng Pháp tại trường đại học.
  • Kỳ thi tuyển sinh
Một số trường đại học yêu cầu thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh để đánh giá năng lực và kiến thức chuyên môn. Kỳ thi thường bao gồm bài thi viết và bài thi mündlich (thi vấn đáp).
Nội dung thi thường tập trung vào các kiến thức chuyên môn Y khoa, kỹ năng tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề.

- Đại học Pierre et Marie Curie (UPMC)
- Đại học Paris Descartes
- Đại học Montpellier
- Đại học Paris-Sud
- Đại học Paris Diderot - Paris 7
- Đại học Claude Bernard Lyon 1
- Đại học Strasbourg
- Đại học Bordeaux,....
Để tìm hiểu thêm về Du học Pháp thạc sĩ Y khoamời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Du Học Thạc Sĩ Y Khoa Tại Pháp